3 chú chuột lang nước khổng lồ được nhập khẩu từ châu Âu hiện được nuôi dưỡng tại một vườn nuôi ở Hà Nội. Loài chuột này khi trưởng thành có thể nặng tới 70-100 kg.

Đang xem: Chuột to nhất thế giới

Mới đây, tại Hà Nội ghi nhận sự xuất hiện của 3 chú chuột được chăm sóc đầy đủ, chu đáo từ chuyện ăn uống tới tắm rửa. Được biết, người chủ của 3 chú chuột này đã nhập chúng về nuôi từ hồi đầu năm 2020, hiện được vườn chim Việt chăm sóc và nhân giống.

*

Người chủ của 3 chú chuột này đã nhập chúng về nuôi từ hồi đầu năm Canh Tý.

Đây là giống chuột lang nước có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được nhập khẩu từ châu Âu và hiện là loài chuột to nhất thế giới.

Loài chuột này chủ yếu ăn thực vật như các loại cỏ, vỏ cây ăn quả, cây và thực vật thủy sinh. Loài này khá hiền lành, có thể nuôi như thú cưng trong nhà và khá thân thiện với các loài động vật khác.

*

Chuột lang nước to nhất thế giới.

Dù thân hình to lớn, chuột lang khổng lồ có thể chạy với vận tốc 30-35 km/h. “Giống chuột có nguồn gốc từ Nam Mỹ chỉ để nuôi làm cảnh, nuôi dễ như… nuôi lợn”, chủ vườn nuôi cho biết.

Loài chuột này khi trường thành có thể nặng tới 70-100 kg. Con chuột đang nuôi tại vườn hiện khoảng 2 tuổi, nặng gần 50 kg và được cho ăn rau củ quả.

Xem thêm: Eddie Murphy Phim Và Chương Trình Truyền Hình, Eddie Murphy Filmography

Thăm “nhà” 17.000 chú chuột năm Canh Tý

Chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ cho chuột. Hàng chục năm nay, những công nhân ở Trại chăn nuôi Suối Dầu tạo ra hàng chục triệu con chuột phục vụ cho công tác y học.

http://laodongthudo.vn/ha-noi-xuat-hien-chuot-khong-lo-nang-hon-50kg-nuoi-de-nhu-nuoi-lon-102505.html

Theo Phương Minh/Lao Động Thủ Đô

chuột khổng lồ Hà Nội Tết Canh Tý chuột 2020 Hà Nội

Hà Nội

Diện tích: 3.358,9 km²Dân số: 7.328.400 người (2016)Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xãVùng: Đồng bằng sông HồngMã điện thoại: 24Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

*

Nông dân Cà Mau bẫy được cặp chuột lông vàng, tai hồng nhạt

0 57

Ngoài bộ lông vàng, hai con chuột anh Sang bẫy được còn có hai tai màu hồng nhạt, hai bàn chân trước màu hồng đậm và dài hơn so với những con chuột bình thường.

*

“Gia đình nhà chuột” vui hội bài chòi ở Bình Định

0 16

“Gia đình nhà chuột vui hội bài chòi dân gian” gồm 12 con đặt trên bệ hoa cao 6,5m được Bình Định giới thiệu đến người dân cùng du khách linh vật xuân Canh Tý 2020 ấm áp, no ấm.

Xem thêm:

*

Dùng kích điện bắt cá, bị điện giật tử vong

0

Trong lúc dùng kích điện bắt cá, người đàn ông không may bị điện giật tử vong trong đêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *