Tủ sấy phòng thí nghiệm là một trong những thiết bị cần thiết và không thể thiếu đối với một phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình loại tủ sấy thí nghiệm với các mẫu mã và thương hiệu khác nhau.

Đang xem: Tủ sấy phòng thí nghiệm

Tại sao phòng thí nghiệm cần có tủ sấy?

Có thể nhiều bạn chưa biết, hầu hết các phòng thí nghiệm hiện đại đều được trang bị chung những thiết bị cơ bản, và tủ sấy là một trong những thiết bị không thể thiếu với bất kì phòng thí nghiệm nào. Thông thường, tủ sấy được sử dụng để sấy khô, diệt khuẩn và tiệt trùng các dụng cụ trong phòng thí nghiệm, hoặc đơn giản là một công đoạn cần thiết để diễn ra phản ứng hóa, lý mong đợi.

*

Tủ sấy thí nghiệm – Thiết bị không thể thiếu trong phòng thí nghiệm

Ngày nay, một phòng thí nghiệm tiêu chuẩn có thể được sử dụng trong nhiều trong các lĩnh vực như: sản xuất thực phẩm, dược phẩm, sản xuất hóa chất, chế tạo máy móc hoặc đơn thuần là các phòng thí nghiệm sử dụng cho mục đích nghiên cứu tại các trường đại học và trung học phổ thông.

Phân loại tủ sấy phòng thí nghiệm

Hiện nay có rất nhiều loại tủ sấy thí nghiệm được chào bán trên thị trường, mỗi loại có những chức năng và ứng dụng các công nghệ sấy khác nhau. Tại namlimquangnam.net, tủ sấy được phân phối trên toàn quốc với 2 loại chính: Tủ sấy đối lưu tự nhiên và tủ sấy đối lưu cưỡng bức.

Đặc điểm của từng loại cụ thể như sau: 

1. Tủ sấy đối lưu tự nhiên

Là loại tủ sấy được thiết kế với một bảng điều khiển cho phép chúng ta tùy chọn các yếu tố như: thời gian sấy, nhiệt độ sấy (khoảng 60 – 80oC) và tốc độ gia nhiệt của máy. Tủ sấy đối lưu tự nhiên thích hợp với việc sấy khô và tiệt trùng các dụng cụ thủy tinh như đĩa Petri, ống nghiệm, dụng cụ phòng Lab,… Với ưu điểm tiêu thụ điện năng thấp, đây chính là giải pháp kinh tế, hiệu quả và có độ chính xác cao.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nuong, Cách Làm Bánh Bò Đường Thốt Nốt

*

Tủ sấy phòng thí nghiệm 30 lít DHG-9030A

Một số loại tủ sấy đối lưu tự nhiên thông dụng:

Tủ Sấy Đối Lưu Tự Nhiên ED 23, 53, 115, 240, 720.Tủ sấy đối lưu tự nhiên 91 lít J-NDS1 Jisico.Tủ sấy đối lưu tự nhiên 72 lít J-DECO Jisico.Tủ sấy đối lưu tự nhiên 150 lít J-NDS2 Jisico.Tủ sấy đối lưu tự nhiên 53 lít UNB400 Memmert.Tủ sấy đối lưu tự nhiên 108 lít UNB500 Memmert.

2. Tủ sấy đối lưu cưỡng bức

Đây là loại tủ sấy sử dụng công nghệ đối lưu cưỡng bức với tốc độ gia nhiệt của máy nhanh, độ đồng nhất nhiệt độ trong máy đạt mức cao và nhiệt độ trong máy hoàn toàn chính xác với nhiệt độ mà chúng ta điều chỉnh. Đặc biệt, các tủ sấy đối lưu cưỡng bức chất lượng cao còn có khả năng lập trình chế độ sấy tự động cho từng loại dụng cụ khác nhau.

*

Tủ sấy cưỡng bức Jisico – Ưu Việt hơn so với tủ đối lưu tự nhiên

Một số loại tủ sấy cưỡng bức thông dụng:

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 864 lít J-IDO1 Jisico.Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 2250 lít J-IDO2 Jisico.Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 864L J-IDO1.Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 91 lít J-300S Jisico.Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 216 lít J-407M Jisico.Tủ sấy đối lưu cưỡng bức có màng lọc 91 lít J-500SCO Jisico.Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 150 lít J-300M Jisico.Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 2250L, Model: J-IDO2.

Xem thêm: Máy Lạnh Tủ Đứng 5Hp – Máy Lạnh Tủ Đứng Daikin

Tủ sấy phòng thí nghiệm tại namlimquangnam.net đều là những sản phẩm chính hãng, giá cả cạnh tranh trên thị trường, nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến namlimquangnam.net, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *