
Hạnh phúc luôn luôn là ước muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được điều đó và mẩu chuyện về hạnh phúc, mà ví dụ hơn là niềm hạnh phúc của người thiếu nữ trong cuộc sống hiện nay đại còn có khá nhiều ý kiến khác nhau.
Bạn đang xem: Người phụ nữ hạnh phúc là người phụ nữ đẹp
Nhân ngày 8/3, ngày mà cả nhân loại tôn vinh phụ nữ, bọn họ sẽ cùng gặp gỡ gỡ vị khách hàng mời quánh biệt, ts Lê Nguyên Phương, ông là chuyên gia tâm lý tín đồ Mỹ cội Việt, là người trước tiên nhận Giải thưởng chuyên viên thực hành tư tưởng học đường thế giới kiệt xuất của tổ chức triển khai International School Psychology Asociation 2011, đồng thời có nhiều đóng góp mang đến ngành tư tưởng học làm việc Việt Nam, là tín đồ sáng lập tổ chức triển khai Liên hiệp trở nên tân tiến tâm lý học con đường tại Việt Nam, bàn về câu chuyện làm sao để người thiếu phụ được hạnh phúc.
- Thưa ts Lê Nguyên Phương, dưới góc độ của một chuyên gia tâm lý thì xin ông cho biết thêm như cố gắng nào là một trong những người thiếu nữ hạnh phúc?
Tiến sỹ Lê Nguyên Phương: Trước khi bọn họ nói về hạnh phúc của người phụ nữ, thì bọn họ cần định nghĩa hạnh phúc là tổng quát cho cả 2 giới nam cùng nữ.
Theo cảm nhận thông thường thì đó là 1 trong những cảm xúc, chổ chính giữa trạng mà họ cảm thấy là nó thỏa mãn, lúc vui vẻ với mãn nguyện.
Theo nghiên cứu và phân tích cho thấy cảm giác hạnh phúc bao gồm 2 phần: phần đầu tiên là vụ việc điều hòa cảm xúc, phẳng phiu giữa những cảm xúc tích rất và tiêu cực. Yếu đuối tố thứ 2 là người đó cảm thấy thỏa mãn, bằng lòng với rất nhiều khía cạnh không giống nhau trong cuộc sống mà họ chỉ ra rằng quan trọng.
Nếu cần sử dụng định nghĩa đó để tại vị vào người thiếu nữ Việt nam trong toàn cảnh xã hội và văn hóa việt nam thì như vậy, người thanh nữ phải cảm thấy chấp nhận ở trong tình dục với chồng, với con, với mái ấm gia đình hai bên, với công ăn việc làm.
Ngoài ra các nghiên cứu và phân tích cũng cho thấy hạnh phúc của người phụ nữ liên quan liêu tới phần vô cùng đặc thù, là cân nặng người phụ nữ, hình thể bên phía ngoài và đời sống tình dục của fan phụ nữ.
Nếu nói tới khoa học tập thần kinh, tín đồ ta thấy rằng cái quyết định là 1 trong gene trong não. Đó là mẫu monoamine-oxidase. Nó có công dụng phân giải ra hóa học dẫn truyền thần kinh đặc trưng là dopamine, norepinephrine và serotonin.
- có nhiều thứ có thể mang đến niềm hạnh phúc cho phụ nữ. Nhưng để có hạnh phúc trọn vẹn cùng viên mãn, người phụ nữ phải niềm hạnh phúc trong chính cuộc hôn nhân gia đình của mình. Bên trên thực tế, những cặp vợ chồng đến với nhau bằng tình yêu, thuở đầu thì họ đồng ý những điểm khác biệt của nhau mà lại khi có mâu thuẫn thì điều này lại không còn. Do sao lại như vậy?
Tiến sỹ Lê Nguyên Phương: tất cả một điều là hầu như vấn đề sau khi lấy nhau bắt đầu xảy ra. Nghiên cứu cho thấy rằng căng thẳng, stress, nhất là các vấn đề về tài chủ yếu trong gia đình gây ảnh hưởng một yếu hèn tố, rất xấu đi tới niềm hạnh phúc vợ chồng.
Yếu tố thứ hai là cái bài toán không biết phương pháp truyền đạt cùng với nhau. Và khi truyền đạt với nhau thường áp dụng những lời tiêu cực, sỉ nhục hay là xỉa xói.
Điều lắp thêm 3 là khi người ông chồng có xu thế bạo hành với người phụ nữ.

Ngoài ra, gồm có yếu tố khác ví như có sự khác hoàn toàn trong sự việc dạy con, không share thời gian phổ biến với nhau v.v. Đó là mọi yếu tố dẫn mang đến việc không hề hạnh phúc trong gia đình.
Nhưng tôi thử để một câu hỏi trong nền văn hóa Việt Nam, tính chất cho phụ nữ Việt Nam như vậy này, là gồm phải ý niệm và mong rằng của họ trong hôn nhân gia đình đã vô cùng khác với bố mẹ, ông bà họ hay không.
Xem thêm: Bí Quyết Uống Nước Như Thế Nào Là Đúng Cách ? Uống Khi Nào Tốt Cho Sức Khỏe
Nếu đã vô cùng khác, trên sao họ lại liên tiếp hành xử cùng nhau sau hôn nhân gia đình như thiết yếu ông bà, bố mẹ chúng ta, như hai người chia giường, chia phòng mà thôi.
Và gồm phải vậy nên thì giấy hôn thú lại là giấy báo tử cho 1 tình yêu hay không. Từ kia dẫn tới quan điểm của một tâm lý gia siêng về tham mưu hôn nhân, là ts Nicholas Kirsch chuyên gia tham vấn hôn nhân gia đình tại Maryland, Hoa Kỳ: “Khi ao ước thành thạo và thành công xuất sắc môn gì bọn họ cũng phải học hỏi, nhưng hôn nhân gia đình thì họ lại cho rằng phải khiến cho tự nhiên.” cân nhắc này buộc phải chăng chúng ta quá lạc hậu.”
- Qua kinh nghiệm tham vấn cho nhiều người chạm chán bất ổn định trong hôn nhân, xin ông cho biết sau những mâu thuẫn thì yêu cầu làm gì để đưa lại được rung đụng ban đầu, nối rễ nhựa sống và cống hiến cho cuộc hôn nhân?
Tiến sỹ Lê Nguyên Phương: Tôi nghĩ điều đầu tiên bọn họ phải biến hóa nhận thức.
Nghiên cứu cho biết thêm nhiều fan tiến vào hôn nhân gia đình và cho rằng tôi chọn người hợp rồi, chắc là số trời sẽ định yêu cầu tôi rất có thể ngủ quên bên trên chiến thắng.
Thực sự, có một cái là “growth mindset,” có nghĩa là một suy nghĩ rằng hôn nhân cần vun đắp nhằm phát triển.
Điều trang bị 2 là điều giao tiếp, là dùng ngôn từ ôn hòa nhằm giao tiếp, bên cạnh đó phải trình diễn lòng hàm ơn khi chúng ta nhận được phần lớn hành vi của người đối diện.
Và sau cuối nói về hành vi, thì không hẳn chỉ quá trình trong gia đình như đưa đón con, nấu nạp năng lượng là đủ...
Chúng ta cũng chưa hẳn chỉ nhấn mạnh vấn đề tới những ban đêm ngồi yên bình mặt nhau, mà nghiên cứu đặc biệt cho biết thêm nên kiếm tìm những thời cơ có đều cảm xúc, cảm thấy hưng phấn, kích thích, một cuộc cảm giác chẳng hạn, thì loại đó nó mới nuôi dưỡng được tình yêu.
- Vậy để lưu lại lửa mang lại tổ ấm, thì theo ông, rất nhiều yếu tố nào là mấu chốt?
Tiến sỹ Lê Nguyên Phương: bao gồm một điều gian nguy khi tìm những tin tức ở trên mạng, ta thấy có những bí quyết, 3 điểm đó 2 điểm kia, cơ mà hãy ghi nhớ 1 điều là 1 trong món quà, bó hoa, chuyến du ngoạn du lịch thời gian ngắn không độc nhất vô nhị thiết hàn đính được hôn nhân. Nó chỉ là phần đa mẹo thôi.
Điều đặc biệt thực sự là cả 2 đều thấy điều gì? đầu tiên là sự thương yêu, cảm thông và vồ cập lẫn nhau. Ví như một ngày nào đó không còn sự quan tiền tâm cho nhau thì côn trùng nối kết sẽ đứt hẳn.
Thứ 2 là yêu cầu đặt câu hỏi nếu sa thải hết trách nhiệm thao tác làm việc nhà, kiếm tiền, trách nhiệm với bé cái, nhiệm vụ với gia đình 2 bên, thì tôi yêu thương anh ấy, tôi yêu thương cô ấy bởi cái gì?
Trả lời được câu hỏi này mới bước vào điều căn phiên bản nhất. Cá thể tôi cho rằng nó là việc thông hiểu, cảm thông sâu sắc và nương tựa. Dựa dẫm là khi họ đi ra, gặp gỡ những sóng gió của cuộc đời, bạn cũng có thể quay về với mái ấm gia đình và nói rằng mình siêu mệt mỏi, người kia sẽ nói: "Có anh sống đây, và hãy nương tựa."
- nhân thời cơ quốc tế đàn bà 8/3, trải qua chương trình, ông gồm lời chúc gửi mang lại một nửa trái đất của bọn chúng ta?
Tiến sỹ Lê Nguyên Phương: nhân loại đó rất đặc biệt và nếu như họ không niềm hạnh phúc thì xin lỗi tất cả nam giới đều không hạnh phúc.
Vì vậy tôi xin giữ hộ một lời ước chúc đến toàn bộ những người thiếu nữ là vợ, là mẹ, là bà, chị, là em của bọn chúng ta, mong tất cả quý vị số đông hạnh phúc.
Vì trái thực, trong cuộc sống mà không hạnh phúc thì toàn bộ những điều khác trong cuộc sống đời thường đều trở buộc phải vô nghĩa.