Đổ mồ hôi nhiều thường xảy ra khi bạn vận động mạnh như tập thể dục hoặc khi thời tiết quá nóng. Bên cạnh đó, cơ thể cũng tiết ra mồ hôi nhiều hơn khi bạn căng thẳng, lo lắng. Sự bốc hơi chất lỏng từ da tạo ra hiệu ứng làm mát, giúp duy trì nhiệt độ cơ thể trong phạm vi lý tưởng.

Tuy nhiên, việc đổ mồ hôi quá mức có thể gây khó chịu và lo ngại. Mặt khác, mồ hôi tự nó không có mùi. Nhưng khi nó có mùi khó chịu thì đây thật sự là mối bận tâm thầm kín của nhiều người. Vì vậy, bác sĩ namlimquangnam.net sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chúng nhé !

Nội dung bài viết

1. Tuyến mồ hôi là gì?

*
*
*
*

Bạn có thể tự làm một số việc sau để giảm mồ hôi và mùi cơ thể. Các đề xuất sau đây có thể giúp ích:

Tắm hàng ngày: Tắm thường xuyên, đặc biệt là với xà phòng kháng khuẩn, làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trên da của bạn.

Đang xem: Ra mồ hôi nhiều là bệnh gì

Chọn quần áo phù hợp: Thường xuyên giặt quần áo, mặc quần áo sạch và phù hợp với hoạt động của bạn. Đối với trang phục hàng ngày, chọn các loại vải tự nhiên, chẳng hạn như cotton, len và lanh. Những chất liệu này cho phép làn da thở. Đối với trang phục tập thể dục, có thể sử dụng các loại vải tổng hợp dễ thấm mồ hôi.Giữ cho nách được cạo sạch: để mồ hôi bay hơi nhanh hơn và không có nhiều thời gian để tương tác với vi khuẩn.Thử các phương pháp thư giãn: Chẳng hạn như yoga, thiền. Những biện pháp này có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng. Từ đó giúp giảm tiết mồ hôi có mùi khó chịu.

Xem thêm: Làm Gì Khi Nhiệt Kế Thủy Ngân Trong Nhiệt Kế Có Độc Không ? Xứ Lý Khi Cặp Nhiệt Độ Bị Vỡ

Thay đổi chế độ ăn uống: Đồ uống chứa caffein và thức ăn có mùi mạnh có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn hoặc có mùi cơ thể mạnh hơn bình thường. Hạn chế thực phẩm cay và tỏi trong chế độ ăn. Hạn chế ăn thịt đỏ. Loại bỏ những thực phẩm này có thể giúp giảm tiết mồ hôi một phần.

7. Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Một số người tự nhiên đổ mồ hôi nhiều hơn hoặc ít hơn những người khác. Bạn cần gặp bác sĩ nếu:

Đột nhiên ra mồ hôi nhiều hoặc ít hơn bình thườngĐổ mồ hôi làm gián đoạn thói quen hàng ngày của bạnĐổ mồ hôi đêm mà không có lý do rõ ràngNhận thấy một sự thay đổi trong mùi cơ thể

Tiết mồ hôi là một chức năng bình thường của cơ thể. Đổ mồ hôi nhiều hoặc quá ít có thể chỉ ra một vấn đề bệnh lý. Tình trạng này khi kết hợp với các triệu chứng khác cũng có thể chỉ ra một tình trạng bất thường về sức khỏe. Nếu việc đổ mồ hôi quá mức ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn, và điều trị phù hợp.

Xem thêm: Jio Health – Làm Gì Và Không Nên Làm Gì Khi Trẻ Bị Sốt

Bác sĩ Hoàng Thị Việt Trinh

Trang tin y tế namlimquangnam.net chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *