Chất kích thích sinh trưởng cây trồng

1. Auxin K-IAA 98% (Potassium 3-Indole acetic acid)

Viết tắt: K-IAA. Công thức phân tử: C10H9NO2

- Tác dụng thiết yếu của K-IAA so với cây trồng Khi sử dụng: Ở một mật độ một mực tùy nằm trong vào một số loại cây trồng với nghỉ ngơi những quy trình tiến độ khác nhau thì K-IAA sẽ có được các dụng không giống nhau như: Thúc đẩy lớn mạnh ngơi nghỉ thực thiết bị, tăng phân chia tế bào, kéo dãn dài với biệt hóa tế bào, phân bóc tách bó mạch. Dường như còn có chức năng tác động trở nên tân tiến cỗ rễ, mở rộng lá, kéo dãn thân, tăng vận tải những thành phầm quang đúng theo, trị lành dấu tmùi hương, kích thích nảy mầm hạt, tăng ưu cố ngọn gàng, tăng tỉ lệ thành phần đậu hoa đậu trái cùng góp quả cách tân và phát triển nkhô hanh làm cho tăng năng suất trong tương lai. điều đặc biệt, K- IAA có tác dụng điều khiển và tinh chỉnh được nam nữ hóa, chính là làm cho tăng Phần Trăm hoa dòng trên cây, tăng Xác Suất đậu trái với giảm được tối nhiều triệu chứng rụng hoa, rụng quả non. Tuy nhiên nếu dùng cùng với hàm vị không hề thấp thì IAA lại có tác dụng ức chế.

Bạn đang xem: Chất kích thích sinh trưởng cây trồng

*

Sử dụng K - IAA làm cho tăng khả năng đậu quả trên cây quất

2. Gibberellic Acid 90% 

Viết tắt: GA, GA3 Công thức phân tử: C19H22O6

- Phân ba rộng rãi làm việc thực đồ dùng bậc rẻ và bậc cao, được tổng vừa lòng ở rễ, chồi ngọn, lá non và hạt nảy mầm.

- Tác dụng chính của GA3 đối với cây xanh khi sử dụng: Gibberellins (GA3) trực thuộc về một hooctháng thực đồ dùng thoải mái và tự nhiên. Nó hoàn toàn có thể kích phù hợp sự kéo dài của thân cây bằng phương pháp kích mê say sự phân loại và kéo dãn tế bào, kích ham mê sự kéo dãn tế bào thực vật của cây trồng, kích ưa thích sinch trưởng chiều cao thân, chiều dài cành, rễ, kéo dài lóng cây hoà thảo.

- Mặt khác, GA3 kích say đắm ra hoa cùng thay đổi nam nữ hoa của cây trồng, góp làm cho lừ đừ quá trình chín của cây, giữ mang đến hoa trái tươi dài lâu, bảo quản giỏi hơn. GA3 kích thích hợp sự nảy mầm, nảy chồi đối với những mầm ngủ, của phân tử cùng củ, kích thích hình thành quả này với sinh sản quả ko hạt cùng làm tăng năng suất lúa, lúa mì, ngô, rau xanh, hoa quả.

- Đối với cây mang củ GA3 bao gồm tác dụng: Giúp liên hệ sự hình thành nhiều rễ củ, làm tăng số củ trên cây và làm tăng hàm vị tinh bột cùng mặt đường trong củ.

*

Sử dụng GA3 tất cả chức năng liên quan sự phát triển của cây trồng

4. Cytokinin Kinetin 99%

Viết tắt KT, KN, KIN công thức phân tử: C10H9N5O

- Tác dụng bao gồm của Kinetin so với cây trồng: Kinetin là một các loại cytokinin, một loại hooc môn thực vật dụng can hệ sự phân chia tế bào, thường được áp dụng trong nuôi cấy mô thực đồ vật nhằm kích ưng ý sự hình thành callus (mô sẹo) (kết hợp với auxin) với tái tạo ra các mô chồi từ callus (tất cả độ đậm đặc auxin thấp hơn). Kinetin cũng được sử dụng thoáng rộng vào sản xuất cây trồng mới tự nuôi cấy mô. Bên cạnh đó, Cytokinin Kinetin cũng khá được áp dụng thức tỉnh chồi ngủ (mắt ngủ, mầm ngủ) trên các các loại cây hoa như: Hoa lan, hoa hồng, salem tím...

5. Cytokinin Zeatin 0.1%SP 

Viết tắt: ZT, ZN, ZEA phương pháp phân tử C10H13N5O

- Tác dụng chính của Zeatin đôi cùng với cây cối lúc sử dụng: Zeatin là 1 trong những cytokinin thực đồ gia dụng tự nhiên (CK) được tìm kiếm thấy trong thực đồ dùng bậc cao. Ban đầu nó được phân lập từ lõi ngô non, sau này được tìm thấy vào nước cốt dừa. Là một hóa học cân bằng lớn mạnh tế bào, nó không những liên tưởng sự cách tân và phát triển chồi mặt, kích phù hợp sự biệt hóa tế bào (ưu thế phụ), xúc tiến sự nảy mầm của phân tử giống như, Hơn nữa ngăn uống phòng ngừa sự già của lá cây. Ở độ đậm đặc cố định Cytokinin có khả năng đánh thức được chồi ngủ bên trên các một số loại cây trồng. Do đó gồm tác dụng góp bật chồi, ra các chồi so với chè, thức tỉnh chồi ngủ đối với hoa phong lan, hoả hồng... Kinetin Giúp rau củ màu trở nên tân tiến trẻ trung và tràn trề sức khỏe tươi giỏi, ngăn uống ngừa sự già hóa của rau xanh, giúp rau củ bảo quản được tốt rộng, lâu dài hơn sau khoản thời gian thu hoạch.

*

6. Auxin Indole-3-butyric acid (IBA 99%)

Viết tắt: IBA Công thức phân tử: C12H13NO2

- Tác dụng bao gồm của IBA so với cây xanh Lúc sử dụng: Auxin Indole-3-butyric acid IBA đa số được thực hiện để kích thích ra rễ của cành giâm, IBA gồm tác dụng kích thích ra rễ cực dạn dĩ (đặc trưng trong nghệ thuật giâm cành bằng cành hom), IBA xúc tiến sản sinch các chất nguyên sinh tại nơi bắt đầu chế tạo ra, liên quan sự phân loại tế nào cùng ảnh hưởng sự ra đời rễ tơ. IBA hay đươc dùng để giâm cành, phân tách cành cây thân gỗ, giâm cành lá thân thảo góp đẩy nhanh sự cải cách và phát triển của rễ và tăng con số rễ trên cành giâm, chiết. Đối cùng với các một số loại cây ăn uống trái cùng cây cối xung quanh năm rất có thể thực hiện chu trình giúp tái sản xuất cỗ rễ, góp kích say đắm ra các rễ mới, rễ trẻ trung và tràn đầy năng lượng, tăng năng lực chịu đựng hạn, tăng khả hấp phụ nước, bồi bổ giỏi rộng.

Xem thêm: Có Cần Nhịn Ăn Trước Khi Nội Soi Dạ Dày Có Phải Nhịn Ăn Không Đau?

7. 1-Naphthylacetic Acid hoocmon NAA

Viết tắt: Antrộn - NAA Công thức phân tử: C12H10O2

- Tác dụng chính so với cây xanh lúc sử dụng: Là hóa học điều tiết sinch trưởng thực trang bị gồm chức năng sống phổ rộng lớn, liên can sự phân loại tế bào với hiện ra rễ nhánh, rễ, lá, dùng để làm tăng nhanh khô vận tốc giâm, tách cây tLong cùng được sử dụng rộng rãi vào câu hỏi nhân loại cây nông nghiệp trồng trọt, lâm nghiệp.

- Antrộn - NAA thúc đẩy hình thành rễ thân, rễ nhánh, rễ lá, thế cho nên hoàn toàn có thể dùng để làm ảnh hưởng sự mọc rễ của hạt như thể, ươm giống sinch rễ, mà lại giả dụ nồng độ quá lớn thì nó có thể kiềm chế sinch rễ. cũng có thể xịt chu kỳ so với những cây ăn uống quả, cây trồng nhiều năm tất cả chức năng kích đam mê tái tại bộ rễ, góp cây cây cách tân và phát triển mạnh bạo, cây trở nên tân tiến xuất sắc tăng kỹ năng hấp thụ nước với hóa học bổ dưỡng xuất sắc hơn. 

- Chất này có chức năng kích thích hợp nnghỉ ngơi hoa, chống tránh rơi hoa rụng trái, hình thành quả này không hạt, tạo thêm sản lượng,… mặt khác α-naphthaleneaceticd cũng có thể tăng tốc năng lực phòng khô, chống hạn, kháng căn bệnh, kháng kiềm muối bột, kháng gió thô rét của thực đồ dùng.

An pha-NAA kích mê say quả ra lớn và thân nhánh lớn khỏe khoắn, do vậy rất có thể dùng để làm sử dụng có tác dụng hóa học phình lớn, qua thí nghiệm chứng tỏ ở ruộng cho các các loại cây hệt như đào, nho, dưa hấu, dưa loài chuột, quả cà chua, ớt, cà tím, lê, táo bị cắn phần nhiều rất có thể nâng cấp sản lượng với nâng cao quality sản phẩm. (Kết hợp với chất kích thích sinch trưởng GA3 để tăng tác dụng sử dụng). 

- Đối cùng với phân tử tương tự chất kích thích sinch trưởng α-NAA tăng kỹ năng nảy mầm của phân tử giống: Ngâm hạt tương đương trước 2 - 3 ngày trước khi gieo trồng đã tăng kĩ năng nảy mầm một cách trẻ trung và tràn đầy năng lượng với tăng tài năng kháng bệnh của cây con. (Sử dụng cùng với kích thích nảy mầm GA3 tăng hiệu quả sử dụng). 

- Hình như, antrộn - NAA còn kìm hãm quá trình rụng lá, hoa, quan trọng đặc biệt hạn chế hiện tượng rụng quả bé dại, giúp cuống chắc khỏe (Kết phù hợp với kích thích sinc trưởng GA3 để có kết quả xuất sắc nhất). 

- thay đổi thời gian chín mang đến quả (kìm hãm sự chín mang đến quả có thể giải pháp xử lý dịp trái đã xanh hoặc sau thời điểm thu hoạch) kéo dãn thời gian bảo quản, tương thích đối với việc đi lại xa, sản phẩm xuất khẩu ra quốc tế, nhưng mà không làm cho ảnh hưởng mang đến năng xuất và quality của sản phẩm nông nghiệp,....

*

Chất kích ham mê Altrộn NAA có tác dụng làm cho tăng số lượng rễ bên trên cây lan

8. Cytokinin - 6BA (Benzylaminopurine)

Viết tắt 6-BA. Công thức phân tử: C12H11N5

- Tác dụng chủ yếu của 6-BA đối với cây trồng: Xytokin-6BA nguyên ổn tố phân bào, hóa học điều tiết sinh trưởng thực đồ gia dụng có tác dụng cao, bất biến, giá bán vừa cần và dễ sử dụng. Có tác dụng: Thúc đẩy phân bào, kích say đắm phân tử giống như mọc mầm, kích thích sinch trưởng mọc mầm vào thời khắc ngủ đông, kiềm chế hoặc liên tưởng sự sinch trưởng bự nkhô nóng của thân, lá với sinc trưởng của rễ. 6-BA còn rất có thể kiềm chế sự thoái hóa của lá, sự trở nên tân tiến của ngọn gàng, liên tưởng sự sinh trưởng của mầm nách (táo, cam), kích phù hợp có mặt chồi cơ bản (huê hồng, hoa lan), liên tưởng xuất hiện hoa, tạo nên cùng phát triển quả. điều đặc biệt, 6-BA còn có tính năng nâng cao kĩ năng miễn dịch cùng với căn bệnh hại và kiềm chế sự phân giải chất diệp lục.

9. IBA-K 98% (Siêu kích ưa thích ra rễ - rã trong nước)

Công thức phân tử: C12H12NO2K

- Tác dụng của IBA - K so với cây xanh Khi sử dụng: Sử dụng phối hợp với kích thích nảy nầm GA3, tất cả công dụng nâng cấp tỉ lệ thành phần nảy mầm và tỉ lệ thành phần sinh tồn của cây xanh. Ứng dụng những vào công nghệ cung ứng phân tử như thể, công nghệ cung ứng vườn cửa ươm tương đương. IBA - K kích ham mê sự phát triển quả, góp quả lớn, tăng sức đề kháng, tiêu giảm sâu dịch hại. Tăng năng suất và quality quả. Ứng dụng rất lớn so với ngành cây ăn uống quả,.... Đồng thời, IBA - K kìm hãm quy trình rụng lá, hoa, quan trọng đặc biệt giảm bớt hiện tượng lạ rụng trái bé dại, góp cuống chắc khỏe (Kết hợp với chất kích thích sinch trưởng GA3 để sở hữu tác dụng giỏi nhất).

- Dường như, IBA - K có công dụng kiểm soát và điều chỉnh thời hạn chín cho quả (nhốt sự chín cho trái rất có thể xử lý thời gian quả đang xanh hoặc sau khi thu hoạch) kéo dãn dài thời gian bảo vệ, thích hợp đối với việc vận tải xa, hàng xuất khẩu ra nước ngoài, nhưng mà ko có tác dụng ảnh hưởng mang lại năng xuất với unique của sản phẩm nông nghiệp,....

*

Tìm gọi thêm>>

10. Auxin Alpha Na-NAA 98%

Công thức phân tử của Alpha Na-NAA: C12H9O2Na 

- Tác dụng thiết yếu Lúc thực hiện Alpha Na - NAA mang lại cây trồng: Kích yêu thích nngơi nghỉ hoa, chống rời rơi hoa rụng quả, hình thành quả không hạt, tăng thêm sản lượng,…đôi khi α-naphthaleneaceticd cũng hoàn toàn có thể bức tốc khả năng chống thô, chống hạn, phòng bệnh dịch, kháng kiềm muối bột, chống gió thô nóng của thực đồ dùng.

Xem thêm: Cô Bé Lai Sinh Non 28 Tuần Có Nuôi Được Không, Sự Phát Triển Của Trẻ Sinh Non Ở Tuần 28

- Chất kích mê thích sinch trưởng α-NAA tăng khả năng nảy mầm của hạt giống: Ngâm phân tử giống như trước 2 - 3 ngày trước lúc gieo trồng đang tăng khả năng nảy mầm một giải pháp khỏe khoắn với tăng kĩ năng phòng bệnh tình của cây con (Sử dụng với chất kích thích nảy mầm GA3 tăng công dụng sử dụng), kìm hãm quá trình rụng lá, hoa, đặc trưng tinh giảm hiện tượng lạ rụng quả nhỏ tuổi, góp cuống săn chắc (Kết hợp với chất kích thích sinch trưởng GA3 để có công dụng giỏi nhất). 

- Đồng thời, kiểm soát và điều chỉnh thời hạn chín cho trái (nhốt sự chín đến trái có thể giải pháp xử lý lúc quả đã xanh hoặc sau khoản thời gian thu hoạch) kéo dài thời hạn bảo vệ, phù hợp đối với Việc vận tải xa, mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài, nhưng không làm ảnh hưởng mang đến năng xuất và chất lượng của sản phẩm nông nghiệp,....

- Đối cùng với phần nhiều cây cỏ mong muốn kích đam mê chồi ngọn gàng cách tân và phát triển thì hoàn toàn có thể sử lý bởi kích thích sinh trưởng này. 


Chuyên mục: Sức khỏe