Xương có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Nhưng trong một số trường hợp, chúng ta vẫn mắc phải những sai lầm dẫn đến gãy xương và khá hay thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Gãy xương là sự gián đoạn cấu trúc bình thường của xương. Bị gãy xương nên ăn gì và kiêng gì để mau lành luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn đặt ra.

Đang xem: Thực phẩm tốt cho người bị gãy xương

*


Mỗi người có tổng cộng 206 chiếc xương. Khi được xếp lại với nhau, khung xương sẽ trở thành khung cơ bản để hỗ trợ các mô và cơ quan nội tạng, tạo nên hình dạng cơ thể.

*

Khi không may bị chấn thương dẫn đến tình trạng gãy xương, cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và có phương pháp cấp cứu, chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, việc ăn uống sau khi bị gãy xương cũng rất quan trọng mà người bị gãy xương cần đặc biệt lưu ý.

Xem thêm: Uống Nước Sâm Có Tác Dụng Gì ??? » Uống Nước Hồng Sâm Có Tác Dụng Gì

Ai cũng mong muốn mình có một cơ thể khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn đang trong tình trạng gãy xương thì hãy luôn giữ cho tinh thần mình được ổn định và thư giãn nhất. Phải ăn uống điều độ và bổ sung các loại thực phẩm tốt cho xương thì phần xương gãy sẽ nhanh chóng hồi phục và lành hẳn.

*


Canxi là một trong những thành phần dinh dưỡng có tác dụng rất tốt cho hệ xương khớp của con người. Để xương được liền lại nhanh chóng, người bệnh cần bổ sung một lượng lớn canxi giúp tái tạo xương hiệu quả.
Magie được xem là chất quan trọng có thể tham gia vào quá trình hình thành và cấu tạo xương, magie giúp hồi phục vùng xương bị gãy rất hữu hiệu.

Xem thêm: Củ Tam Thất Bắc Có Tác Dụng Gì ? Công Dụng Và Cách Dùng Uống Tam Thất Có Tác Dụng Gì

Các loại thực phẩm chứa nhiều magie như: cá thu, cá trích, cá chép, tôm, sữa, ngũ cốc, rau xanh, hạnh nhân… 

*


Photpho cũng là khoáng chất cần thiết cho xương bị gãy. Tuy nhiên, với những loại thực phẩm chứa nhiều photpho, bệnh nhân nên chia đều ra ăn hàng ngày, không nên ăn quá nhiều một loại thực phẩm.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *