TTND.BS. Lê Văn ĐiềmTTƯT.PGS.TS.BS. Nguyễn Thái SơnBSCKII. Nguyễn Quỳnh AnhNhân sự hiện tạiGiám đốc Trung tâm: TS.BS. Đỗ Đình TùngPhụ trách Điều dưỡng: ThS. Lê Thị MỹNhân sự gồm có: 74 cán bộ nhân viên•17 Bác sỹ: 02 TS, 01 BSCKII, 06 ThS, 03 BSCKI, 05 BS Đại học•09 Kỹ thuật viên y: 02 cử nhân, 05 cao đẳng, 02 y trung cấp•43 Điều dưỡng: 01 ThS, 19 cử nhân, 18 điều dưỡng cao đẳng, 05 điều dưỡng trung cấp• 02: kế toán viên đại học• 03: Hộ lýttktc.pngbc819122aed9508709c8.jpgttktc1.pngThành tích đã đạt đượcTrung tâm được đánh giá là cơ sở y tế hàng đầu của Thủ đô, cũng như của các tỉnh phía Bắc. Đội ngũ y bác sỹ được đào tạo bài bản, chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại nhất cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam, đã đưa nơi đây trở thành địa chỉ được người dân Thủ đô và cả nước tin cậy.

Đang xem: Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa hà nội

Công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm:ttktc2.pngÁp dụng những kỹ thuật mới, hợp tác với Bệnh viện, Trung tâm y học lớn trong và ngoài nước, điều trị những ca bệnh nặng và khó giúp người dân không phải ra nước ngoài điều trị, cụ thể: Tiếp đón gần 100.000 lượt khám, hơn 8.000 bệnh nhân điều trị nội trú, thựchiện trên 10.000 ca phẫu thuật.Thực hiện triển khai chương trình sàng lọc ungthư sớm đường tiêu hóa cho người dân Hà Nội từ 40 tuổi trở lên với hơn 432.000 test đã được thực hiện. Thông qua chẩn đoán sớm nhiều trườnghợp bệnh nhân đã được canthiệp phẫu thuật kịp thời và có chất lượngcuộc sống tốt sau phẫu thuật.Trung tâm đã thực hiện 17.456 ca nội soi đường tiêu hoá chẩn đoán. Trong đó sử dụng các kỹ thuật cao của nội soi tiêuhóa,tính đến hết tháng 10/2020đã thực hiện can thiệp thủ thuật cho gần4.500 lượt can thiệp nội soi dạ dày, trên 3.300 lượt can thiệp nội soi đại trực tràng.Ngoài ra các kỹ thuật cao như nội soi siêu âm, nội soi mật tụy ngược dòng trong điều trị bệnh lýđườngmật ERCP, nội soi cắt hớt niêm mạc đường tiêu hóa trong điều trị ung thư sớm ESD cũng làcác kỹ thuật được thực hiện thường quy tại Trung tâm.Khoa học kỹ thuật chuyên ngành:Trung tâm đã tiếp nhận và được chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong các lĩnh vực phẫu thuật nội soi tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình, tiết niệu,thần kinh, chẩnđoán hình ảnh áp dụng trongchẩn đoán và điều trị.Dưới sự hướng dẫn, đào tạo của Giáo sư Leroy và các giáo sư đầu ngành tại các Bệnh viện nổi tiếng trên Thế giới, Trung tâm đã tiếp nhận, đào tạo nguồn nhân lực làm chủ được các kỹ thuật,cáccông nghệ được chuyển giao và dần trở thành thường quy trong các kỹ thuậthiện đại của hệ tiêu hóa.ttktc3.pngMột số kỹ thuật tiêu biểu: phẫu thuật nội soi điều trị rò hậu môn (VAAFT), phẫu thuật cắt trực tràng nội soi qua đường hậu môn (TaTME), phẫu thuật cắt u trực tràng nội soi qua hậu môn (TEM), nộisoi cắt hớt niêm mạc đường tiêu hóa trong điều trị ung thư sớm (ESD)…Ngoài ra Trung tâm cũng tiếp nhận và được chuyển giao các kỹ thuật mới tiên tiến như áp dụng Ozone trong điều trị giảm đau, sử dụng máy tăng nhiệtPyrexar trong hỗ trợ điều trị ung thư, sửdụngthiết bị trong điều trị táo bón, chẩn đoán các bệnh lý sàn chậu, phẫu thuật thaykhớpgốiứng dụng công nghệ định vị Navigation, phẫu thuật thay đoạn xương nhân tạo trong ungthư, tán sỏi thận qua da ít xâm lấn…Về công tác nghiên cứu khoa học:Tiến hành triển khai 19 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 01 đề tài cấp thành phố. Đặc biệt, GS. Bretagnol Frederic, GS. Joel Leroy cùng các bác sĩ Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nộicó công trình khoa học vềphẫu thuật nội soi tiêu hóa được đăng tảitrêntạp chí khoa học quốc tế, chính thức đưa tên Trung tâm vào bản đồ học thuật thế giới. Nhiều bài báo cáo khoa học của Trung tâm có tính khoa học và thực tiễn cao được trình bàytrong cáchộinghị khoa học trong nước và quốc tế.

Xem thêm: Hoa Oải Hương Khô Có Tác Dụng Gì, Hoa Oải Hương Và Những Công Dụng Mà Bạn Chưa Biết

ttktc4.pngVề công tác đào tạo cán bộ y tế:Tổ chức 29 khóa đào tạo về phẫu thuật nội soi tiêu hóa, các khóa đào tạo khám, chẩn đoán và điều trị ung thư và 20 buổi hội chẩn trực tuyến. Bên cạnh đó cử 58 lượt cán bộ đi đào tạo bồi dưỡngtại nước ngoài, thông qua đócập nhật và tiếp nhận chuyển giao nhiềuphương pháp, kỹ thuật y học cao và hiện đại bậc nhất ứng dụng trong công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội.Về hợp tác với bạn bè quốc tế:Tiếp đón và làm việc cùng 45 đoàn khách quốc tế tới nghiên cứu, trao đổi học thuật, giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật, ký kết hợp tác và giao lưu văn hóa. Kết nối và tổ chức thành công cho 15 đoàntham dự hội nghị, hội thảoquốc tế, tập huấn, bồi dưỡng, học tập ngắnhạn và dài hạn tại nước ngoài.Trung tâm đã thành công trong việc thiết lập các mối quan hệ và ký kết hợp tác trao đổi học thuật, trao đổi nhân lực, hợp tác nghiên cứu và đào tạo vớicác Trường đại học, Bệnh viện và tổ chức y tế quốc tế như Đại học Oita – Nhật Bản; tổ chức Partner Healthcare – Mỹ; Bệnh viện Vivantes Klinikum im Friedrichshain – Đức; Bệnh viện Đại học Osaka – Nhật Bản; Pyrexar Medical- Hoa Kỳ…Trung tâm ký kết hợp đồng chuyên gia với GS. Joel Leroy – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Phẫu thuật nội soi tiêu hóa; cũng như mời các chuyên gia Bệnh viện Đại học Y khoa Trung Quốc,Bệnh viện Ruijin, Đạihọc Y khoa Thượng Hải Jiao Tong, Bệnh viện MountElizabeth Novena – Singapore về trao đổi và giảng dạy cập nhật kiến thức trong các hội nghị, hội thảo quốc tế do Trung tâm tổ chức.

Xem thêm: Công Dụng Của Cây Ké Đầu Ngựa : Bật Mí Những Công Dụng Trị Bệnh Tuyệt Vời

ttktc5.pngĐịnh hướng phát triển•Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh các chuyên khoa sâu; đa dạng hóa các loại hình dịch vụ chất lượng cao.•Đáp ứng nhu cầu của người dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến nhất trên thế giới ngay tại nước nhà bằng việc tiếp nhận các kỹ thuật cao, tiên tiến, thực hiện chuyển giao công nghệ chăm sóc sức khỏe.•Hợp tác, gửi các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đào tạo chuyên khoa sâu tại các trung tâm y khoa lớn trong và ngoài nước nhằm đảm bảo được nhân lực chất lượng cao.• Hợp tác với các Bệnh viện, Trường Đại học Quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và công bố Quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *