Bánh bò thốt nốt nướng vừa thơm ngon, mềm mịn, nhiều rễ tre, với vị ngọt thanh thanh của đường thốt nốt lại thật dễ làm đúng không nào? Cùng vào bếp thực hiện món bánh này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bò thốt nốt nướng Cho 4 người

Bột năng 110 gr Bột gạo 8 gr Đường thốt nốt 140 gr Nước cốt dừa 160 ml Trứng gà 3 quả Bột nở 5 gr Muối nở 5 gr Bơ 1 ít Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh bò thốt nốt nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, chảo, màng bọc thực phẩm, khay nướng,…

Đang xem: Cách làm bánh bò thốt nốt nuong

Nấu hỗn hợp đường thốt nốt

Cho 140gr đường thốt nốt vào chảo, bật lửa nhỏ, thêm 30ml nước, thắng khoảng 5 phút cho đến khi đường có màu caramel đẹp mắt.Thêm 160ml nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ tay cho hòa quyện, tắt bếp, đổ ra tô để nguội bớt.
Mách nhỏ: Đường thốt nốt bạn đập nhuyễn hoặc đập nhỏ ra để nấu cho mau tan nha.Khi nấu đường, bạn nên để yên, không dùng đũa hay muỗng khuấy vì sẽ khiến đường bị cứng, bánh không ngon, bạn có thể lắc chảo cho tan chảy đều.
Bước 1 Nấu hỗn hợp đường thốt nốt Bánh bò thốt nốt nướng
Bước 1 Nấu hỗn hợp đường thốt nốt Bánh bò thốt nốt nướng
Bước 1 Nấu hỗn hợp đường thốt nốt Bánh bò thốt nốt nướng
Bước 1 Nấu hỗn hợp đường thốt nốt Bánh bò thốt nốt nướng

Trộn hỗn hợp bột với nước đường

Rây 100gr bột năng, 8gr bột gạo vào hỗn hợp nước đường đã nấu còn ấm (khoảng 30 – 40 độ C).Dùng phới trộn 1 chiều khoảng 5 – 10 phút cho hỗn hợp bột bánh đều, mịn.
Mách nhỏ:Hỗn hợp nước đường còn ấm sẽ giúp bánh mềm mại, ngon hơn khi cho đường đã nguội hẳn vào. Cũng không cho nước nóng quá vào, bột bị chín sẽ không ra bánh bò.Bạn nên trộn bột bánh càng mịn thì bánh càng mềm ngon nha.

Xem thêm: Những Người Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới, Những Người Gốc Việt Nổi Tiếng Trên Đất Mỹ

Mách nhỏ: Trứng bạn để ở nhiệt độ phòng, nếu bạn bỏ trong tủ lạnh thì đem ra ngoài trước khi làm bánh khoảng 2 tiếng nhé!

Trộn bột bánh

Cho hỗn hợp trứng vào tô bột, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng phới trộn đều hỗn hợp.Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ kín tô bột lại, để nghỉ từ 20 – 25 phút.
Mách nhỏ: Nếu bột bánh nghỉ xong, bạn thấy có nhiều bọt khí, bạn chạm nhẹ vào các bọt khí để chúng vỡ ra, bánh sẽ ngon hơn nhé!

Làm nóng khuôn

Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn bật lò trước khoảng 10 phút ở 170 độ C.Bạn cho 1 ít bơ vào khuôn để chống dính. Cho khuôn vào lò, làm nóng khuôn ở nhiệt độ 170 C trong 5 phút.

Nướng bánh

Cho 5gr bột nở, 5gr muối nở vào hỗn hợp bột bánh, dùng phới trộn đều nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hòa quyện.Lấy khuôn đang nóng ra, rây bột vào 2/3 khuôn (chừa chỗ cho bánh nở). Cho khuôn vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút.Sau khi nướng xong, bạn chuyển bánh qua rack (giá đỡ), úp ngược bánh ra và để nguội.
Mách nhỏ:Bạn cần rây bột bánh vào khuôn để tạo rễ tre cho bánh.Khi trộn bột nở, muối nở vào trong bột bánh, bạn cần cho khuôn bánh vào nướng ngay, nếu không, khí sẽ thoát hết ra ngoài làm bánh không còn nở được nữa.Mẹo kiểm tra bánh chín chưa: Dùng 1 tăm xăm nhẹ vào bánh, rút lên thấy tăm khô ráo, không dính bột là bánh đã chín.Khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cẩn thận bị nóng nha.

Xem thêm: Hình Ảnh Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Giới : Dấu Hiệu Và Thuốc Chữa Hiệu Quả

Thành phẩm

Bánh bò thốt nốt nướng vừa thơm ngon, mềm mịn, nhiều rễ với vị ngọt thanh thanh của đường thốt nốt lại thật dễ làm đúng không nào?Bạn có thể ăn kèm nước cốt dừa, mè rang nếu thích để tăng hương vị. Cùng vào bếp trổ tài và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé!

Mẹo thực hiện thành công

Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.Bánh chưa ăn hết bạn có thể cắt thành các phần nhỏ, bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 2 – 3 ngày.
Bánh bò thốt nốt nướng thơm ngon nhưng lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp ngay và trổ tài nấu những món bánh ngon cho gia đình mình nhé!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm bánh bò thốt nốt nướng, cách làm bánh bò thốt nốt, cách làm bánh bò, bánh bò thốt nốt, bánh bò

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *