Thuốc cầm tiêu chảy cho người lớn

Lúc bị tiêu chảy và bạn muốn nhanh chóng hết bệnh.Điều trị góp bạn cảm thấy tốt hơn với giữ đến bạn khỏi bị mất nước và mất thừa nhiều chất dinch dưỡng.Bạn có thể chạy đến đơn vị thuốc để cài đặt thuốc không kê đơn hoặc gọi bác sĩ của bạn và yêu thương cầu tư vấn.Nếu bạn bị tiêu chảy thường xuyên, gồm lẽ bạn đã tất cả một phương pháp điều trị vào tủ thuốc của bạn. Nên cần sử dụng thuốc nào tốt, bao gồm những loại nào, thuộc namlimquangnam.net tra cứu hiểu công bố những loại thuốc trị tiêu chảy phổ biến dưới bài bác viết…


Nội Dung Bài Viết


10 loại thuốc trị tiêu chảy phổ biến

Tác dụng phụ dùng thuốc trị tiêu chảy là gì?

Hầu hết những người dùng thuốc trị tiêu chảy không kê đơn không gặp vấn đề với thuốc.Uống bismuth subsalicylate có thể biến lưỡi hoặc phân của bạn thành màu nâu sẫm hoặc đen, nhưng điều này là vô hại với tạm thời.Uống thuốc trị tiêu chảy cùng với những loại thuốc khác tất cả thể gây nên nhiều tác dụng phụ hơn hoặc tạo cho những loại thuốc khác đó kém hiệu quả hơn, vì vậy hãy chắc chắn xem nhãn tất cả cảnh báo về vấn đề với bất kỳ loại thuốc nào bạn sử dụng hay là không.Nếu bạn không chắc chắn, bác bỏ sĩ hoặc dược sĩ của bạn bao gồm thể giúp đỡ.

Bạn đang xem: Thuốc cầm tiêu chảy cho người lớn

Nên gọi chưng sĩ nếu bạn có bất kỳ điều sau đây:

Đau dạ dày, sưng hoặc phồngTáo bónChóng mặtBuồn ói hoặc mửa mửaĐổ chuông trong tai hoặc nghe kémPhát ban hoặc ngứa

Không phải cần sử dụng thuốc ko kê đơn?

Đừng cần sử dụng thuốc trị tiêu chảy ko kê đơn nếu bạn bị sốt, vạc ban hoặc phân bao gồm máu hoặc đen.Những triệu chứng này có thể tất cả nghĩa là bạn bị nhiễm trùng hoặc tình trạng nghiêm trọng khác cần được điều trị bởi bác sĩ.Thuốc ko kê đơn chỉ điều trị các triệu chứng – ko phải là nguyên ổn nhân gây tiêu chảy.Nếu bạn bị dị ứng với aspirin, đừng sử dụng bismuth subsalicylate.Những loại thuốc này được sản xuất với một thành phần tương tự, axit salicylic.

Có mấy team thuốc trị tiêu chảy?

Nhóm thuốc trị tiêu chảy được chia thành 4 nhóm:

Dung dịch uống bù nước và điện giải: Oresol, Hydrit…Các chất hấp phụ, bao phủ niêm mạc ruột: Atapulgit, Diosmectite (Smecta), …Các chất có tác dụng giảm tiết dịch, giảm nhu động ruột: Loperamid, …Men vi sinh: Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium,…

10 loại thuốc trị tiêu chảy phổ biến

1. Thuốc trị tiêu chảy Smecta (diosmectite)

*
Thuốc Smecta (diosmectite) thuốc trị tiêu chảy hiệu quảThành phần: Diosmectite 3gCông dụng (Chỉ định): Điều trị ngắn hạn tiêu chảy cấp với kinh niên ở trẻ em trên 15 tuổi với người lớn. Điều trị triệu chứng đau của bệnh thực quản-dạ dày-tá tràng cùng đại tràng.Liều dùng: Trẻ em dưới 1 tuổi: 1 gói/ngày. Trẻ em 1 đến 2 tuổi: 1-2 gói/ngày. Trẻ em Trên 2 tuổi: 2-3 gói/ngày. Thuốc gồm thể hòa vào bình nước (50 ml) phân chia trong ngày hoặc trộn đều trong thức ăn sệt.Người lớn: Trung bình, 3 gói/ngày, hòa trong nửa ly nước. 1 gói (10g), tiếp theo 1 gói nữa sau mỗi lần đi tiêu chảy phân lỏng, ko được dùng vượt 6 gói/ ngày. Thông thường nếu tiêu chảy cấp tính, liều lượng tất cả thể tăng gấp đôi khi khởi đầu điều trị.Nên sử dụng: Sau bữa ăn ở viêm thực quản, xa bữa ăn ở các bệnh khác.Chống chỉ định: Dị ứng với Diosmectit giỏi bất kỳ thành phần tá dược làm sao của thuốc

2. Thuốc trị tiêu chảy Berberin-10

*
Thành phần: Berberin clorid 10 mg+Tá dược vừa đủ 1 viênDạng bào chế: Viên bao đườngQuy biện pháp đóng gói: Cnhị 100, 200 viên nén bao đường. Hộp 1 tuýp 80 viên nén bao đường.Berberin cần sử dụng để điều trị: Lỵ trực khuẩn, hội chứng lỵ, Lỵ amíp, viêm ruột, tiêu chảy.Cách dùng và liều dùng: Nên uống một lần vào buổi sáng trước bữa ăn và một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.Người lớn cùng trẻ em trên 15 tuổi: Uống 12 – 15 viên / lần, ngày 2 lần.Trẻ em: Từ 2-4 tuổi: Uống 2 viên / lần, ngày 2 lần. Từ 5 -7 tuổi: Uống 5 viên / lần, ngày 2 lần. Từ 8 – 15 tuổi: Uống 10 viên / lần, ngày 2 lần.

3. Thuốc trị tiêu chảy Diphenoxylate

*
Diphenoxylate có tác dụng giảm co cơ ở thành ruột, bởi vì đó làm cho chậm nhu động ruộtDiphenoxylate là loại thuốc chống tiêu chảy có công thức hoá học gần giống với loại thuốc giảm đau gây ngủ.Liều sử dụng Diphenoxylate cho người lớn: uống 2 viên (chứa 5mg diphenoxylate), 4 lần/ngày.Liều cần sử dụng Diphenoxylate mang đến trẻ em: Cần hỏi ý kiến bác bỏ sĩ trước khi dùng thuốc này cho trẻ.Triệu chứng Lúc uống thuốc vượt liều: bệnh nhân sốt, nhịp tim nhanh hao, đi tiểu giảm, đỏ bừng, thô domain authority, mũi hoặc miệng, bị chũm đổi kích thước đồng tử (quầng đen ở giữa mắt); bệnh nhân cử động mắt ko kiểm kiểm tra, nặng nề thở, giảm phản xạ, mất ý thức, teo giật…

4. Thuốc trị tiêu chảy Loperamid Stadomain authority 2mg

*
Mỗi viên Loperamid Stadomain authority chứa: Loperamid hydroclorid 2mg, tá dược vừa đủQuy phương pháp đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viênXuất xứ thương hiệu: ĐứcNhà sản xuất: STADAChống chỉ định: Quá mẫn cảm với Loperamid hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.Không dùng trong trường hợp: Trướng bụng, lỵ cấp, viêm loét đại tràng chảy ngày tiết giai đoạn cấp, viêm đại tràng giả mạc. Phụ nữ gồm thai cùng cho con bú, trẻ em dưới 2 tuổi.Loperamid được chỉ định kiểm thẩm tra với có tác dụng giảm triệu chứng tiêu chảy cấp không đặc trưng cùng tiêu chảy mạn tính vị bệnh viêm ruột. Đồng thời cũng chỉ định để làm cho giảm thể tích chất thải sau thủ thuật mở thông hồi tràng, trực tràng.

5. Thuốc trị tiêu chảy Atapulgite

*
Thuốc trị tiêu chảy Atapulgite không sử dụng vào điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ emAtapulgite là hydrat nhôm magneyêu thích silimèo chủ yếu là một loại đất sét vô cơ bao gồm thành phần và lý tính tương tự như kaolinThuốc được dùng vào điều trị triệu chứng những bệnh đại tràng ko đặc hiệu cấp với mạn tính bao gồm tiêu chảy, đặc biệt là tiêu chảy kèm trướng bụng.Dường như, thuốc còn được sử dụng vào hội chứng kích ứng ruột cùng tất cả thể thụt để điều trị hỗ trợ trong viêm loét đại tràng. Trên thị trường atapulgite gồm những dạng viên nén, gói bột, hỗn dịch uống.Lúc uống thuốc người bệnh thường tất cả hiện tượng táo bị cắn dở bón. Đây là tác dụng phụ thường gặp nhất của thuốc. Dường như, bởi nhôm được hấp thu vào cơ thể, tạo thiếu hụt phospho, khi sử dụng thuốc kéo dài hoặc liều cao. Tuy nhiên tác dụng phụ này rất hiếm gặp.

6. Thuốc trị tiêu chảy Diarsed

*
Thuốc trị tiêu chảy Diarsed: Atropine: 0.03mg, Diphenoxylate: 2.5mgChỉ định: Điều trị triệu chứng các trường hợp tiêu chảy cấp tính và mạn tính do tăng nhu động ruột.Chống chỉ định: Glaucoma góc đóng, nguy cơ túng tiểu vị phì đại tiền liệt tuyến, trẻ Liều lượng: Tiêu chảy cấp ở người lớn khởi đầu uống 2 viên, sau đó uống 1 viên sau mỗi lần đi tiêu chảy. Tối đa là 8 viên/ngày. Tiêu chảy mãn 1-2 viên/ngày. Trẻ em > 30 mon tuổi 2,5 mg/5 kg/ngày.

Xem thêm: An Toàn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Học Cập Nhật 2021

7. Thuốc trị tiêu chảy Pepto-Bismol

*
Thuốc trị tiêu chảy Pepto-Bismol: Chất hoạt tính – Bismuth SubsalicylateDường như còn có: Red 27, acid benzoic, calcium carbonate, magnesium aluminum silicate, nước, microcrystalline celluchiến bại, methyl celluchiến bại, sorbic acid, red 22, polysorbate 80,…Tác dụng bao gồm của thuốc Pepto-bismol như sau: Hạn chế những cơn đau dẻo dẳng từ dạ dày. Chữa trị tình trạng kích ứng dạ dày, bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày trước những tác nhân khiến hại. Giảm thiểu các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, ợ chua, ói tráo, căng bụng,…Thuốc Pepto-bismol chống chỉ định với các trường hợp sai: Những người dị ứng với các thành phần của thuốc. Những người mắc bệnh tốt gồm tiền sử bệnh liên quan đến suy gan, suy thận.

8. Thuốc trị tiêu chảy Codeine

Tên biệt dược: CodeineTên chung: Aspirin với codein, Ibuprofen và codein, Paracetamol cùng codein, Paracetamol, codein cùng doxylaminePhân nhóm: Thuốc điều trị ho cùng các bệnh bên trên đường hô hấp.Codeine thường được sử dụng để điều trị bệnh từ mức độ đau nhẹ đến mức độ vừa phải. Đối với trường hợp đau nặng tất cả thể kết hợp thuốc với paracetamol hoặc aspirin để điều trị.Codeine còn có công dụng vào việc làm cho giảm ho nhờ tác dụng trực tiếp lên trung trung tâm tạo ho ở hành óc, góp làm cho tăng độ đặc của dịch tiết phế quản.Codeine góp làm cho giảm nhu động ruột. Bởi vậy, thuốc rất hữu ích vào việc chữa trị tiêu chảy.

9. Thuốc trị tiêu chảy Hidrasrec 100mg

*
Thuốc trị tiêu chảy hidrasrec 100mg thuốc đội thuốc đường tiêu hóaQui biện pháp đóng gói: Hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.Thành phần: Racecadotril 100mgNhà sản xuất: Abbott (Mỹ)Công dụng: Điều trị triệu chứng tiêu chảy cấp ở người lớn. Trong trương hợp điều trị được nguyên ổn nhân khiến tiêu chảy, bao gồm thể sử dụng racecadotril như một liệu pháp điều trị bổ sung.Cảnh báo: Thuốc này còn có chứa lactose. Không cần cần sử dụng thuốc này đối với những bệnh nhân gồm vấn đề di truyền hiếm gặp về việc ko dung nạp galactose, thiếu hụt enzyme Lphầm mềm lactase hoặc hội chứng kỉm hấp thu glucose-galactose.

10. Probiotics: men vi sinh

*
Probiotics Fermented bổ sung lợi khuẩn có lợi mang đến đường ruộtThực phẩm bảo vệ sức khỏe Probiotics Fermented Bổ sung lợi khuẩn có lợi mang đến đường ruột, phòng ngừa, giảm những rối loạn hấp thụ cấp với mãn tínhCông dụng: Bổ sung lợi khuẩn hữu ích cho đường ruột nhằm hỗ trợ phòng ngừa với làm giảm các rối loạn hấp thụ cấp và mãn tính vì nhiễm độc hoặc rối loạn khuẩn khí đường ruột cùng kém nhẹm hấp thu Vi-Ta-Min.Đối tượng sử dụng : Người bị rối loạn hấp thụ. Dùng mang lại người đầy bụng, khó khăn tiêu, hãng apple bón, tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn đường ruột vày dùng kháng sinc kéo dãn dài, người đang trong giai đoạn phục hồi bệnh.

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị tiêu chảy

Xây dựng chế độ dinch dưỡng với đầy đủ chất dinc dưỡng. Không ăn kị, nhịn ăn nếu không tồn tại chỉ thị từ bác bỏ sĩ.Ăn chín, uống sôi, ko ăn những loại đồ ăn tươi sống, ko đạt yêu cầu về bình an thực phẩm.Uống đầy đủ nước mỗi ngày để bù đắp nước và chất điện giải bị mất đi bởi vì hiện tượng đi không tính nhiều lần.Trong quy trình sử dụng những loại thuốc điều trị tiêu chảy cần hạn chế sử dụng những loại thực phẩm, đồ ăn dễ hấp thụ, mềm, tốt cho dạ dày.Hạn chế các loại thực phẩm đóng hộp, đông lạnh, muối chua…Vệ sinch cá thể hàng ngày với sạch sẽ trước lúc ăn để tách nhiễm khuẩn.Ăn nhiều những loại rau xanh củ xanh tươi. Tuy nhiên, hạn chế ăn nhiều thực phẩm rau xanh có nhiều chất xơ.Bổ sung sữa chua từng ngày vị đây là sản phẩm chứa nhiều lợi khuẩn tốt mang lại hệ tiêu hóa.Nghỉ ngơi hợp lý, tách bít tất tay, căng thẳng cùng lo lắng.

Xem thêm: 4 Phương Pháp Hạ Xương Gò Má Không Phẫu Thuật Hạ Gò Má, Hạ Xương Gò Má Không Phẫu Thuật An Toàn, Đơn Giản

Chụ ý: Nếu những triệu chứng của bạn vẫn còn, tđắm đuối khảo ý kiến ​​chưng sĩ của bạn.


Chuyên mục: Sức khỏe