Một khi sim Vinaphone của bạn bị lỗi và không được đăng ký vào mạng, bạn sẽ không thể nào có thể thực hiện việc gọi thoại, nhắn tin hay thâm chí đăng ký các gói cước 3G/4G Vinaphone…Không những vậy, bạn còn không thể nhận được tin nhắn hay cuộc gọi từ các thuê bao khác đến. Chính vì thế, nếu bạn nhận thấy sim Vinaphone của mình bị lỗi và gặp các trường hợp trên đây thì bạn hãy mau chóng tìm cách khắc phục lỗi cho sim cùa mình để có thể sử dụng dịch vụ di động mạng Vinaphone bình thường lại nhé.

Đang xem: đăng ký vào mạng vinaphone

Cách khắc phục lỗi sim Vinaphone không được đăng ký vào mạng rất đơn giản. Tuỳ vào nguyên nhân gây ra sẽ có một cách khắc phục cụ thể. Do đó, nếu bạn muốn biết sim Vinaphone của mình bị lỗi do đâu và cách khắc phục chi tiết theo nguyên do đó là như thế nào thì hãy xem thông tin và hướng dẫn trong bài viết sau đây nhé.

*

Khắc phục lỗi sim VinaPhone không được đăng ký vào mạng

Nguyễn nhân sim Vinaphone bị lỗi không vào được mạng

Muốn biết cách khắc phục lỗi sim Vinaphone không đăng ký vào mạng được thì đầu tiên bạn cần phải biết nguyên nhân gây nên lỗi cho sim là do đâu. Từ đó, mới có thể tìm được cách khắc phục tốt nhất cho sim của bạn. Bởi, tuỳ theo từng nguyên nhân gây lỗi mà sẽ có cách khắc phục cụ thể. Vậy, hãy xem các nguyên nhân gây ra việc sim Vinaphone bị lỗi không vào được mạng ngay sau đây để nắm rõ nhé.

– Do thẻ sim bị hỏng

– Do thiết bị di động xung đột phần mềm, hoặc phiên bản phần mềm đã quá cũ

– Do thiết bị điện thoại bị hỏng chân sim

Để kiểm tra máy của mình bị lỗi sim hay lỗi do thiết bị thì bạn hãy thực hiện tháo sim di động của mình ra và lắp 1 sim di động khác vào máy. Nếu sim không báo lỗi, nghĩa là lỗi không vào được mạng là do thiết bị di động của bạn gây ra. Và ngược lại, nếu sim báo lỗi tức là sim Vinaphone của bạn đã bị hỏng.

Xem thêm: Hà Tĩnh Từng Hỗ Trợ Trung Tâm Chữa Bệnh Của “Thần Y” Võ Hoàng Yên 450 Triệu

Cách khắc phục sim Vinaphone bị lỗi không vào được mạng 

Sau khi kiểm tra được sim Vinaphone của bạn bị lỗi không vào được mạng là do đâu, bạn hãy thực hiện cách khắc phục cụ thể theo từng nguyên nhân gây ra lỗi được chia sẻ ngay sau đây để khắc phục lỗi cho sim Vinaphone của mình nhé.

1. Khắc phục lỗi do thẻ sim Vinaphone bị hỏng 

Nếu bạn kiểm tra và thấy sim Vinaphone của mình bị hỏng thì hãy thực hiện xử lý bằng cách ra các điểm giao dịch của mạng Vinaphone gần nhất để làm lại sim của mình (giá làm lại sim là 25.000đ/ thẻ)

2. Khắc phục lỗi sim do điện thoại di động xung đột phần mềm, hoặc phiên bản phần mềm đã quá cũ

Hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Cập nhật bản phần mềm mới cho điện thoại: Truy cập vào Cài đặt, chọn Software Update.Bước 2: Khởi động lại thiết bị di động của bạnBước 3: Lắp thẻ SIM truy cập dịch vụ mạng để sửa lỗi: truy cập Settings => Wireless and network => Chọn Mobile Networks.

Xem thêm: Uống Nước Ép Dứa Có Tác Dụng Gì ? Uống Nhiều Có Tốt Không? Uống Nước Ép Dứa Mỗi Ngày

Bước 4: Cập nhật cài đặt APN nhà mạng: truy cập Wireless and Networks => Mobile Network => Access Point Names => Chọn Menu, phím bên trái phím Home => Chọn New. Sau đó nhập cấu hình cài đặt APN được yêu cầu

3. Khắc phục lỗi sim do thiết bị điện thoại bị hỏng chân sim

Đây là lỗi do máy thế nên, bạn cần mang máy di động của mình đến các trung tâm bảo hành sữa chữa để các nhân viên kỹ thuật tại đó có thể hỗ trợ bạn.

Trên đây là các cách khắc phục đơn giản lỗi sim Vinaphone không vào được mạng. Rất dễ thực hiện đúng không nào? Chính vì vậy, nếu sim của bạn bị lỗi không vào được mạng thì hãy nhấc máy lên kiểm tra lỗi và thực hiện cách khắc phục như theo hướng dẫn trên đây đi nào. Chúc quý khách thực hiện thành công. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng gọi đến tổng đài 18001091 để được hỗ trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *