Sức mạnh quân đội đức quốc xã

QĐND Online - Trận chiến Balaton trở nên chiến dịch bảo vệ mập sau cuối của Hồng quân Liên Xô. Quân đội Đức Quốc thôn cạn kiệt nguyên liệu, lực lượng xe cộ tăng hùng hậu của quân phát-xít vì vậy cũng xong xuôi sự tồn tại. Trên thực tiễn, bọn chúng không thể sức mạnh quân sự chiến lược nhằm tiếp tục bảo đảm an toàn Berlin nữa.

Bạn đang xem: Sức mạnh quân đội đức quốc xã


Mùa xuân năm 1945, quân đội Liên Xô tàn phá các cụm kẻ thù nghỉ ngơi Debrecen cùng Budapest, tiến về miền Tây Hungary cùng chế tạo ra điều kiện để thường xuyên đà tiến công. Hiện giờ, đại bạn dạng doanh của Sở Tổng bốn lệnh về tối cao Liên Xô chỉ thị đến Mặt trận số 2 cùng số 3 Ukraine thực hiện trách nhiệm đặc biệt quan trọng nhất: Tấn công theo phía Vienmãng cầu (Áo), tàn phá nhiều Tập đoàn quân pmùi hương Nam của Đức Quốc xóm với chuyển làn đường chiến sự thanh lịch miền Nam nước Đức. phần lớn người cho rằng, số trời của quân phát-xkhông nhiều chỉ còn tính bằng ngày, mặc dù chúng vẫn sẵn sàng tiến hành đòn tiến công chí mạng.

Mất kiểm soát Hungary đối với Đức Quốc xóm đồng nghĩa tương quan với bài toán đánh mất đa phần nền công nghiệp của bọn chúng. Hiện nay, những mỏ dầu sau cuối ngơi nghỉ hồ nước Balaton cũng hiện nay đang bị rình rập đe dọa. Mặc dù yêu cầu bảo vệ Berlin, tuy vậy Đức vẫn điều hễ cho trên đây Tập đoàn quân tăng thiết ngay cạnh số 6 thuộc Lực lượng SS. Với sự cung cấp của Tập đoàn quân tăng thiết gần cạnh số 2 cùng Tập đoàn quân dã chiến số 6, Tập đoàn quân tăng thiết liền kề số 6 có nhiệm vụ đề xuất vượt qua cánh phía Nam của quân nhóm Liên Xô cùng kéo dãn trận chiến thêm vài tháng.

Các report của Lực lượng tình báo về Việc Đức Quốc làng mạc triệu tập phương tiện đi lại tranh bị hạng nặng ngơi nghỉ khu vực Balaton được giới lãnh đạo Liên Xô tiếp nhận một cách an ninh. Tất cả đông đảo đoán trước những cho thấy, lực lượng quân sự chiến lược Đức cùng với tính chiến tranh cao cần triệu tập lại sống Hà Nội Thủ Đô Berlin. Tuy nhiên, Nguyên soái chỉ đạo Mặt trận số 3 Ukraine Fedor Ivanovich Tolbukhin thừa nhận lệnh không được ngừng việc sẵn sàng tấn công về Vienna, nhưng mà yêu cầu tổ chức phòng thủ cùng tiêu diệt kẻ địch. Thuộc quyền cai quản của Mặt trận này còn có ngay gần 200 dòng tăng T-34 và Sherman, tuy nhiên cảm thấy không được nhằm chống đỡ cuộc tiến công của quân Đức. Ban tđam mê mưu của Nguim soái Tolbukhin đặt hy vọng vào pháo binh và các lữ đoàn cỗ binc, bởi phần lớn đơn vị này hoàn toàn có thể có tác dụng suy nhược cùng ngăn ngừa đà đánh của địch thủ.

*
*
*
*

Trước Khi tấn công, rộng 800 xe tăng của Đức và khí giới cường kích được triệu tập ngơi nghỉ hồ Balaton. Kế hoạch của quân Đức có tên call là “Đánh thức mùa xuân” và tiến hành ba cuộc tấn công đồng thời nhằm mục đích giáng đòn chí mạng vào binh sỹ Mặt trận số 3 Ukraine. Chúng chuẩn bị sẵn sàng làm cho toàn bộ để đã có được kim chỉ nam này.

Xem thêm: 4 Nhóm Thực Phẩm Người Bị Bệnh Tim Nên Ăn Gì ? Mách Bạn: Người Mắc Bệnh Tim Nên Ăn Gì

Chiến thuật của quân đội Liên Xô được gọi là “Túi hỏa lực”. Quân Đức tiến công mlàm việc đường gồm một tiểu đoàn gồm 2-3 đội pháo, tiểu đoàn này knhị hỏa trước nhằm mục tiêu xác xác định trí địch thủ với thú vị hỏa lực về phía bản thân. Tuy nhiên, trên thời khắc xe tăng Đức còn bí quyết hỏa điểm chừng 200 mét, bọn chúng ban đầu hứng các đòn pháo kích của các đội pháo với pháo từ hành ngụy trang từ bỏ những cánh quân. Tấn công phương tiện của kẻ thù trường đoản cú bố phía, những chiến sỹ Hồng quân Liên Xô không gần như ngăn chặn mũi tiến công bằng xe pháo tăng của lực lượng SS, bên cạnh đó khiến hầu hết tổn định thất thứ nhất đến Đức Quốc làng.

Trong khi đó, không khí dong dỏng giữa hai hồ nước Balaton với Velence ko có thể chấp nhận được Bộ bốn lệnh quân Đức tung vào trận toàn cục Tập đoàn quân tăng thiết cạnh bên số 6. Quân đoàn tăng thiết giáp số 2 của Lực lượng SS chỉ rất có thể bắt đầu phát triển vào giờ chiều. Lúc đó xe cộ tăng, pháo trường đoản cú hành cùng xe vận tải bọc thnghiền của Đức được đồ vật các qui định nhìn đêm, thì quân Liên Xô chỉ có tên lửa với đạn pháo sử dụng thuật hỏa công. Sau một hôm sớm pk, Hồng quân Liên Xô phải bỏ lại quần thể người dân đặc biệt quan trọng Seregelyes nằm tại vị trí phía đông hồ Velence. Tuy nhiên, câu hỏi chọc tập thủng sâu vào tuyến đường phòng ngự của kẻ thù dường như không xảy ra. Quân Đức đang không xong xuôi trọng trách của bản thân mình.

Sang ngày thứ hai của chiến dịch, những phương tiện đi lại của Đức tiến vào phía Đông quần thể người dân Seregelyes, cũng giống như vào những trận địa của Quân đoàn tăng thiết giáp số 18 của Liên Xô. Lúc đó, Nguyên ổn soái Fedor Tolbukhin ra lệnh tổ chức phản bội công với sự tsay mê gia của toàn thể quân dự bị của Quân đoàn, bao gồm 20 xe pháo tăng T-34 đã có được tôn tạo. Đỡ đòn tiến công của Hồng quân Liên Xô bao gồm pháo từ bỏ hành của Đức Quốc làng gồm: Nashorn, Marder, Jagdpanther cùng StuG.

Mãi mang lại ngày lắp thêm tía của chiến dịch, quân Đức mới chọc thủng được con đường phòng vệ bao gồm và tiến sát cho phòng tuyến sau cùng. Trong thời điểm này, đội chi phí tiêu chỉ từ biện pháp thị thành Dunafoldvar cùng sông Danube gần 25 km. Ngulặng soái Tolbukhin khi đó bức tốc thêm cho Quân đoàn số 18 bởi lực lượng pháo từ hành cùng điều động đơn vị chức năng này sang trọng ngăn mũi tấn công của quân Đức. Đây là 1 trong trận chiến tử thù. Xe tăng knhị hỏa trường đoản cú hầu như khoảng cách gần với mạng sinh sống của các gấp gáp tăng nhờ vào vào sự đáp trả và độ đúng chuẩn của từng phạt phun. Xe tăng T-34 có nhị ưu thế quan lại trọng: Áp lực riêng lên khía cạnh khu đất với tốc độ luân chuyển tháp pháo rất tốt. Trong Khi các phương tiện của Đức bị sa bùn lầy với luân chuyển pháo chậm, thì xe cộ tăng Liên Xô liên tục bắn trúng chúng bởi đạn xuyên thép. Quân Đức tháo dỡ chạy, vứt lại trên chiến trường 10 xe tăng bị hủy diệt cùng 14 cái bị phun hư. Đây là chiến thắng xe pháo tăng trước tiên của Hồng quân Liên Xô trong chiến dịch Balaton.

Xem thêm: Viêm Phế Quản Co Thắt Có Nguy Hiểm Không ? Tự Khỏi Được Không

Trận chiến Balaton biến đổi chiến dịch che chở Khủng sau cuối của Hồng quân Liên Xô. Quân nhóm Xô viết ko phần lớn đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng tăng thiết sát hùng hậu duy nhất tại thời điểm đó, mà còn triển khai một chiến dịch tấn công được kết thúc bởi vấn đề quân Đức tháo chạy hoàn toàn ngoài Hungary. Quân nhóm Đức Quốc xã cạn kiệt xăng, lực lượng xe pháo tăng của quân phát-xít vì thế cũng dứt sự trường tồn. Trên thực tiễn, bọn chúng không thể sức khỏe quân sự chiến lược để liên tục bảo đảm Berlin nữa.


Chuyên mục: Sức khỏe