Hạt Chia ngày càng phổ biến như một loại thực phẩm thay thế không chứa gluten và loại hạt này được bán rộng rãi dưới dạng nguyên hạt, dầu và bột. Ngoài ra, hạt Chia thường được kết hợp vào các sản phẩm thực phẩm khác nhau như bánh mì, ngũ cốc và thanh dinh dưỡng do đặc tính dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hạt chia giá bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng mình xem qua bài viết sau đây nhé!

Mục lục

Các lý do ảnh hưởng đến giá bán của 1kg hạt chia4. Các trang thương mại điện tử có bán hạt chia chính hãng hay không?

Hạt chia giá bao nhiêu tiền 1kg?

Đây là một câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng đặt ra khi bắt đầu quan tâm về sản phẩm hạt chia với tình hình loạn giá nhiều như hiện nay khi mà các loại hạt chia úc và hạt chia Mỹ hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng,.. được bày bán tràn lan trên thị trường khiến cho người tiêu dùng hoang mang về giá.

Đang xem: Giải Đáp: Hạt Chia Bao Nhiêu 1Kg ? Hạt Chia Úc Giá Bao Nhiêu

*

Trên thị trường hiện nay có hai dòng hạt chia nổi tiếng lâu đời nhất là hạt chia Mỹ và hạt chia úc với sản phẩm và chất lượng được người tiêu dùng quốc tế công nhận. Đại diện cho thương hiệu nhập khẩu mỹ là dòng chia Nutiva 907g, Hạt chia đen 500g (Black chia), còn cho dòng thương hiệu Úc là hạt chia tím với số khối lượng 1kg đây là hai dòng sản phẩm tiêu biểu mà thị trường tiêu thụ rất mạnh kéo theo làm cho hàng giả hai sản phẩm này cũng rất là nhiều.

Chi tiết giá chính hãng của từng loại hạt chia

Hạt chia Nutiva 907g: 250.000 đồngHạt chia đen (Black Chia): 169.000 đồngHạt chia tím 1kg: 350.000 đồng

Nhìn trên, ta có thể nhận ra sự khác biệt khi giá các sản phẩm có sự chênh lệch, nguyên nhân hạt chia tím được đóng gói từ Úc, tuy nhiên nguyên liệu hạt lại nhập khẩu từ các Quốc Gia Nam Mỹ nên giá sẽ bị động tăng do cộng thêm các chi phí khác, ngược lại với nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước và trồng trọt cũng như sản suất tại địa phương nên giá hạt chia Nutiva hay Black chi sẽ có giá thành tốt hơn.

Ngoài ra các thương hiệu lớn trong nước có giá bạn có thể tham khảo như sau:

Hạt chia sunrise 300g: 72.500 đồngHạt chia Xuân An 300g: 169.000 đồng.Hạt chia Cát Khánh 500gram: 190.000 đồng

*

Hạt chia đen mỹ

Các lý do ảnh hưởng đến giá bán của 1kg hạt chia

Nguồn gốc xuất xứ hạt chia

Đầu tiên phải nhắc đến là theo nguồn gốc quốc gia trồng sản phẩm hạt chia hoặc là thương hiệu được nhập khẩu từ quốc gia nào? Nhắc đến loại hạt giàu chất dinh dưỡng này chắc chắn người tiêu dùng sẽ nghỉ đến hai loại là Hạt chia Úc và Hạt Chia Mỹ đơn giản vì hai thương hiệu này đã có sự lâu đời và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng, Các sản phẩm được sản xuất với công nghệ hiện đại, dây chuyền tiên tiến,… các sản phẩm hạt chia được bán ra thị trường khá chắc lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tâm lý người tiêu dùng các hàng hóa xuất sứ từ những quốc gia này đều rất ưu chuộng và tất nhiên giá 1kg hạt chia không hề rẻ xíu nào?

Giá hạt chia ảnh hưởng từ màu sắc

Điều tiếp theo là yếu tố ảnh hưởng đến giá 1kg hạt chia chính là chủng loại. Hiện nay trên thị trường có hai loại chính là hạt chia trắng và chia đen. Sản lượng hạt chia trắng chiếm tỷ lệ thấp hơn so với chia đen đương nhiên giá hạt chia trắng sẽ mắc hơn rất là nhiều so với loại còn lại. Cái gì cũng có lý do của nó đơn giản vì hạt trắng có hàm lượng dinh dưỡng như Omega 3-6-9 cao hơn hẳn.

Bên cạnh đó, các quốc gia trồng như do khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng nên hạt chia sẽ bị vàng, tuy chất lượng hạt không khác biệt nhiều nhưng do màu sắc không được đẹp mắt nên chúng cũng sẽ có giá thấp hơn, giá hàng nguyên liệu loại này thấp hơn khoảng 2-5%.

Xem thêm: Tảo Mặt Trời Có Thực Sự Tốt ? Tảo Mặt Trời Và 8 Tác Dụng Giúp Tăng Cân Hiệu Quả

Mùa vụ thu hoạch hạt chia

Thứ ba là về mua vụ hầu hết các sản phẩm nông nghiệp đều có mùa vụ khai thác khác nhau hạt chia Mỹ hay hạt chia úc đều như vậy, thông thường vụ vụ khai thác chính là từ tháng bảy đến tháng mười hai của năm, các tháng còn lại chủ yếu là hạt chia được dự trữ để sử dụng đóng gói đương nhiên giá chia tại thời điểm này sẽ có phần chênh lệch tương đối so với trong thời điểm thời vụ khai thác

Nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay các gen mới của hạt chia được tạo ra cho phép chúng được chồng quanh năm ở các nước nên giá thị trường chung cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều khi bạn mua 1kg hạt chia.

*

Hạt chia giá bao nhiêu tại Tp.HCM

Khi nói đến giá thành của một sản phẩm thường giá ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ tốt hơn rất nhiều so với các tỉnh thành khác kể cả Hà Nội nguyên nhân do thành phố Hồ Chí Minh tập trung nhiều công ty chuyên về xuất nhập khẩu trực tiếp hàng hóa từ nước ngoài điều đó dẫn đến giá thành tại đây sẽ tốt hơn rất nhiều, mà các địa phương khác chưa thể cạnh tranh được giá thành 1kg hạt chia cũng vậy.

Tuy nhiên không phải chênh lệch quá lớn đối với hàng chính hãng còn đối với hàng nhái dưới đây sẽ mình sẽ phân tích rõ hơn giá hàng giả và hàng chính hãng khác nhau nhiều không nhé!

Bạn có biết: Những lợi ích khi ăn hạt chia mang lại?

Giá bán 1kg hạt chia để biết hàng thật giả?

Có rất nhiều cách phân biệt hạt chia Mỹ hay hạt chia Úc tuy nhiên thêm một cách mà ít người nhận biết đó chính là giá thành của một sản phẩm. Ông bà ta có câu của rẻ là của ôi quả thật không sai tí nào bạn hãy tưởng tượng xem trước giờ bạn mua 1kg hạt chia Úc giá là 350.000 đồng/Kg nhưng hôm nay vô tình vào một trang thương mại điện tử bạn phát hiện 1kg tại đây người ta chỉ bán có 89.000/Kg.

Câu hỏi trong đầu bạn sẽ nghĩ gì nếu là mình mình sẽ thắc mắc tại sao chúng lại rẻ vậy có phải chăng đây là hàng có vấn đề hay hàng giả?

*

Cây hạt chia

Thông tin với bạn một điều là trên thị trường hạt chia được sản xuất giả nhái thương hiệu quốc tế rất nhiều các hàng này được đóng gói tại Việt Nam với các lượng chia kém chất lượng hạt chia loại hai loại ba giá thành rẻ. Từ đó mới có những sản phẩm giá rẻ bày bán tràn lan trên thị trường

Điều đó làm cho giá 1kg hạt chia chính hãng bị kéo giảm giá theo, nên các doanh nghiệp nhập khẩu chia ngày một ít, thị trường chia trong nước cũng bị ảnh hưởng bởi những người kinh doanh không chân chính này.

4. Các trang thương mại điện tử có bán hạt chia chính hãng hay không?

Mình trả lời thẳng luôn hiện nay là hạt chia mỹ chính hãng bán tại đây có số lượng hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng chiếm hơn 80% chủ yếu là các loại hạt chia tím hoặc Nutiva và có nguồn gốc từ Mỹ và Úc nhưng được đóng gói tại Việt Nam. Để nhận biết chúng rất dễ chỉ cần nhìn vào giá thành là 95% bạn đã biết được chúng là hạt chia gì rồi nhé! Giá 1kg hạt chia không bao giờ lại rẻ đến vậy?

Tuy nhiên không phải gian hàng nào cũng bán Hạt chia giả mà bạn cần mua tại các shop lớn uy tín ví dụ như namlimquangnam.net,… hạt chia tại đây sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

Xem thêm: Củ Tam Thất Bắc Có Tác Dụng Gì ? Công Dụng Và Cách Dùng Uống Tam Thất Có Tác Dụng Gì

Nếu chưa biết giá hạt chia bao nhiêu tiền là phù hợp và đúng với giá trị thực tế của loại hạt này, bạn có thể tham khảo sản phẩm hạt chia bên mình đang kinh doanh, với phương châm bán hàng sản phẩm chất lượng, khách hàng đồng hành, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm hạt chia chất lượng tốt nhất và chế độ hậu mãi dài khi có lỗi từ sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *