Thực phẩm Trung Quốc bao gồm một lượng lớn các thành phần, có thể được thể hiện tốt trong các câu nói (mặc dù nó là một chút phóng đại): “người Trung Quốc ăn tất cả mọi thứ bốn chân, ngoại trừ bàn, và tất cả mọi thứ bay, ngoại trừ máy bay “.

Đang xem: Thực phẩm thiết yếu của người trung quốc

Bài viết củaTrung tâm tiếng TrungÁnh Dươnggiải thích những gì người Trung Quốc ăn. Một số thành phần có thể được mua tại các siêu thị địa phương, trong khi những người khác chỉ có thể được tìm thấy tại một siêu thị Trung Quốc / châu Á.

Cơm

*

Gạo là lương thực chính ở Trung Quốc. Nó chủ yếu được trồng ở miền nam Trung Quốc. Người Trung Quốc ăn cơm gần như mỗi ngày trong bữa ăn. Mọi người cũng sử dụng gạo để sản xuất rượu vang và bia. Nó là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất tại Trung Quốc và được sử dụng trong nhiều món ăn.

*

Mì là một loại lương thực cơ bản ở Trung Quốc . Người Trung Quốc yêu mì ăn rất nhiều, đặc biệt là ở phía bắc. Mì Trung Quốc thường được làm từ bột mì, bột gạo, hoặc tinh bột đậu xanh.
Mì thường được phục vụ trong súp, hoặc khuấy-chiên với thịt, trứng, hoặc rau. Tìm hiểu thêm về mì Trung Quốc .
Đậu hũ, hoặc đậu phụ, là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó được làm từ sữa đậu nành, nước, và một đại lý hiện tượng vón cục.

*

Đậu hũ chứa ít chất béo và là chất đạm , canxi và sắt. Nó đã là một yếu tố chính của món ăn Trung Quốc và châu Á từ thời cổ đại, và gần đây đã trở thành một thành phần phổ biến được sử dụng trong các món ăn chay của phương Tây.
Nó được phục vụ trong súp, xà lách, và các món xào. Các món ăn đậu phụ phổ biến nhất là Mapo đậu phụ .
Người Trung Quốc về cơ bản ăn thịt tất cả các loài động vật ” , chẳng hạn như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, thịt gà, vịt, chim bồ câu, cũng như nhiều người khác. Thịt lợn là loại thịt thường được tiêu thụ nhiều nhất, và nó xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn. Nó là như vậy phổ biến mà nó có thể được sử dụng để chỉ cả thịt và thịt lợn.

*

Người Trung Quốc hiếm khi ăn bất kỳ thịt sống . Họ chuẩn bị và nấu thịt trong nhiều cách khác nhau. Tất cả thịt có thể được luộc, xào, hầm, nướng, luộc, nướng, hoặc ngâm.

*

Trung Quốc có mức tiêu thụ lớn của trứng mỗi năm. Mọi người tiêu dùng đẻ trứng của nhiều loại gia cầm; những cái phổ biến nhất là thịt gà, vịt, ngan, ngỗng, chim bồ câu, chim cút và.

Xem thêm: Có Mủ Ở Đầu Dương Vật Có Mủ Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không? Cách Diều Trị Nhanh

Trứng có thể được hấp , luộc trong canh, hay xào với các loại rau như cà chua, dưa chuột, hẹ, ớt xanh, và hành lá.
Thực phẩm có hiểu biết về Trung Quốc làm cho rất nhiều món ăn với trứng. Những cái độc đáo nhất và nổi tiếng có lẽ muối trứng vịt và trứng thế kỷ (trứng được bảo quản) – cả hai đều được sản xuất và ăn trên khắp Trung Quốc.
Tôn giáo ở Trung Quốc phản ánh sự đa nguyên của đất nước và sự đa dạng văn hóa. Trung Quốc là nhà của hơn 3.000 tổ chức tôn giáo và 100.000 địa điểm tôn giáo.
Phong tục xã hội và đổi mới công nghệ đóng một phần quan trọng trong việc hình thành thói quen quần áo Trung Quốc cổ đại.
Văn hóa Trung Quốc cổ đại là một sản phẩm của vùng đất rộng đa dạng rộng lớn rải rác với những người từ các chủng tộc khác nhau và cai trị bởi nhiều triều đại.
Phát minh Trung Quốc cổ đại có ý nghĩa toàn cầu lớn nhất, với hầu hết các phát minh vô số tiếp tục giữ sự nổi bật trong đời sống toàn cầu.
Rất nhiều thành phố cổ đại Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời, Các trung tâm chính trị, kiến trúc, đô thị và nhà ở tuyệt tác đứng chứng cho quá khứ tuyệt vời của Trung Quốc.
Chả giò là một món khai vị, ăn hoặc tươi hoặc chiên tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ. chả giò có thể được tìm thấy ở một số nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Việt Nam, Singapore và Indonesia.
Cổ đại Trung Quốc sản xuất nhiều loại tác phẩm đẹp của nghệ thuật. Thời đại và các triều đại khác nhau có đặc sản của họ.
Bài viết này trung tâm tiếng trung Ánh Dương cung cấp cho bạn một cơ hội để xem các kiến trúc nổi bật nhất ở tỉnh Phúc Kiến, và sẽ đưa bạn tới ảnh vẻ đẹp độc đáo của tòa nhà bằng đất Yongding
Đồ ăn cho bữa sáng của người Trung Quốc rộng rất phong phú đa dạng. Dưới đây trung tâm tiếng trung Ánh Dương sẽ giới thiệu một số loại thực phẩm ăn sáng truyền thống, phổ biến và nổi tiếng của Trung Quốc.

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Cho Người Già Tốt, An Toàn Nhất, Thực Phẩm Chức Năng Cho Người Già

Đội quân đất nung trong ngôi mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những điểm thu hút hàng đầu tại du lịch Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *