Biến ổ cứng HDD thành USB là một trong những biện pháp thường được thực hiện để tận dụng chiếc ổ cứng cũ, bỏ đi, biến nó thành vật dụng hữu ích. Một chiếc ổ cứng HDD đã cũ, làm thế nào để biến nó thành một chiếc usb di động? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé.

Đang xem: Cách biến ổ cứng laptop thành usb

Các bước chuẩn bị để biến ổ cứng HDD thành USB

Ổ cứng HDD của bạn đã quá cũ, không sử dụng được nữa và bạn phải mang ra quán để sửa chữa hoặc thay thế. Khi nhân viên kĩ thuật nói rằng, chiếc ổ cứng không dùng được nữa (hỏng hóc), cũng đồng nghĩa, laptop của bạn cũng không dùng được nữa.

*

Khi thay chiếc ổ cứng mới, vậy thì chiếc ổ cứng cũ bỗng nhiên trở thành “đồ thừa”. Vậy thì tại sao không thay vì vứt nó đi thì bạn biến nó trở thành một vật dụng hữu ích hơn. Rất nhiều người đã nghĩ ra cách biến ổ cứng HDD thành USB.

Từ một vật dụng tưởng như bỏ đi nhưng lại có thể sử dụng để lưu trữ, sao lưu dữ liệu thì đương nhiên nó sẽ khiến việc copy này gặp khó khăn. Vậy làm thế nào để có thể copy dữ liệu trên ổ cứng nhanh hơn.

Theo các chuyên gia về máy tính cho biết, một ổ cứng chữ T có thể dùng để lưu trữ video nhưng nó vừa bất tiện lại mất thời gian về khâu bảo vệ vì cần dụng cụ hỗ trợ (là một cái box). Vì thế, việc chuyển đổi ổ cứng HDD sang USB sẽ cho phép copy dữ liệu một cách nhanh hơn.

Để biến ổ cứng HDD thành USB bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như: 1 adapter, 1 dây kết nối USB. Chú ý, dây kết nối phải chuẩn 3.0 vì nó sẽ khiến quá trình copy dữ liệu từ ổ cứng nhanh hơn rất nhiều, đương nhiên nó sẽ nhanh hơn so với kết nối main có chuẩn 2.0. Thực tế, nếu dùng chuẩn 2.0 thì vẫn được, nếu cho chạy thì nó vẫn chạy, nhưng nó chạy rất chậm, không giải quyết được vấn đề.

Quy trình thực hiện chuyển đổi ổ cứng HDD sang USB

Mỗi ổ cứng laptop gắn ngoài đều có một bảng mạch nhỏ có chức năng chuyển đổi giao diện Sata thành USB. Và việc thực hiện biến ổ cứng HDD thành USB rất đơn giản nếu bạn làm theo 3 bước sau:

*

Bước 1: Lỗi cắm vào lỗ

Bước đầu tiên trong việc biến chiếc ổ cứng HDD cũ, bỏ đi thành một chiếc USB có thể sử dụng được là thực hiện cắm một đầu dây nối USB và đầu Adapter. Một đầu còn lại của dây cắm USB dùng để cắm vào máy tính.

Xem thêm: Tác Dụng Lá Đu Đủ Mà Ít Người Biết, Uống Nước Lá Đu Đủ Có Tác Dụng Gì

Bước 2: Mở hộp và đặt ổ cứng vào

Tiếp theo, bạn thực hiện động tác mở hộp ổ cứng để có thể thực hiện đặt (nhồi) ổ cứng vào trong ổ nhằm thực hiện sao chép dữ liệu. Đây là bước rất đơn giản, chẳng cần phải hướng dẫn bạn cũng có thể tự làm được.

Mỗi hộp ổ cứng đều có nút thắt giúp mở ra đóng vào rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cũng chú ý thực hiện nhẹ tay nhằm hạn chế trường hợp ổ bị vỡ, hỏng chỗ nút thắt đó.

Sau khi mở hộp ổ cứng, bước tiếp theo trong quá trình biến ổ cứng HDD thành USB đó chính là đặt chiếc ổ cứng cũ vào. Lúc này bạn đã biến chiếc ổ cứng HDD cũ thành 1 USB dùng để lấy dữ liệu trong đó ra dễ dàng và di chuyển nó đi bất cứ nơi đâu.

*

Bước 3: Kết nối nguồn điện, bật nút nguồn

Bước cuối cùng là bạn hãy bật nút nguồn lên để máy hoạt động và việc sao lưu dữ liệu, biến ổ cứng thành USB được hoạt động bình thường. Lúc này, chiếc ổ cứng cũ của bạn đã trở thành một chiếc USB 3.0 mới và có thể sử dụng ở mọi nơi.

Ngoài ra, không chỉ là những chiếc ổ cứng HDD hỏng, bạn cũng có thể tận dụng những ổ cứng bất kì bị bad xanh, đỏ thành USB. Thực hiện cắt lỗi và lưu dữ liệu thoải mái để tận dụng ổ cứng đơn giản nhất mà không sinh ra biến.

Xem thêm: Rối Loạn Giấc Ngủ Ở Trẻ Em, Tại Sao Trẻ Bị Rối Loạn Giấc Ngủ

Trên đây là các bước thực hiện biến ổ cứng HDD thành USB để copy, lưu trữ dữ liệu. Một trong những cách biến chiếc ổ cứng cũ kĩ, không có giá trị thành vật dụng hữu ích được nhiều người thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện biến ổ cứng SSD thành USB theo cách trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *