You are watching: Nấu Cháo Bằng Phích Có Hại Không, Nấu Cháo Bằng Phích Nước Có Tốt Không in namlimquangnam.net

( namlimquangnam.net ) – (namlimquangnam.net) – Theo Livestrong, một số thói quen của các bà mẹ như nấu gạo với nước lạnh, rửa thịt gà trước khi chế biến… là thiếu khoa học.Bạn đang xem: Nấu cháo bằng phích có hại không

Nấu cháo cho con rất đơn giản và bất cứ bà mẹ nào cũng biết cách nấu cháo cho con.Tuy nhiên, nấu thế nào cho đúng, chuẩn, vừa ngon lại không mất chất thì không phải cha mẹ nào cũng biết.Bạn đang xem: Nấu cháo bằng phích nước có tốt không

Rất nhiều người trong số chúng ta vẫn đang mắc phải những sai lầm cơ bản hàng ngày khi nấu cháo cho con. Những sai lầm này không chỉ khiến bát cháo mất đi nguồn dinh dưỡng mà thậm chí còn tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ nhỏ.

Đang xem: Nấu cháo bằng phích có hại không

Đang xem: Nấu cháo bằng phích có hại không

Nấu cháo bằng gạo với nước lạnh

Nấu cháo bằng gạo cùng nước lạnh là vô cùng phố biến, có tới 9/10 bà nội trợ sử dụng cách làm này. Nhưng ít người biết, khi sử dụng nước lạnh để nấu cháo thì những hạt gạo sẽ bị trương lên, các chất dinh dinh dưỡng bị nở ra, tan vào nước.

Hơn nữa, cháo nấu bằng nước lạnh cũng thường sẽ không được ngon miệng, lại mất thời gian. Vì vậy, hãy thay đổi cách sử dụng nước nấu cháo bằng nước nóng để giữ lại dinh dưỡng trong gạo, có nồi cháo cho bé thơm, dẻo và ngon miệng hơn.

Nấu một nồi cháo đun đi đun lại cả ngày

Cháo mới với rau tươi thịt tươi sẽ tốt hơn cho trẻ.

Một nồi cháo nấu mất khá nhiều thời gian, trẻ lại ăn mỗi lần ít một nên khá nhiều bà nội trợ thường có thói quen sáng nấu một nồi cháo rồi đun đi đun lại cho con ăn cả ngày.

Cách hợp lý nhất là người mẹ chỉ nên nấu một nồi cháo trắng vừa đủ cho con ăn 3 bữa trong ngày. Cứ trước khi đến giờ ăn thì lấy từ tủ lạnh ra một phần, đun lại cùng rau, thịt tươi mới.

Xem thêm: Rối Loạn Lipid Máu Nên Ăn Gì ? Đừng Bỏ Qua Danh Sách Thực Phẩm Sau!

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Canh Thịt Bò Đậm Đà Hương Vị Miền Trung, Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Canh Ngon Như Xứ Nghệ

Rửa thịt gà

Rửa thịt gà trước khi nấu có thể gây ngộ độc.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) cho thấy khoảng 50% chị em thường làm sạch thịt gà sống trong bồn rửa nhà bếp. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình phát tán vi khuẩn gây bệnh. Bởi 30% thịt gia cầm có chứa salmonella và campylobacter, 2 loại vi khuẩn gây ra các bệnh đường ruột và bệnh tả.

Rã đông thịt bằng nước nóng

Trẻ nhỏ mỗi lần ăn thường ăn rất ít thịt nên nhiều chị em hiện đại ngày nay thường có thói quen mua thịt về cấp đông ăn dần. Đây là cách làm hiện đại, khoa học nhưng việc rã đông của một số bà mẹ thì lại hoàn toàn thiếu khoa học.

Khi mẹ rã đông thực phẩm bằng nước nóng, nhiệt độ cao sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Mẹ có thể rã đông thịt an toàn bằng cách để chúng trong ngăn mát tủ lạnh, ngâm trong nước lạnh hoặc dùng lò vi sóng.

Xem thêm: Bài Tập Sức Bền Vật Liệu Có Đáp Án, Lời Giải Bài Tập Sức Bền Vật Liệu 1 )

Xem thêm: Review Nồi Nấu Cháo Bear Có Tốt Không, Review Nồi Nấu Cháo Chậm Bear Có Tốt Không

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Có thể nhiều mẹ sẽ ngạc nhiên: Trong các loại rau củ, cà chua là loại thực phẩm mẹ không nên bảo quản trong tủ lạnh. Tương tự như cà chua, những loại quả có nhiều nước cũng nên hạn chế cho vào tủ lạnh. Những loại quả này nếu để lạnh thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị của nó. Cất giữ cà chua trong tủ lạnh chỉ làm nó dần dần héo đi và không còn tươi ngon. Tốt nhất mẹ nên để cà chua ở nơi mát và dùng nấu cháo cho bé trong ngày.

*

Mẹo giữ rau củ, trái cây không bị thâm sau khi gọt vỏ (Làm Mẹ) – (namlimquangnam.net) – Trái cây hay rau củ sau khi được gọt vỏ thường dễ bị thâm đen. Vậy làm thế nào để giữ rau quả tươi màu sau khi gọt vỏ?

Previous: Các Dòng Nồi Áp Suất Nhỏ Nấu Cháo Cho Bé, Nồi Áp Suất Nhỏ Nấu Cháo Cho Bé
Next: Học Ngay Cách Nấu Cháo Bồ Câu Hạt Sen Cho Bà Bầu Thơm Ngon Và Dễ Thực Hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *