Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền, có đau không, phương pháp niềng răng trẻ em như thế nào… là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ khi có ý định chỉnh nha, niềng răng cho con trẻ. Thực tế mức giá niềng răng của trẻ em và người lớn có sự chênh lệch không nhiều và còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: tình trạng răng miệng, khí cụ niềng răng…

Có những phương pháp niềng răng cho trẻ hoàn toàn không đau với nhiều mức giá từ 30 triệu đến trên 50 triệu, mức giá của công nghệ tốt nhất để niềng răng cho trẻ có thể lên đến hơn 100 triệu.

Đang xem: Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

1. Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu

Tại nha khoa paris phương pháp niềng răng trẻ em giá dao động từ 30 đến 130 triệu đồng tùy theo từng trường hợp răng của trẻ. lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho con, cha mẹ cần đưa trẻ đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn kỹ càng theo tình trạng răng miệng của trẻ

Niềng răng trẻ em là cách nhanh và hiệu quả nhất để giúp trẻ có hàm răng đều, đẹp như ý muốn. Phương pháp này nếu được áp dụng đúng cách, đúng thời gian còn giúp bố mẹ tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian cũng như giúp trẻ phát triển toàn diện về răng miệng.

Niềng răng cho trẻ em cũng như niềng răng cho người lớn, được chia thành 2 loại chính với những ưu nhược điểm khác nhau như niềng răng mắc cài và không mắc cài (niềng răng trong suốt):

1.1 Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu với kỹ thuật mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng chủ yếu là dây cung và mắc cài. Hệ thống này được lắp trực tiếp trên răng để siết, kéo răng xô lệch về đúng vị trí.

Ưu điểm nổi bật nhất của niềng răng mắc cài là hiệu quả cao cho cả những trường hợp răng xô lệch nặng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí… Nhưng lại có khuyết điểm lớn nhất là về tính thẩm mỹ. Phương pháp này lộ khá rõ hệ thống khí cụ nha khoa trên răng nên không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Về bảng giá của phương pháp niềng răng mắc cài bạn có thể tham khảo như sau. Tuy nhiên bảng giá này chưa được áp dụng khuyến mãi và cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào chất liệu dây cung hoặc mắc cài.

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều) Gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Gói 55.000.000

1.2 Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu với kỹ thuật niềng trong suốt

Ngược lại với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt sẽ không cần sử dụng bất kỳ hệ thống dây cung hay mắc cài nào. Phương pháp này sẽ chỉ sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt, lắp trực tiếp lên răng.

Xem thêm: Đứt Dây Chằng Chéo Trước Không Hoàn Toàn, Đứt Dây Chằng Chéo Trước,Khi Nào Cần Mổ

Các khay niềng này không hề bị lộ rõ nên nhìn răng rất tự nhiên, đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ. Tác dụng nắn chỉnh răng chủ yếu đến từ các hàm niềng trong suốt này.

Kỹ thuật này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao và độ tiện dụng lớn nhưng mức giá lại khá cao và thời gian chỉnh nha cũng cao hơn niềng răng mắc cài.

Bảng giá niềng răng trong suốt cho trẻ em bạn có thể tham khảo như sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 Gói 45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 Gói 55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 Gói 65.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 4 Gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 5 Gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 6 Gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D speed mức 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều) Gói 130.000.000

2. Đặc điểm và chi phí niềng răng trẻ em theo độ tuổi

Theo Hiệp hội Chỉnh Nha Hoa Kỳ (ADA), thời điểm tốt nhất để điều trị niềng răng cho trẻ là trong độ tuổi từ 6 – 11 tuổi. Vì giai đoạn này xương hàm và xương răng của trẻ đang phát triển mạnh mẽ, rất dễ nắn chỉnh và thời gian chỉnh nha cũng nhanh hơn.

Cụ thể như sau:

2.1 Niềng răng cho trẻ 7 – 10 tuổi

Giai đoạn trẻ 7 đến 10 tuổi là giai đoạn bắt đầu mọc răng vĩnh viễn. Các răng sữa dần mất đi, chân răng vĩnh viễn đầu tiên mọc lên. Các răng này đầu tiên thường mọc ở phía góc răng hàm lớn trong cùng và răng cửa 2 hàm.

Khi niềng, bác sĩ sẽ theo dõi răng hỗn hợp của trẻ để dự phòng, can thiệp và sửa chữa những sai lệch để tạo ra khoảng xương hàm cho răng vĩnh viễn sắp mọc. Đây là giai đoạn chỉnh nha đầu tiên. Trẻ sẽ được nắn chỉnh răng bằng các loại khí cụ nong hàm, hàm trainer, khay niềng trong suốt Invisalign First chứ chưa được đeo niềng mắc cài.

Xem thêm: Triệu Chứng Thiếu Canxi Ở Người Lớn Tuổi Và Cách Khắc Phục, Triệu Chứng Thiếu Canxi Ở Người Lớn

*
*

chi phí khi niềng răng cho trẻ em

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo bảng giá chúng tôi đã chia sẻ. Đồng thời để biết mức giá chính xác nhất cho con trẻ, bạn vẫn nên đưa các bé đến nha khoa để tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *