Chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi e bi thủng màng nhĩ tai bên phải và cũng bị nặng tai. Vậy cho em hỏi có chữa được không?

Chào bạn!

Màng nhĩ ngăn cách tai ngoài và tai giữa để bảo vệ tai giữa, tai trong khỏi bụi và vi khuẩn, giúp dẫn truyền âm thanh để nghe thấy được. Nếu màng nhĩ bị thủng thì ảnh hưởng đến thính lực. Trường hợp của bạn không biết nguyên nhân gây thủng là vì sao. Bình thường, thủng màng nhĩ có thể do tác động của ngoại lực hoặc hơn 90% là do viêm mũi xoang gây mủ chảy vào tai gây thủng màng nhĩ.

Đang xem: Giám đốc bệnh viện tai mũi họng trung ương

Thông thường các bệnh lý tai mũi họng có mối liên hệ với nhau, do đó nếu chữa tai thì cần điều trị mũi họng kết hợp. Nếu thủng nhỏ thì có thể tự khỏi được. Nếu bạn có bị chảy mủ ở tai thì bạn cần đi khám bác sỹ để được lấy hết mủ ra, khi đó mới điều trị khỏi dứt điểm được.

Chúc bạn sức khỏe!

Khản tiếng, mất tiếng nếu không được điều trị có thể gây ra những ảnh hưởng gì? Để nghe câu trả lời chi tiết của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh vui lòng bấm nút PLAY trong video phía dưới:

Thưa bác sĩ, cháu bẩm sinh bị hở hàm ếch (cháu ko có cái chắn ngang ở cổ họng) nên cháu bị nói ngọng. Bố mẹ cháu có cho cháu đi chữa ở việ Tai Mũi Họng năm cháu 12 tuổi, nhưng bệnh ko khỏi hẳn. Xin BS tư vấn giúp cháu xem cháu có thể chữa khỏi được không ạ, và chữa theo phương pháp nào. Cháu muốn được tự tin hơn trong giao tiếp, vì khi nói chuyện mọi người hay nói cháu lưỡi ngắn nên cháu rất xấu hổ ạ.Cháu xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Chào bạn!

Bạn đã đến bệnh viện khám và chữa rồi, không thể chữa khỏi hẳn được bạn nhé, cũng khá nhiều người có cấu tạo miệng đặc biệt gây nói ngọng nên bạn không cần tự ti về bản thân như vậy nhé, không phải ai cũng hoàn hảo được,

Chúc bạn sức khỏe!

Những yếu tố gây ra khản tiếng, mất tiếng là gì? Để nghe câu trả lời chi tiết của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh vui lòng bấm nút PLAY trong video phía dưới:

Bé nhà em 6 tuổi bị Abidan từ nhỏ, bây giờ A của cháu rất to nhìn vào thấy rỗ như lá phổi.Liệu cháu có phải cắt A không ? bao nhiêu tuổi thì cắt được ạ ? Ngoài cắt ra còn phương pháp nào tốt hơn không ?

Chào bạn!

Bạn cần đưa bé đi khám để được điều trị. Bạn hỏi trẻ bao nhiêu tuổi cắt được amidan. Đây là câu hỏi thường gặp nhất, và cũng là vấn đề thường bị hiểu sai nhiều nhất do sự truyền miệng với nhau giữa các bậc phụ huynh hoặc cũng có thể do sự tư vấn không chính xác của các nhân viên y tế. Thật sự việc cắt amiđan hoàn toàn không phụ thuộc vào tuổi mà phụ thuộc mức độ nghiêm trọng của bệnh do amiđan gây ra.

Chúc bé sức khỏe!

Chào bác sĩ, cháu năm nay 34 tuổi. Cháu bị viêm xoang từ nhiều năm nay nên muỗi khi làm việc trong phòng máy lạnh thì cháu hay bị ngạt mũi, sổ mũi. Khi thời tiết trở lạnh thì cháu hay bị đau nhức đầu, đau hốc mắt và hắt xì, sổ mũi liên tục. Mỗi khi cháu làm việc mà cúi đầu nhiều thì cháu hay bị chóng mặt, sau đó là đau đầu. Vậy cho cháu hỏi, cháu nên uống thuốc gì để giảm các triệu chứng này

Chào bạn!

Điều trị nội khoa: Ở giai đoạn cấp tính và bệnh nhẹ, bệnh nhân được điều trị tích cực bằng nội khoa kết hợp với nghỉ ngơi và tránh các yếu tố kích thích.

Điều trị ngoại khoa: Chỉ định trong trường hợp viêm xoang mạn tính và bị tắc nghẽn các lỗ thông mũi xoang do thịt dư, hoặc quá nhỏ, hoặc do cấu trúc của xoang bất thường, mỏ móc trong xoang quá lớn, do vẹo vách ngăn, nấm xoang, polyp xoang….

Chúc bạn sức khỏe!

Hiện con tôi bé 5 tuổi đi khám các bác sĩ bảo cháu bị viêm abidan quá phát vậy xị hỏi bác sĩ liệu bệnh có chữa được bằng thuốc nam không. Xin cảm ơn bác sĩ

Chào bạn!

Khi bị Amidan quá phát bệnh nhân thường được chỉ định phẫu thuật cắt amidan:Trước đây thường phẫu thuật dưới gây tê tại chỗ, ngày nay chủ yếu là phẫu thuật dưới gây mê nội khí quản bằng các phương pháp Anse hoặc trực tiếp bằng dao điện: tránh đau và không chảy máu.Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được sử dụng khi thực sự cần thiết, tuân theo các chỉ định nghiêm ngặt sau:– Tái diễn nhiều lần: 5-7 lần/năm.– Xảy ra các biến chứng nhiều lần: viêm – áp xe quanh Amidan, viêm tấy – áp xe thành họng, thấp khớp, hạch cổ,…Viêm xoang, viêm khớp,…– Ảnh hưởng đến chức năng ăn nuốt: nuốt vướng-khó liên tục, chức năng thở: ngủ ngáy, cơn ngừng thở ngắn, gấp.Trường hợp bé nhà bạn mới 5 tuổi, có thể phẫu thuật chưa phải là phương pháp được lựa chọn.Để hạn chế bé bị tái phát viêm Amidan phải chú ý giữ gìn vệ sinh, giữ ấm vùng mũi họng,chữa viêm họngkịp thời, tránh môi trường sống ô nhiễm, tránh dùng những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, vệ sinh răng miệng sau khi ăn, súc miệng bằng nước muối pha loãng,…để tránh Amidan cũng như các bệnh về họng

Chúc sức khỏe!

Chào bạn!

Khi bị Amidan quá phát bệnh nhân thường được chỉ định phẫu thuật cắt amidan:Trước đây thường phẫu thuật dưới gây tê tại chỗ, ngày nay chủ yếu là phẫu thuật dưới gây mê nội khí quản bằng các phương pháp Anse hoặc trực tiếp bằng dao điện: tránh đau và không chảy máu.Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được sử dụng khi thực sự cần thiết, tuân theo các chỉ định nghiêm ngặt sau:– Tái diễn nhiều lần: 5-7 lần/năm.– Xảy ra các biến chứng nhiều lần: viêm – áp xe quanh Amidan, viêm tấy – áp xe thành họng, thấp khớp, hạch cổ,…Viêm xoang, viêm khớp,…– Ảnh hưởng đến chức năng ăn nuốt: nuốt vướng-khó liên tục, chức năng thở: ngủ ngáy, cơn ngừng thở ngắn, gấp.Để hạn chế bị tái phát viêm Amidan phải chú ý giữ gìn vệ sinh, giữ ấm vùng mũi họng,chữa viêm họngkịp thời, tránh môi trường sống ô nhiễm, tránh dùng những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, vệ sinh răng miệng sau khi ăn, súc miệng bằng nước muối pha loãng,…để tránh Amidan cũng như các bệnh về họng

Chúc sức khỏe!

KINH NGHIỆM TRỊ BỆNH: Khản tiếng, hụt hơi 3 năm do hạt xơ dây thanh, tôi đã tìm ra cách khiến hạt xơ teo lại!

BS cho em hỏi là em bị gì khi mấy ngày nay em cảm thấy đắng ngắt ở họng, chỉ ở họng thui chứ không phải miệng. cảm giác đắng lắm, đắng như uống nước đắng xong mà còn đọng lại ở họng. giống như tràn từ dưới lên vậy rất khó chịu. có liên quan gì tới gan hay mật không? nhờ BS tư vấn giúp e ạ. e cảm ơn

Chào bạn,

Tình trạng đắng họng có thể do nhiều nguyên nhân. Cũng có thể do bệnh lý gan, mật. cũng có thể do bệnh lý trào ngược dạ dày thực quan bạn nhé. Ngoài triệu chứng này bạn có thấy nóng rát vùng ngực, dễ bị viêm nhiễm đường hô hấp trên bạn nhé. Tình trạng của bạn nhiều khả năng là bị trào ngược dạ dày thực quản bạn nhé. Bạn nên đi khám tiêu hóa để được thăm khám và điều trị.

Chúc bạn sức khỏe!

KINH NGHIỆM TRỊ BỆNH: Cụ ông 70 tuổi, cải thiện khản tiếng kéo dài, tự tin đi thi tiếng hát truyền hình

Chào Bác Si,Cháu là Phương( nam giới) năm nay chau 28 tuổi,cháu bị viêm tai giữa từ năm lớp 8 (khoảng năm 2005) Tai thường xuyên bị chảy nước, nhung đến nay vẫn không thấy giảm thính lực.Tuy nhiên tai lúc nào cũng ươt và có mùi hôi.Ngoài ra Khoảng hơn 2 năm trở lại đay cháu rất hay bị đau đầu(khôn thể tập trung làm việc) đặc bietj là thay đổi thời tiết liên tục.Vậy bác sĩ cho cháu hỏi : bệnh đau đau của cháu có phải do viêm tai giữa gây nên không, và nếu phải thì cháu có cần mổ để trị dưt điểm bệnh viêm tai giữa không ak,Cháu rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của cháu. Vậy rất mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp cháu ak.Cháu xin cám ơn bác si!

Chào bạn, viêm tai giữa (VTG) có thể gây đau đầu nhưng hiếm gặp. Không rõ bạn đã điều trị viêm tai giữa như thế nào, phác đồ điều trị thường dùng kháng sinh vì nguyên nhân gây viêm thường do vi khuẩn. Do vậy phải căn cứ tình trạng bệnh để cho điều trị kháng sinh phù hợp, Viêm tai giữa mổ trong trường hợp nào bạn cần tham khảo thông tin sau: VTG thủng nhĩ cấp có thể tự lành. VTG chỉ trở thành mạn tính khi có những yếu tố thuận lợi như: viêm nhiễm ở mũi xoang họng. Như vậy, muốn chữa lành tai trước hết phải chữa lành mũi xoang, họng.VTG màng nhĩ thủng mạn tính có thể chữa bằng phẫu thuật vá nhĩ, với điều kiện là các vùng mũi xoang họng không còn bệnh lý và tai được điều trị nội khoa khô hết mủ 4 tuần.

Bắt buộc phải phẫu thuật trong những trường hợp VTG có cholesteatoma để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Do vậy bạn cần đi khám để kiểm tra lại tình hình bệnh của mình đặc biệt xác định nguyên nhân gây đau đầu thường xuyên liệu có phải do viêm tai giữ hay không. Chúc bạn sức khỏe!

Chào Bs Dinh ! Tôi Thường hay bị chảy nước mũi . Nghẹt mũi . Hắt xì . Ngứa mũi . Nhức mũi . (Có khi còn đau họng , ù tai ) Và thi thoảng hay bị chảy máu mũi . Nó bị được hơn 1 tháng rồi . Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa được không ạ

Chào bạn

Có thể bạnđang gặp tình trạng dịứng do thời tiết, môi trường nên dẫn tới viêm mũi dịứng. Khi viêm mũi khôngđiều trị thì hệ tai mũi họng thông nhau sẽ khiến bạnù tai, viêm tai, viêm họng, nặng dẫn tới sung huyết gây chảy máu nũi…Vấnđề của bạn trước tiên là giảm triệu chứng bằng việc tách dị nguyên sauđó dùng thuốc chống dịứng. Còn khiđã bị nhiễm khuẩn rồi thì cần dùng kháng sinh theođơn của bác sĩđểđượcđiều trị tân gốc.

Thânái!

Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi. Mấy hôm nay nay cháu bị đau họng, cảm giác như có vướng ở cổ họng, khi nuốt rất đau nên không ăn uống được gì. Cháu có ngậm nước muối nhưng chỉ đỡ một lúc. Đến hôm nay thì bị thêm ho. Xin hỏi bác sĩ là cháu có bị sao k ạ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ.

Chào bạn,

Với tình trạng nàythường do nhiễm trùng bởi vi khuẩn, khi mắc bệnh sẽ có triệu chứng giống như cúm, sốt ớn lạnh. Họng bị đau, việc ăn uống trở nên rất khó khăn. Còn nếu bị tình trạng thường xuyên thfi có thể do vấn đề viêm họng gây ra, hoặc các bệnh lý viêm đường hô hấp trên. Do đó, bạn cần đi thăm khám để chữa trị kịp thời nhé

Thân ái

KINH NGHIỆM TRỊ BỆNH: “Hết ù tai, nghe được trở lại, tôi vui mừng la lên: Trời, lỗ tai tôi nghe được hết trơn rồi, sướng quá!”

Bé nhà em được 3 thang 15 ngày.hiện cháu đang bị ho.bác si cho em hỏi em có thể cho uống thuốc clamoxyl 250mg kết hợp vơi thuoc bé ho mekophar được không a? Mong nhận được phản hồi sớm nhất từ bác sĩ ạ. Em xin cảm ơn

Chào bạn!

Bé nhà bạn mới 3 tháng rưỡi mà bị ho, trẻ em từ khi sinh ra đến 6 tháng, nếu được bú sữa mẹ thường xuyên thì có sức đề kháng rất tốt, ít bị ốm. Trong trường hợp nếu bé bị ốm thì cần vệ sinh mũi sạch cho bé, nên hút mũi thường xuyên, các dịch mũi đọng lại chảy xuống họng gây hỏ, tạo điều kiện cho nấm mốc vi khuẩn phát triển gây viêm. Vì vậy, Bạn cần nhỏ nước muối sinh lý, cố gắng nhỏ vài lần là vệ sinh sạch cho bé, không cần dùng clamoxyl hay thuốc bé ho gì cả, không nên tự động mua thuốc, đặc biệt là không nên tự ý sử dụng kháng sinh có thể dẫn đến kháng thuốc sau này ở cháu. Nếu trường hợp cần thiết, hãy đi khám để Bác sĩ chỉ định thuốc phù hợp tình trạng bệnh. Đquan trọng là vệ sinh mũi sạch cho bé là được.

Xem thêm: Thực Hư Câu Chuyện: Thuốc Chống Loãng Xương Cho Người Già, Cần Sử Dụng Đúng Thuốc Trị Loãng Xương

Chúc bé sức khỏe!

Thưa BSTrước đây,em hay có triệu chứng của bệnh viêm xoang như: đau nhức hai bên xoang mũi hay xoang trán…. khi hít phải mùi gây gắt hoặc ở nơi có máy lạnh. Hôm nay,trong lúc đang đi siêu thị thì em lại có cảm giác nhức đầu,nhức hốc mũi kèm theo chảy dịch mũi trong. Sau đó em có khịch mũi và phát hiện trên khăn tay có sinh vật lạ kích thước khoản viên predni,có 2 mặt màu đen trắng.Nhưng do hoảng sợ nên em đã phủi đi. Sau đó thì em ra khỏi máy lạnh nên không còn thấy đau nữa.Xin cho em hỏi,có thể có sinh vật trong mũi không? Và em nên đi khám ở bệnh viện nào?Trân thành cảm ơn câu trả lời của bác sĩ

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn thì rất là hay và có nhiều tình tiết, trường hợp của bạn nên đi khám nội soi trước, các bác sĩ có thể soi vào trong mũi và xác định xem có vi sinh vật gì không?

Theo triệu chứng bạn mô tả thì nhiều khả năng bạn mắc hiện tượng viêm mũi xoang cơ địa dị ứng. Những người có cơ địa dị ứng thì có nhiều khả năng dễ mắc lại tổn thương xoang.

Tốt nhất đi khám nội soi bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chào em !Triệu chứng ù tai của em thường gặp nhất do hiện tượng bít tắc một phần hoặc hoàn toàn của ống tai ngoài hoặc ống tai trong. Theo cấu trúc giải phẫu, ống tai ngoài được ngăn cách với tai giữa bởi màng nhĩ và tai giữa thông với khoang miệng qua một cấu trúc dạng ống nhỏ là vòi tai (ống tai trong). Chính sự thông thoáng của vòi tai giúp cân bằng áp lực giữa bên trong tai với môi trường bên ngoài. Nếu có sự mất cân bằng áp lực, bệnh nhân có hiện tượng ù tai. Vì vòi tai thông trực tiếp với khoang miệng nên các viêm nhiễm vùng họng miệng đều có thể gây viêm nhiễm vòi tai, viêm tai giữa gây phù nề chít hẹp vòi tai làm cho áp suất bên trong tai âm hơn so với bên ngoài môi trường nên màng nhĩ bị căng ra và lõm vào làm cho bệnh nhân có cảm giác ù tai. Khi có tình trạng viêm trong tai, ngoài triệu chứng ù tai, bệnh nhân thường có cảm giác bị đau ở trong tai. Hết viêm, hết bít tắc vòi tai, bệnh nhân sẽ hết ù tai.Ngoài ra, ù tai còn có thể do bít tắc ống tai ngoài mà thường gặp bít tắc do ráy tai hoặc có nước trong tai. Nhiều ráy tai ở trong ống tai ngoài không chỉ gây ù tai mà còn gây ngứa và khó chịu.Vì vậy, trước tiên, em cần kiểm tra và lấy sạch ráy tai nếu có, khi tắm không được để nước vào tai. Nếu tình trạng ù tai vẫn tiếp diễn và kèm theo đau thì có thể do tình trạng viêm ở bên trong tai và khi đó em cần phải đi khám chuyên khoa tai mũi họng để Bác sĩ thăm khám và điều trị cho em !Chúc em khỏe !

Chào BS. Tình trạng lúc này là cháu nhận thấy ở phía dưới dái tai (dưới chỗ lõm tai) có một cái hạch( sờ vào thấy) đường kính 1cm, không đau, cứng. Lúc trước thì sờ vào thấy hơi đau( không đáng kể), hạch nhỏ hơn lúc này 1 chút. Vậy BS cho cháu biết nó có ảnh hưởng gì lớn không và phải điều trị ra sao? ( Hạch ở dưới tai bên trái, hạch không làm ảnh hưởng gì đến sức khoẻ)

Chào bạn,

Với hạch mà bạn miêu tả là hạch trước cơ, nối xương chũm với xương ức, sau tai. Hạch này báo hiệu một tổ chức nào đó bị viêm, hạch phản ứng để tế bào tiêu diệt vi khuẩn. Nên đây là phản ứng tốt, không ảnh hưởng gì tới cơ thể cả. Hạch có thể tự tiêu, nếu không tự tiêu cũng không ảnh hưởng tới cơ thể đâu. Nếu muốn chỉn chu hơn thì yêu cầu bác sĩ lấy hạch ra, kiểm tra xem răng, cổ có bị viêm không bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chào bạn,

Tình trạng của bé nhà bạn phải dùng các loại thuốc kháng virus phù hợp để điều trị bệnh bẹn nhé. CÒn các loại thuốc kháng sinh chủ yếu chỉ diệt vi khuẩn thì không cần dùng nhé. Bé còn nhỏ thì đặc biệt cần dùng theo liều bác sĩ chỉ định nhé.

Thân ái

Bác sĩ ơi con năm nay 20tuôi.con bị mắc chứng bệnh khi thở bằng mũi có mùi hôi kinh khủng.bác sĩ cho con hỏi con bị bệnh gì ạ và cách chữa trị ạ… con rất ngại giao tiếp xin bác sĩ tư vấn giúp con.cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào bạn,

Biểu hiện của bạn có thể bạn bị bệnh trĩ mũi.Trĩ mũi (ozene) hay còn gọi là bệnh viêm mũi teo (atrophic rhinitis) là một bệnh không phổ biến. Tỉ lệ mắc bệnh là 1/1.000 người. Có trĩ mũi nguyên phát và thứ phát.Trĩ mũi nguyên phát ở hầu hết các trường hợp là do vi trùng Klebsiella ozenae.

Bệnh trĩ mũi thường thấy ở phụ nữ trẻ, với biểu hiện viêm mũi kéo dài, xì ra mủ vàng xanh thành cục, mùi vừa tanh vừa thối. Kèm theo mủ là rất nhiều vảy đọng trong hốc mũi, các vảy này dễ gỡ bỏ, mùi rất thối làm cho những người xung quanh khó chịu.

Người bệnh có cảm giác ngạt tắc mũi thường xuyên mặc dù mũi rất thông thoáng. Một số bệnh nhân thấy nhức đầu, ù tai, khô họng… Khám thấy hốc mũi rộng thênh thang, niêm mạc mũi mỏng, rất nhợt nhạt, dính vào xương. Các cuốn mũi khô và teo lại, có thể nhìn thấy tận vòm mũi họng (bình thường không thể quan sát được khi khám).

Đối với bệnh này thường có nhiều phương thức điều trị, có thểđiều trị tại chỗ (rửa mũi), toàn thân (uống thuốc kháng sinh, vitamin A), hay phẫu thuật (bịt cửa mũi, làm hẹp hốc mũi). Vì các trường hợp bệnh này rất hiếm, nên đến nay vẫn không có một phương thức nào được đề nghị là phương thức điều trị chính thức. Việc điều trị phải phù hợp với nhu cầu hoặc mong muốn của bệnh nhân. Trĩ mũi đã được ghi nhận khỏi hoặc làm giảm đáng kể các triệu chứng sau 50 tuổi.

Do vậy, bạn nên đi khám đễ được chẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị bạn nhé.

Thân ái!

Chào bác sĩ em năm nay 21 tuổi. em nuốn hỏi là tai em vẫn có thể nghe bình thường cả 2 bên. nhưng khi em ấn tay vào bên tai trái trên chỗ sụn cạnh dái tai thì em có cảm giác cổ họng mình cứ như bị nghẹt lại bà buồn ói.trong khi đó ấn bên tai phải thì không có hiện tượng đó. vậy xin bác sĩ cho biết em có thể bị bệnh gì nguyên nhân như thế nào và cách chữa trị ạ. Cám ơn bác sĩ!

Bạn có hỏi các động tác làm trên đôi tai của bạn nhưng không có ý nghĩa gì đâu. Về cơ bản tai và họng thông nhau. có thể các triệu chứng trùng hợp với nhau. Bạn vẫn nghe được bình thường thì bạn hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng gì cả.

Xem thêm: Trẻ Sơ Sinh: Cách Vệ Sinh Cho Trẻ Sơ Sinh : Chăm Sóc Cơ Bản Hằng Ngày

KINH NGHIỆM TRỊ BỆNH: Mệt mỏi, bực bội vì Ù TAI, VO VE TRONG TAI – Anh Hoàng đã nghe rõ nhờ cách này!

Em có con trai hơn 4 tuổi, bé nói ngọng, nên có đưa bé đi khám, nhưng BS khám tai và kết luận bé bị điếc sâu bẩm sinh. BS tư vấn đeo máy trợ thính. Theo em bs chẩn đoán như vậy có vẻ không đúng vì con nhà em vẫn nói chuyện và hát bình thường, thi thoảng cháu cũng khó nghe khi em gọi mấy lần cháu không nghe thưa, em nghĩ cháu mải chơi. Những biểu hiện của bé có phải bé bị điếc sau bẩm sinh như kết luận không. Nếu em cho bé đi khám lại thì khám ở đâu là tốt nhất, hiện em ở Buôn Mê Thuột. Nếu kết quả khám lại vẫn như vậy thì ngoài phương pháp đeo máy trợ thính và ốc tai thì còn phương pháp nào tốt giúp bé phục hòi chức năng thính giác không?

Để xác định em bé có bị điệc hay không cần phải đo thính lực. Bạn nên đưa em bé xuống thành phố Hồ Chí minh để được chẩn đoán chính xác. Chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng thì không thể xác định được. Bạn có thể đo thính lực cho trẻ bằng các thiết bị tiên tiến nhất. Trong trường hợp trẻ thính lực kém thì dùng máy trợ thính là điều tốt để khuếch đại âm thanh, giúp trẻ nghe tốt hơn. Trong trường hợp trẻ điếc hoàn toàn mới cần phải phẫu thuật cấy lỗ tai. Bạn nên đưa trẻ đi khám để có hướng điều trị cho cụ thể.

Nếu thấy thông tin hữu ích bạn vui lòng click vào đây share bài viết này ủng hộ PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh tiếp tục thực hiện những chương trình tư vấn sức khỏe mới nhé!

Những chương trình tư vấn sức khỏe của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh

Những chương trình tư vấn sức khỏe cùng chủ đề

Những giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế khác

*

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn Chủ tịch hội TMH Hà Nội và các tỉnh phía bắc Click vào đây để xem những bệnh nhân đã được PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn tư vấn

*

GS.TS Ngô Ngọc Liễn Nguyên chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc Click vào đây để xem những bệnh nhân đã được GS.TS Ngô Ngọc Liễn tư vấn

*

GS.TS Trần Hữu Tuân Nguyên Viện phó viện Tai mũi họng Trung ương Click vào đây để xem những bệnh nhân đã được GS.TS Trần Hữu Tuân tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *