Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe đồ chơi khác nhau không chỉ dành cho các bé trai mà còn cho cả bé gái. Trong đó xe lửa đồ chơi cũng được nhiều bé yêu thích, có rất nhiều dạng đồ chơi tàu lửa khác nhau tùy vào từng độ tuổi.

Đang xem: Xe lửa đồ chơi trẻ em

Xe lửa cũng có rất nhiều loại khác nhau cũng là một điều khiến cho nhiều mẹ khó khăn trong việc lựa chọn những mẫu phù hợp nhất với từng đồ tuổi của trẻ. Có thực sự cần thiết phải mua loại đồ chơi này không? Câu hỏi này cũng là thắc mắc của nhiều mẹ.

Có thực sự cần thiết phải mua xe lửa đồ chơi cho trẻ.

Đồ chơi không đơn thuần chỉ giúp cho trẻ vui chơi mà còn hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phát triển thể chất và trí não. Đồ chơi tàu hỏa cũng vậy và đặc biệt là những mẫu lắp ghép xe lửa. Thông qua bộ đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ tạo ra những câu chuyện thú vị vá óc sáng tạo.

Ngoài ra, việc chơi với những bộ đồ chơi tàu lửa còn giúp cho trẻ hiểu biết nhiều hơn về loại xe này. Biết được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của những chiếc tàu hỏa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mô hình tàu hỏa từ cổ điển đến hiện đại.

Những bộ đồ chơi tập thể hỗ trợ rất tốt trong quá trình phát triển của trẻ. Việc chơi với tập thể sẽ làm cho trẻ trở nên mạnh dạn, hòa đồng với tập thể. Khi chơi với nhiều bạn cũng giúp trẻ tránh những nguy cơ tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Cách chọn xe lửa đồ chơi phù hợp cho trẻ nhỏ.

1. Lựa chọn theo độ tuổi: như mình cũng vừa nói ở trên, loại đồ chơi tàu hỏa phù hợp với từng độ tuổi. Những trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên bạn nên chọn những bộ xe lửa bằng gỗ có các chi tiết lớn. Những trẻ từ 6 tuổi, bạn có thể chọn những bộ đồ chơi lắp ghép xe lửa và có động cơ, điều này sẽ làm cho trẻ thích thú hơn rất nhiều.

*

Cách chọn đồ chơi tàu hỏa phù hợp cho trẻ nhỏ.

Xem thêm: Uống Omega 3 6 9 Có Tốt Không ? Uống Như Nào Cho Hiệu Quả? Có Dùng Được Hằng Ngày Không

2. Lựa chọn theo tính năng: những bộ đồ chơi bằng gỗ chủ yếu để trẻ có thể lắp ghép và nhận biết những các mặt chữ số, thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi. Ngoài ra, những mẫu xe lửa chạy trên đường ray sử dụng pin để hoạt động thường có mức giá cao hơn và chỉ thích hợp cho những trẻ từ 5 – 6 tuổi trở lên.

3. Lựa chọn theo thương hiệu: trên thị trường hiện nay có 2 thương hiệu đồ chơi bạn có thể tham khảo thêm là Lego, Nhựa Chợ Lớn hoặc Thomas tuy nhiên thương hiệu này có giá khá cao và cũng rất ít bán trên thị trường, chủ yếu là thương hiệu khác nhưng tên sản phẩm được đặc là xe lửa Thomas.

4. Lựa chọn theo giá: có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho phù hợp. Xe lửa Thomas khá nổi tiếng và có giá cao, bạn có thể lựa chọn thương hiệu khác nhưa Nhựa Chợ Lớn cũng có những mẫu thiết kế tương tự như xe lửa Thomas nhưng có giá rất mềm.

Top 6 loại xe lửa đồ chơi bạn nên tham khảo.

1. Xe lửa đồ chơi Thomas.

Xe lửa Thomas là một cái tên rất nổi tiếng trên Thế Giới, sản phẩm cũng được nhiều phụ huynh trên nhiều Quốc gia lựa chọn. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì loại đồ chơi này có giá thành cao nên cũng khó để nhiều trẻ tiếp cận. Rất vui là trên thị trường cũng có một vài nhà sản xuất đã cho ra những mẫu đồ chơi có thiết kế tương tự như Thomas nhưng có giá thành thấp hơn rất nhiều.

*

Đồ chơi tàu hỏa Thomas.

Xem thêm: Phương Pháp Chữa Sùi Mào Gà Bằng Thuốc Đông Y Tại Nhà, Diều Trị Sùi Mào Gà Bằng Thuốc Dông Y Tại Nhà

Tuy chỉ là loại đồ chơi mô hình nhưng cũng hỗ trợ rất tốt trong quá trình phát triển thể chất ở trẻ. Do có những chi tiết nhỏ nên đồ chơi tàu hỏa Thomas chỉ thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Bạn có thể lựa chọn một bộ gồm xe và đường ray hoặc chỉ mua đầu xe lửa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *