Nguy cơ sức khỏe khi bạn “yêu” bằng miệng

Bài viết được support trình độ chuyên môn vày Thạc sĩ, Bác sĩ Thái Bằng - Trưởng Khoa Sản phú khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế namlimquangnam.net Nha Trang.

Bạn đang xem: Nguy cơ sức khỏe khi bạn “yêu” bằng miệng


đa phần năm trước, nói đến quan hệ tình dục tình dục bởi miệng là một trong điều hết sức nhạy bén, thậm chí còn cấm kỵ. Giờ trên đây, chúng ta có thể nghe về vụ việc này không ít bên trên phương tiện đi lại báo cáo đại bọn chúng hay những công tác đêm khuya được phạt sóng trên truyền hình.

Đối với những người cứng cáp, quan hệ giới tính tình dục bởi mồm được coi là một điều thú vị và lành mạnh. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều người chưa nhấn thức hết về giao diện quan hệ tình dục dục tình này. Dưới đây là bốn thực sự về quan hệ tình dục dục tình bằng mồm rất có thể làm chúng ta kinh ngạc.


1. Quan hệ dục tình bởi miệng có thể dẫn tới ung thư vòm họng


Ung tlỗi sao? Chính xác là như thế. Theo Giám đốc Y khoa của Thương Hội Ung thỏng Hoa Kỳ Otis Brawley, MD cho biết: “Quý khách hàng hoàn toàn có thể bị ung thỏng vòm họng khi quan hệ giới tính dục tình bằng miệng”.

Không bắt buộc cứ quan hệ tình dục tình dục bởi miệng sẽ tạo ra ung tlỗi. Ngulặng nhân chủ yếu khởi đầu từ fan bị nhiễm virut có tên là papillomavirut (HPV). Loại virus này rất có thể truyền từ bỏ tín đồ quý phái bạn Lúc dục tình tình dục, bao gồm cả dục tình dục tình bằng miệng. Virus HPV là 1 trong trong số những nguim nhân rất có thể tạo ra ung thỏng vòm họng với amidan. Nếu các bạn không tiếp xúc cùng với vi khuẩn HPV khi dục tình dục tình bằng mồm, nguy cơ mắc ung thỏng sẽ không còn xẩy ra.

Một nghiên cứu và phân tích đã có được công bố bên trên Tạp chí Y học New Engl& trong năm 2007 cho thấy thêm, nguy cơ tiềm ẩn mắc ung tlỗi vòm họng cao hơn nữa nghỉ ngơi những người dân tất cả quan hệ dục tình bởi miệng cùng với ít nhất sáu đối tượng khác biệt. Cả phái nam với phái đẹp hồ hết hoàn toàn có thể bị lây nhiễm trùng HPV ở cổ họng, phổ cập tốt nhất là những người dân bầy ông gồm tình dục tình dục khác giới sống lứa tuổi 40 - 50. Tuy nhiên, những chưng sĩ cho thấy rằng ung tlỗi vòm họng vì chưng virus gây nên dễ chữa bệnh hơn so với các nguyên nhân gây nên do những nhân tố nhỏng hút thuốc lá và uống rượu.

Hiện giờ, phương pháp chống đề phòng tốt nhất vẫn không cụ thể, tiêm vắc xin HPV có thể là một trong những trong những phương án chống đề phòng ung thỏng vòm họng do quan hệ giới tính dục tình bởi mồm.


Quan hệ tình dục bởi mồm có nguy cơ ung thư vòm họng
Quan hệ tình dục bằng mồm có thể mang đến ung tlỗi vòm họng.

2. Quan hệ tình dục bằng miệng làm cho gia tăng sự thân mật


Theo TS kiêm nhà điều trị tình dục Louanne Cole Weston cho biết, trong số những người dân trưởng thành và cứng cáp, quan hệ tình dục tình dục bằng miệng tạo căng thẳng mệt mỏi và tăng thêm sự thân mật và gần gũi cho những cặp bà xã ck. Cô bảo rằng, căng thẳng mệt mỏi về quan hệ giới tính dục tình bởi miệng hay xuất phát từ vụ việc vệ sinh. "Một tín đồ sẽ không còn mong mỏi chào đón nó vì chưng người đó lo lắng về phản bội ứng của đối phương", Weston nói. Một số fan cũng hoàn toàn có thể lo ngại về năng suất của họ - triển khai giỏi để làm ưng ý đối thủ hoặc đáp lại một bí quyết thích hợp.

Xem thêm: Người Chuyển Giới Đầu Tiên Trên Thế Giới, Cuộc Đời Thật Của


3. Quan hệ dục tình bởi mồm ko áp dụng biện pháp bảo vệ có không ít rủi ro ro


Một số căn bệnh nhiễm qua mặt đường dục tình (STDs) bao gồm HIV, herpes, giang mai, lậu, HPV cùng viêm gan vi khuẩn rất có thể được truyền qua quan hệ nam nữ tình dục bằng miệng.

Theo Terri Warren, RN, chủ sở hữu của Westover Heights Clinic làm việc Portl& (Mỹ) - một cơ sở y tế tư nhân chăm về STDs nói rằng: "Quan hệ dục tình bằng miệng chưa hẳn là quan hệ giới tính tình dục bình an. Đây chỉ là 1 phương pháp dục tình bình yên rộng các phương pháp quan hệ nam nữ không giống, nhưng mà ko an ninh tốt đối”.

Các rủi ro khủng hoảng nhờ vào vào không ít yếu tố không giống nhau, bao hàm chúng ta tất cả bao nhiêu bạn tình, nam nữ của công ty cùng phần đông hành động dục tình bởi mồm cụ thể nhưng chúng ta thực hiện. Để bớt nguy cơ mắc những bệnh tình dục, bạn có thể áp dụng bao cao su bao phủ dương vật, hoặc một "tấm bảo đảm an toàn miệng" bằng nhựa hoặc latex đặt tại cửa mình hoặc lỗ đít.

Ngoài ra, bạn cần khám lựa chọn những căn bệnh buôn bản hội nhằm mục tiêu vạc hiện nay bệnh sớm để sở hữu phía khám chữa tác dụng, tách thay đổi triệu chứng.


Gói gạn lọc dịch buôn bản hội
Cần thăm khám tuyển lựa các dịch thôn hội nhằm mục tiêu vạc hiện tại dịch sớm để có phía chữa bệnh kết quả, tách vươn lên là bệnh.

4. Quan hệ dục tình bởi miệng siêu phổ biến ngơi nghỉ tkhô cứng thiếu niên


Theo Bonnie Halpern-Felsher - Tiến sĩ, GS nhi khoa tại Đại học California, San Francisteo (Mỹ) cho biết: “Nhiều thanh thiếu niên Hoa Kỳ có quan hệ nam nữ dục tình bởi mồm trước lúc bọn họ quan hệ nam nữ tình dục qua cửa mình. Và bọn họ ko xem điều đó là đầy rủi ro khủng hoảng nguy hiểm. So cùng với tình dục dục tình qua âm đạo, bọn họ thực sự không coi sẽ là vấn đề gì đấy vượt to tát”.

Các khảo sát điều tra trước đây Halpern-Felsher thực hiện cho biết thêm, hầu như tkhô cứng thiếu niên cho rằng tình dục tình dục bởi miệng sẽ không khiến chúng ta gặp gỡ nguy hiểm về những vấn đề xã hội, tình cảm hoặc sức mạnh. Các khảo sát điều tra khác cũng ghi dấn thanh thiếu thốn niên cho biết thêm họ chỉ tình dục tình dục bởi mồm do không nhiều có công dụng bệnh tật truyền nhiễm qua dục tình rộng những người tất cả tình dục tình dục qua con đường cửa mình, hoặc dục tình qua đường cơ quan sinh dục nữ với mồm.

Trong một cuộc điều tra khảo sát không giống, có 425 học viên lớp 9 vào thuộc một nhóm được đặt câu hỏi hồ hết thắc mắc mnghỉ ngơi về nguyên do tại vì sao bọn họ nghĩ rằng những người dân sống giới hạn tuổi của mình sẽ sở hữu quan hệ giới tính dục tình bởi mồm. Dưới đấy là năm lý do bậc nhất của họ:

Tìm tìm niềm vui.Cải thiện mối quan hệ.Nổi giờ đồng hồ.Tò dò.Ít khủng hoảng hơn quan hệ nam nữ dục tình qua cửa mình.

Xem thêm: Nên Uống Sữa Trước Hay Sau Khi Ăn? Nên Uống Sữa Trước Hay Sau Khi Ăn

Những nguyên nhân tình dục dục tình bởi miệng là khác nhau thân phái nam với nàng. Niềm vui là nguyên nhân số một được bật mý bởi vì phái nam. Còn về phía phái phụ nữ, họ cho biết thêm đụng lực bao gồm của mình là nâng cấp quan hệ.


Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, quý khách phấn kích bấm số HOTLINE hoặc ĐK trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Bên cạnh đó, Quý khách rất có thể Đăng cam kết support từ bỏ xa TẠI ĐÂY


Chuyên mục: Sức khỏe