Hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật là một cách tuyệt vời để đặt dấu ấn độc đáo của riêng bạn vào trang trí nhà của bạn. Nhưng đóng đinh vào tường có thể là một nhiệm vụ hơi khó khăn – và một công việc có thể làm hỏng tường của bạn. Vậy cách treo khung ảnh không cần khoan tường là gì? Chi tiết các bước sẽ được trình bày ở nội dung dưới đây.

Đang xem: Treo khung ảnh không cần đóng đinh

Các mẹo hàng đầu trước khi bạn bắt đầu

cach-treo-khung-anh-1

Trước khi bạn gặp khó khăn trong dự án treo tranh của mình, đây là danh sách kiểm tra nhanh những điều cần lưu ý để tránh thất vọng sau này.

Treo ảnh của bạn ngang tầm mắt

cach-treo-khung-anh-2

Để treo tranh tốt cần có kế hoạch trước một chút – đặc biệt liên quan đến việc treo chúng ở đâu và độ cao như thế nào.

Chọn vị trí phù hợp và sau đó treo ảnh ngang tầm mắt để có thể dễ dàng xem chúng hơn. Và hãy nhớ rằng tầm mắt sẽ thấp hơn trong phòng khách và phòng ăn, nơi bạn chủ yếu ngồi xuống.

Đánh dấu vị trí

cach-treo-khung-anh-3

Không có gì tồi tệ hơn việc treo một bức tranh đẹp, chỉ để lùi lại và nhận ra rằng nó đã hư hỏng. Trước khi bạn bắt đầu treo tranh, hãy nhờ ai đó giữ khung vào tường trong khi bạn ngắm nhìn để đảm bảo nó vuông vắn, thẳng thắn. Sau đó, vẽ một đường mờ dọc theo cạnh trên của khung để đánh dấu vị trí.

Biết cân nặng của khung ảnh

Điều quan trọng là phải kiểm tra xem phương pháp treo tranh bạn chọn có đủ chắc chắn để giữ khung của bạn không (đặc biệt nếu bạn đang treo một bức tranh nặng). Làm điều này để tránh thảm họa sau này!

Hướng dẫn cách treo khung ảnh không cần khoan tường

cach-treo-khung-anh-4

Nếu bạn không muốn tạo lỗ trên tường thì hãy sử dụng miếng dán treo tranh. Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ để phù hợp với khung tranh, áp phích với các kích thước và trọng lượng khác nhau.

Chúng có thể được sử dụng trên vách thạch cao sơn, ngói, kim loại, gỗ và kính. Hoàn hảo cho người thuê hoặc bất kỳ ai muốn trang trí không bị hư hại.

cach-treo-khung-anh-5

Treo tranh bằng miếng dán treo tranh thay vì đinh là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng. Trong thực tế, nó chỉ mất một vài phút làm theo các bước sau để đảm bảo cài đặt đúng cách.

Xem thêm: Thuốc Trị Hôi Chân Khi Đi Giày Hiệu Quả, Shopee Việt Nam

Bước 1: Làm sạch tường

Bắt đầu bằng cách lau tường bằng khăn ẩm để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2: Đánh dấu vị trí của bạn

Nhờ ai đó giữ khung ảnh của bạn ở vị trí dựa vào tường, sau đó vẽ một dấu sáng dọc theo tâm trên cùng của bức tranh và sử dụng mức được vạch sẵn để đảm bảo khung ảnh thẳng. Bạn có thể sử dụng dòng này như một hướng dẫn khi bạn đã sẵn sàng để treo tranh.

Bước 3: Đính kèm các dải treo tranh

cach-treo-khung-anh-6

Đặt một bộ vào mỗi góc của khung và kiểm tra lần cuối xem chúng có đủ chắc chắn để giữ trọng lượng của khung của bạn không (bạn sẽ tìm thấy thông tin này trên bao bì).

Bước 4: Gắn khung vào tường

cach-treo-khung-anh-7

Nhấn mạnh xuống nó trong 30 giây để đảm bảo rằng các dải treo ảnh được gắn chặt xuống.

Bước 5: Trượt khung lên và ra khỏi tường

cach-treo-khung-anh-8

Trước khi để ảnh treo trên tường, bạn cần tháo nó ra trong một giờ để keo dính ở mặt sau của dải treo tranh có thời gian đông kết.

Bước 6: Treo lại và kiểm tra xem bức tranh đã thẳng chưa

cach-treo-khung-anh-9

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đặt bức tranh của bạn trở lại tường và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn cần.

Xem thêm: Đề Thi Tuyên Sinh Vào Lớp 10 Năm 2021: Chỉ Tiêu, Đề Thi, Đáp Án Mới Nhất

Như vậy, với sự hướng dẫn cách treo khung ảnh không cần khoan tường mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng các bạn có thể vận dụng nó tốt trong quá trình thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình.

cach-treo-khung-anh-10

Nếu các bạn có nhu cầu sở hữu không gian thiết kế kiến trúc, cũng như thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy thì các bạn hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *