Cây nở ngày đất có tác dụng chữa Gút và xương khớp rất tốt. Tuy nhiên loại cây này có chứa độc tố gây nguy hại cho sức khỏe. Nếu người bệnh không lựa chọn và sử dụng đúng cách rất có thể sẽ gây phản tác dụng và khiến bệnh thêm trầm trọng hơn.

Đang xem: Cây nở ngày đất trị bệnh gì

Cách nhận biết cây nở ngày đất

Tên khoa học: Gomphrena Celosioides MartHọ: Rau dền (Amaranthaceae).Bộ: Cẩm chướng (Caryophyllales).

Xem thêm: Bệnh Viện Thu Cúc Chuyên Về Gì? Địa Chỉ, Giá Khám Phụ Khoa Ở Bệnh Viện Thu Cúc

Tên gọi khác: Cây hoa gà trắng, cây bạc đầu, hoa nở ngày đất, cây nở ngày. 

Sở dĩ có các cách gọi tên này là do dân gian dựa vào một số đặc điểm của cây. Gọi cây nở ngày, nở hoa ngày đất do hoa của cây chỉ nở vào ban ngày và mọc sát mặt đất. Còn tên gọi cây hoa gà trắng cây bạc đầu bởi cây có hoa màu trắng nở và lá cây phủ lông trắng.

Đặc điểm thực vật 

Đặc điểm nhận biết cây nở hoa ngày đất là:

Đây là một loài cỏ sống lâu năm cao khoảng 25cm, có thể bò lan ra thành cụm hoặc mọc đứng. Được phân thành nhiều nhánh và có rễ chùm rất to. Thân cây có những rãnh rất sâu và được bao phủ 1 lớp lông. Lá không có cuống, mọc đối xứng, phiến lá dày chiều dài 2 – 6cm, rộng khoảng 2cm. Mặt trên của lá hơi nhẵn, còn mặt dưới thì có lông màu trắng, một cành thường mọc 5 đến 7 lá.Hoa của loại cây này thường có hình trụ rộng khoảng từ 1 – 2cm và dài khoảng từ 2cm – 3cm. Hoa hình bầu dục, cánh hoa cứng, có nhiều phấn bám xung quanh, nhuỵ hoa màu nâu. Cây ra hoa 2 lần trong năm vào cuối mùa đông và đầu mùa hè, cho nhiều quả.Phân loại: Dựa vào màu sắc hoa, được chia thành 3 loại trắng, tím, xanh. Tuy nhiên, chỉ có cây hoa màu trắng mới có tác dụng làm thuốc, các cây còn lại thường được dùng làm cảnh.

Xem thêm: Đi Đái Buốt Ở Nữ Là Bệnh Gì ? Tiểu Rắt Ở Nữ Giới: Nguyên Nhân Do Đâu

*
*
*
*

Kiên trì sử dụng dược liệu, triệu chứng bệnh tiểu đường sẽ suy giảm nhanh chóng

Bài thuốc giúp ngủ ngon giấc

Một trong những công dụng tuyệt vời của cây nở ngày đất đó là giúp an thần và điều hòa giấc ngủ. Cách dùng bài thuốc như sau:

Sử dụng rễ cây đã phơi khô ngâm với rượu uống mỗi ngày một ly nhỏ để trị mất ngủ.Tán rễ khô thành bột rồi pha với nước uống hàng ngày. Ngoài ra, có thể trộn bột củ vào thức ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *