Xoắn polyp cổ tử cung là gì

Đã có nhiều trường hợp chị em đi khám phụ khoa và được chỉ thị thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung. Tuy nhưng, đó là một phương thức hơi mới lạ yêu cầu không ít người dân vẫn trầm trồ băn khoăn. Bài viết dưới đây của namlimquangnam.net sẽ giúp các bạn gợi ý toàn bộ các vấn đề cơ bản tương quan đến thủ thuật này nhé!

1. Lúc nào cần tiến hành xoắn polyp cổ tử cung tại bệnh viện?

Về cơ bản, thủ thuật thực hiện xoắn polyp cổ tử cung mang đến người bệnh chỉ được tiến hành Lúc có chỉ thị của bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, nếu chị em phụ nữ phát hiện một số dấu hiệu sức khỏe dưới trên đây thì có tài năng cần xin ý kiến bác sĩ để thực hiện thủ thuật trên:

Thường xuyên nhức bụng dưới: Bụng dưới là vị trí tương đối nhạy cảm của nữ giới, có thể chình họa báo nhiều bệnh phụ khoa sự khác biệt. Nếu cổ tử cung sẽ có vấn đề, các lần đau tại bụng dưới có thể âm ỉ kéo dài, thậm chí dần lan sang trọng quần thể vực khác.

Bạn đang xem: Xoắn polyp cổ tử cung là gì

Đau hạ vị: Polyp tử cung có thể khiến vùng hạ vị mang lại cảm giác tương đối đau ê ẩm khi chúng ta tác động nhẹ bằng tay.

Xuất hiện tình trạng bí tiểu hoặc tiểu rắt: Chị em phụ nữ sẽ cảm thấy cơ thể khó đi tiểu rộng so với bình thường và thường cảm thấy rát sau khi tiểu hoàn thành.

Cơ thể suy nhược nhẹ: Bệnh nhân cần thực hiện thủ thuật xoắn polyp có thể ko bị suy nhược cơ thể quá trầm trọng tuy vậy lại ghi nhận rải rác các triệu chứng nhỏng đau đầu, mệt mỏi, bức xúc,...

Âm đạo xuất huyết: Đây chính là dấu hiệu cảnh báo chị em nên sớm gặp bác sĩ để xem bản thân có cần thực hiện thủ thuật ngoại khoa hay không. Âm đạo được đánh giá là xuất huyết bất thường Lúc ra máu ngoài kì gớm hoặc sau khi quan tiền hệ,...

*

Âm đạo xuất huyết bất thường có thể là dấu hiệu nhắc nhở chị em cần thực hiện xoắn polyp

Nếu gặp các biểu hiện trên đây, chị em có thể không cần thực hiện xoắn polyp cổ tử cung. Trong thời điểm này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cũng nlỗi thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Sau kia, căn cứ vào hiệu quả, bọn họ sẽ là người trực tiếp quyết định coi bệnh nhân có cần thực hiện thủ thuật bên trên hay là không.

2. Thực hiện xoắn polyp cổ tử cung là làm gì?

Đây là câu hỏi của đại nhiều số chị em Lúc được bác sĩ sai bảo phải thực hiện thủ thuật. Trcầu hết, xoắn polyp được coi là thủ thuật ngoại khoa và tương đối an toàn, tỷ lệ thành công cao. Để các quý khách độc giả dễ hình dung thì quy trình xoắn polyp vẫn được các bệnh viện trong ncầu thực hiện bao quát các bước sau:

Bmong 1: Thực hiện vệ sinh vùng kín mang lại bệnh nhân bằng dung dịch siêng khoa.

Bước 2: Mở âm đạo bằng dụng cụ mỏ vịt, tiến hành gửi thiết bị nội soi vào tử cung để xác định các polyp một cách kỹ lưỡng. Đây cũng là lúc bác sĩ xác định xem dạng polyp cần xử lý có cuống hay là không có cuống, trường hợp đó bắt đầu từ vị trí cổ ngoài tốt ống cổ tử cung người bệnh.

Bước 3: Dùng dụng cụ kẹp phần polyp lại và xoắn mang đến đến Khi phần cuống tự đứt. Nếu cuống này không tự đứt được bác sĩ sẽ chuyển lịch sự phương án dùng dao điện để cắt bỏ tại chân.

*

Dụng cụ thực hiện xoắn polyp trong tử cung

Bcầu 4: Bôi chất Monsel vào vị trí vừa thực hiện thủ thuật và nhét gạc âm đạo để cầm máu nếu cần.

Bước 5: Sát khuẩn lại âm đạo và giữ hộ bệnh phẩm thu được sau quy trình xoắn polyp cổ tử cung để xét nghiệm tế bào bệnh học tại bệnh viện.

3. Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung có nhức không?

Thủ thuật xoắn polyp được coi là một trong những thủ thuật ngoại khoa an toàn hàng đầu hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của thủ thuật này chính là hạn chế nhức đớn cũng nlỗi để lại tác dụng phụ trên cơ thể chị em. Đa số các trường hợp được ra lệnh làm thủ thuật đều không cần sử dụng thuốc giảm đau. Sau khi xoắn polyp thành công có thể bác sĩ sẽ kê 1-1 thuộc kháng sinch hạn chế nhiễm khuẩn riêng.

*

Xoắn polyp không gây đau đớn nhưng mà người bệnh cần được nghỉ ngơi

4. Các biện pháp giúp phục hồi cơ thể sau khi thực hiện xoắn polyp cổ tử cung

Tuy xoắn polyp tử cung chỉ với tiểu phẫu đối kháng giản mà lại chị em phụ nữ vẫn cần lưu giữ ý tự giữ gìn vệ sinch cá nhân cũng nlỗi chăm sóc sức khỏe. Dưới trên đây là lời khulặng của bác sĩ siêng khoa dành mang lại các bệnh nhân đã thực hiện thủ thuật trên:

Ngay sau khi làm thủ thuật, đề xuất nghỉ ngơi tại chỗ từ 1 - 6 giờ đồng hồ để cơ thể ổn định và tử cung tự cầm máu.

Xem thêm: Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Táo Bón Ở Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nào Cũng Nên Biết

Kiêng quan liêu hệ tình dục vào khoảng 1 tháng sau thời điểm làm thủ thuật.

Tuyệt đối không thụt rửa âm đạo.

Thực hiện làm việc, nghỉ ngơi điều độ và đảm bảo ngủ đủ giấc.

Sử dụng thuốc kháng sinh theo đúng đối chọi kê của bác sĩ.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt đến ngay sau khi thực hiện thủ thuật thì chị em cần đảm bảo giữ vệ sinc cá nhân sạch sẽ, hay nhất đề nghị nắm băng vệ sinch giao động 4 tiếng một lần.

Bổ sung vào thực 1-1 hàng ngày các loại thực phẩm bổ dưỡng, xuất xắc mang đến cơ thể, hạn chế tối nhiều các chất kích thích cũng nlỗi đồ cay nóng.

5. lúc nào cần thực hiện tái khám sau khi xoắn polyp cổ tử cung thành công?

Đa số trường hợp bệnh nhân đều được bác sĩ chỉ định tái khám sau sấp xỉ 1 tháng thực hiện thủ thuật thành công. Tuy nhiên chị em phụ nữ cần lưu lại ý tái khám càng sớm càng xuất xắc nếu phát hiện các vấn đề sau:

Chảy máu âm đạo một cách bất thường.

*

Nếu phát hiện âm đạo ra máu bất thường chị em cần thực hiện tái khám ngay

Kỳ kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường nhỏng kéo dài quá 7 ngày hoặc màu máu khiếp dị thường.

Dịch âm đạo có mùi hôi, tanh hoặc màu bất thường.

Vùng kín thường xuyên có cảm giá đau, ngứa, bất tiện,...

Nạo phá thai hoặc quan hệ tình dục ko an toàn Lúc cơ thể chưa tổng thể tự phục hồi sau khi xoắn polyp.

Xem thêm: Co Giật Mí Dưới Mắt Phải Giật Liên Tục Có Nguy Hiểm Không? Tại Sao Mắt Bạn Bị Co Giật

Vừa rồi namlimquangnam.net đã vừa cung cấp mang đến các người tiêu dùng độc giả các vấn đề cơ bản nhất cần lưu ý liên quan đến thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung. Hiện nay Bệnh viện Đa khoa namlimquangnam.net của chúng tôi vẫn cung cấp nhiều gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinch sản dành cho chị em phụ nữ. Mọi ý hỏi cũng nhỏng yêu thương cầu để lịch khám xin giữ hộ về đường dây nóng 1900565656.


Chuyên mục: Sức khỏe