Xuất huyết mắt có nguy hiểm không

Đỏ mắt là 1 triệu chứng có lẽ rằng ai cũng đã có lần mắc phải. Một ngày đẹp mắt ttách, chúng ta phạt hiện đôi mắt mình bị nhuốm đỏ vày những vệt huyết lắt nhắt khiến chúng ta lo lắng. Thực ra, đó là triệu chứng xuất máu bên dưới kết mạc, một chứng trạng khôn cùng phổ biến. Tình trạng này xảy ra một bí quyết tự phân phát với đa số là lành tính. Vậy xuất ngày tiết bên dưới kết mạc mắt là gì? Có đáng lo âu tốt không? Điều trị như thế nào? Chúng ta hãy thuộc mày mò qua nội dung bài viết tiếp sau đây. 


1. Xuất ngày tiết dưới kết mạc mắt là gì?

Trước Khi tìm hiểu về xuất huyết bên dưới kết mạc, ta rất cần được nói sơ qua về kết mạc mắt là gì. Kết mạc đôi mắt là một trong lớp màng mỏng tanh che phủ mắt với bên trong của mí đôi mắt.

Bạn đang xem: Xuất huyết mắt có nguy hiểm không

Kết mạc mắt khôn xiết mỏng và chứa những mạch máu nhỏ nhặt. Các mạch máu này có chức năng nuôi dưỡng mặt phẳng của mắt. Do các huyết mạch khôn cùng nhỏ tuổi với mỏng manh manh nên đôi lúc bị vỡ vạc ra. khi đó, huyết đang chảy vào bên dưới mặt phẳng của kết mạc tạo ra những đnhỏ xíu đỏ li ti làm đỏ mắt. Tình trạng này được hotline là xuất tiết dưới kết mạc. Lượng huyết vào xuất tiết bên dưới kết mạc hay rất ít, chỉ tầm 2ml, cùng hoàn toàn có thể từ mất sau vài ba tuần.

*
*
*
*
Nhỏ đôi mắt bằng nước muối bột sinc líĐỏ đôi mắt là 1 tình trạng hơi thông dụng. quý khách không nên quá băn khoăn lo lắng bởi vì chứng trạng này thường xuyên là lành tính cùng hoàn toàn có thể tự mất tích trong khoảng từ 1-2 tuần. Tuy nhiên, nếu xuất tiết dưới kết mạc gồm kèm theo các triệu chứng tức giận đang liệt kê ở trên, chúng ta nên mang đến chạm mặt bác sĩ nhanh chóng và để được chẩn đoán cùng chữa bệnh phù hợp.

quý khách hàng rất có thể trường đoản cú chữa trị xuất ngày tiết bên dưới kết mạc ôn hòa bằng các bí quyết âu yếm mắt tận nơi.

Xem thêm: Phân Biệt 6 Loại Sốt Ở Trẻ Em, Ba Mẹ Cần Nắm, Nguyên Nhân Gây Sốt Ở Trẻ Nhỏ

Bảo vệ mắt cẩn trọng, dọn dẹp vệ sinh đôi mắt liên tục và bổ sung vừa đủ chất bồi bổ là những phương pháp dễ dàng và đơn giản nhưng mà bổ ích giúp phòng tránh xuất tiết dưới kết mạc.

Bác sĩ : Sử Ngọc Kiều Chinh


Trang tin y tế namlimquangnam.net chỉ áp dụng các nguồn tham khảo bao gồm độ đáng tin tưởng cao, các tổ chức triển khai y dược, học tập thuật bao gồm thống, tài liệu trường đoản cú các phòng ban chính phủ nước nhà để cung cấp những công bố trong nội dung bài viết của Shop chúng tôi. Tìm đọc về Quy trình chỉnh sửa để nắm rõ rộng cách Cửa Hàng chúng tôi bảo đảm an toàn ngôn từ luôn luôn đúng chuẩn, phân biệt cùng tin yêu.

Mayoclinic, Subconjunctival hemorrhage, https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/subconjunctival-hemorrhage/symptoms-causes/syc-20353826, accessed on 05 November 2019.

Xem thêm: Thuốc Dành Cho Người Tập Thể Hình, Tác Dụng Của Nó Như Thế Nào

Ncbi, Subconjunctival hemorrhage: risk factors & potential indicators, https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3702240/, accessed on 05 November 2019.


Chuyên mục: Sức khỏe