Tên phim Anh ngữ: A hundred years inheritanceMBC: Sản xuất, 2013Thể loại: Tâm lý tình cảm gia đìnhÐạo diễn: Joo Sung-wooBiên tập: Gu Hyun-sookDiễn viên:Eugene vai Min Chae-wonLee Jeong-jin vai Lee Se-yoonYi young Shim vai Ma Hong-jooJeong Bo-seok vai Min Hyo-dongPark Yeong-gyu vai Kang Jin

Ngoài kim chi, Ðại Hàn còn là quốc gia nổi tiếng với món mì, là lý do bộ phim Di Sản Trăm Năm sẽ xoay quanh đời sống của một gia đình có truyền thống làm mì đã được truyền thừa 100 năm qua 3 thế hệ. Song song với hình ảnh chân chất cần cù tiêu biểu của gia đình này, là nhân phẩm của những con người sống trong thế giới giàu sang, kinh doanh đương thời hiện đại.

Đang xem: Điểm Phim Hàn: Di Sản Trăm Năm

Giới thiệu nhân vật

Min Chae-won là cô cháu cả trong một gia đình sống ở vùng ngoại ô Da Ju của Seoul, ông ngoại cô đang là chủ nhân một xưởng sản xuất mì sợi gia truyền đến ông được ba thế hệ. Chae-won mồ côi mẹ từ nhỏ, lớn lên trong vòng tay của ông bà ngoại và người cha chân chất hạt bột. Cô có dung mạo sáng láng nhưng nghiêm trang, có đôi mắt mở to, nụ cười đoan trang tỏa sáng, bẩm sinh là người tốt, có tấm lòng ấm áp, suy nghĩ sâu sắc. Cô chưa bao giờ oán trách thân phận.

*

Cô kết hôn được ba năm với Chul-gyu, gia đình chồng cô sở hữu công ty thực phẩm Rồng Vàng. Chae-won làm dâu sống một cuộc sống như ác mộng dưới móng vuốt của bà mẹ chồng ác độc không chấp nhận cuộc hôn nhân này. Sau lần mưu hại bởi bà mẹ chồng vô lương tâm, cô quyết định ly hôn. Cô trở về nhà, trước bờ phá sản của xưởng mì vì ông ngoại tuổi già không quán xuyến nổi, và theo lời ông yêu cầu, cô quyết tâm cùng với ba cô và các cậu mợ tiếp tục sự nghiệp làm mì sợi gia truyền, phát triển cơ sở từ một xưởng gia công bé nhỏ trở thành một công ty chuyên nghiệp sản xuất mì đồ sộ quy mô, tự hào với lịch sử và truyền thống lâu đời của gia tộc.

Ðịnh mệnh đưa đẩy Chae-won gặp Lee Se-yoon, con trai độc nhất của một gia đình giàu nổi tiếng, là một chàng trai có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại rất ấm áp. Tình yêu âm thầm phát sinh với cả hai, nhưng định mệnh này rất đau lòng oan nghiệt, tưởng hợp lại tan và còn trải qua bao thử thách đầy nước mắt…

Lee Se Yoon là con một của Baek Sul joo và Lee Dong Kyu, một gia đình doanh gia giàu có, kinh doanh tầm vóc quốc tế về ngành thực phẩm. Cậu quý tử này từ nhỏ tới lớn không từng bị một khó khăn nào trong cuộc sống, có tướng tá cao sang nhưng gương mặt trông ra vẻ khá lạnh lùng, vô cảm. Anh từ Mỹ về nước và làm giám đốc sản xuất trong công ty của ba anh. 3 năm trước, anh cùng người yêu bị xe đụng, người tình chết tại chỗ, còn anh từ đó bị mất vị giác nhưng giữ kín cho đến khi Chae-won phát giác.

Em chồng của Won là bạn học với người yêu anh và cũng yêu anh, trong khi Yoon yêu Won sau khi định mệnh xui khiến anh gặp Won bị nhốt trong bệnh viện tâm thần. Từ khi thân thế anh được đưa ra ánh sáng, anh thực sự là con của kế mẫu của Won, làm cho mối tình với Won trở thành bi thương bất thành, và trong tuyệt vọng anh trở qua Mỹ, nhưng định mệnh vẫn chưa dung tha cho anh…

Kim Chul Kyu con trai đầu lòng duy nhất của bà Chủ tịch Bang, chủ nhân công ty thực phẩm Rồng Vàng, Geum Ryong Food. Anh dáng người cao gầy, nét mặt chứa đầy ngạo mạn tưởng mình hơn người, nhưng thực chất chính hiệu thì là người nhu nhược sống núp dưới bóng mẹ, không có lập trường, dễ bị dao động vì lời nói của kẻ khác. Anh đến với đàn bà chỉ 3 tuần hay tối đa 3 tháng là chán bỏ, nhưng bất ngờ bị tiếng sét ái tình của người đẹp Chae-won đến công ty anh để được phỏng vấn xin việc. Mẹ anh chỉ mong con dâu Won mà cậu ấm Kyu đòi cưới cho được sẽ bỏ của chạy lấy người sau 3 tháng làm vợ. Dù anh thuộc hạng ba phải ba rọi, nhưng dần ra cũng thấy sự ác độc thượng thừa của mẹ anh, xoay ra phát sinh tình yêu với người vợ đã ly dị. Anh lại bị bà mẹ cưới cho cô vợ thứ hai, một tiểu thư hét ra lửa… Trong suốt bộ phim, đây là nhân vật có tính biến đổi liên tục như con cắc kè đổi màu.

Kim Joo Ri, em gái của Chul Kyu, một cô gái xinh như búp bê với thân hình thon thả… nhưng tất cả chỉ là một lớp mặt nạ, cô gian xảo và toan tính hiểm độc không thua mẹ cô, lúc nào cũng giả vờ ngây thơ đến mức gần như ngu xuẩn và bao giờ cũng cười một nụ cười giả tạo. Vì dành giật tình yêu với Won, cô bỏ ra bao mưu kế để hại tình địch và đóng tuồng yểu điệu thục nữ với Yoon, một mặt lung lạc tình cảm với mẹ Yoon. Won dù kiên nhẫn im lặng chịu đựng hay nhiều lần bỏ qua, nhưng lại là khắc tinh của cô bé đáng tội này, giống như “trời sinh (Châu) Du sao còn sinh (Gia Cát) Lượng”, bao nhiêu mưu hại của cô dành cho Won đều có tác dụng ngược. Vì mê đắm Yoon, cô xin vào làm chuyên viên khảo sát thị trường cho công ty của đại gia Yoon. Thực chất, cô chỉ là một cô gái rỗng tuếch, yếu đuối, kiêu ngạo và tàn nhẫn theo kiểu con nhà giàu, nếu không có Se-yoon thì cô chỉ có nước chết.

*

Ngoài 4 nhân vật chính trên còn những cặp nhân vật then chốt dưới đây:

1. Ông ngoại của Chae-won là cụ Uhm Pyung Dal, 74 tuổi, người thừa kế nghề làm mì sợi gia truyền đời thứ ba. Trong di chúc ông soạn thảo, ông ghi “Mì là món ăn truyền thống trong các lễ cưới và những nghi lễ khác. Bất cứ ai dù nghèo hay giàu, khi cầm bát mì lên ăn đều cảm thấy ấm áp. Tôi hy vọng các con cháu thừa kế di sản lâu đời này hãy tiếp tục giữ tâm huyết nghề nghiệp truyền thống của gia đình này.” Ông ít nói, nghiêm khắc, khó thân thiện nhưng nhân hậu và vô cùng tinh tế không thua con cáo già tinh khôn. Khi các con ông không ai chịu nối nghiệp, ông đã tương kế tựu kế, dùng 4 mẫu đất của gia tộc do ông đứng tên, có thời giá là 10 tỉ bạc, để gọi các con về ở, cùng thi đua làm mì, ai thắng sẽ được hưởng số tiền này. Vợ ông là Kim Kkeut Soon, 71 tuổi, người bạn đời tùng phục, sát cánh bên ông 56 năm.

2. Người con rể cả của ông là Min Hyo Dong, 54 tuổi, là ba của Chae Won, sau khi vợ mất, ông vẫn ở lại nhà vợ suốt 20 năm bên người cha vợ “cứng đầu cứng cổ”, ông làm nghề thợ điện đường cao thế, có biệt danh “anh cột điện” do Yang Chun Hee là người vợ về sau, đặt cho ông khi mới gặp. Ông hiền hậu, tính tình chân chất đơn giản, được ba mẹ vợ xem như con ruột.3. Con trai trưởng nam của ông là Uhm Ki Moon, 52 tuổi, nhân viên trong công ty của đại gia Lee, không được thăng chức nên bỏ sở làm về xưởng mì tham dự cuộc thi mì; có bà vợ tham tiền và tài lai nhiều chuyện tên Do Do Hee, có đứa con trai 21 tuổi đi học ở Mỹ không xong quay trở về, tên Uhm Seul Hong.

4. Người con thứ là Uhm Ki Choon, 42 tuổi, ít học nhưng ngay thẳng bình dị, vợ 39 tuổi tên Gong Kang Sook, một phụ nữ lạc quan, ly hôn với chồng nhưng chưa ly thân, chủ một quán bán giò heo rim, họ có đứa con trai 7 tuổi tên Uhm Bo Reum là cháu nội được cưng nhứt nhà.

5. Con gái út của cụ chủ xưởng mì là cô Uhm Ki Ok, 33 tuổi, sống bằng nghề dạy đàn dương cầm, cô yêu người ca sĩ đang lỡ thời lỡ vận là Kang Jin, 60 tuổi. Tình yêu trẻ trung mãnh liệt của cô đã làm cô suýt bị từ bỏ khỏi gia đình.

6. Cha mẹ của Se Yoon là đại gia Lee Dong Kyu 54 tuổi và bà Baek Sul Joo 52 tuổi, bà xuất thân cùng Chun Hee từ viện mồ côi, nhưng lại trở thành mệnh phụ phu nhân trong một gia đình giàu sang, bà mất liên lạc với Chun Hee từ 30 năm.

Xem thêm: 4 Tác Dụng Tuyệt Vời Và “Thời Điểm Vàng” Để Ăn Sữa Chua Mỗi Ngày Có Tác Dụng Gì

7. Chủ tịch công ty Rồng Vàng là bà Bang Young Ja, 64 tuổi, công ty thực phẩm của bà lớn nhứt nhì ở Hàn Quốc. Bà thuộc loại “chằn ăn trăn quấn”, tạo nên sự nghiệp bằng nghề cho vay nặng lãi, cưng chiều con quá độ và mê tiền quá mức, tâm địa độc ác, khinh miệt kẻ nghèo và tâng nịnh kẻ giàu, về sau bị tán gia bại sản và trả quả cho ác nghiệp. Tuy nhiên vì bộ phim là thể loại lành mạnh gia đình nên cho nhân vật này thể hiện sự tàn nhẫn độc địa theo cảm tính nhất thời, tránh tạo ác cảm nặng nề, cuối cùng sống với quả báo của nàng dâu thứ hai để ăn năn hối cải tội lỗi của mình.

8. Ma Hong-joo là con dâu thứ hai của bà Bang. Chul Kyu bị mẹ Bang cưới cho nàng dâu trời đánh này sau khi Chae Won đầu hàng mưu kế của mẹ chồng hại cha mình, xin ly hôn vô điều kiện. Chul Kyu muốn trở lại với vợ trước, đưa cho nàng Ma một vali vài tỉ bạc cộng thêm 50% cổ phần trong công ty và 2 căn biệt thự ở nước ngoài, lúc đó nàng cũng chán mứa anh chồng không lập trường và bà mẹ chồng độc địa ác ôn, lặng lẽ “ôm của chạy lấy người”. Sau khi gia đình chồng tán gia bại sản, nàng lại chính là ân nhân, quay trở lại với cái bụng bầu làm chồng hồi tâm, đồng thời đưa cả nhà chồng về lại vị trí giàu có như trước, chỉ duy nhất là bắt bà Bang làm việc nội trợ, chỉ thị bà mọi sinh hoạt, phải đi bác sĩ tâm thần… tuy trông có vẻ nặng tay nhưng qua sự khôn ngoan của một nàng dâu biết nhìn xa, một lòng yêu chồng, thì đây chỉ là đòn phép hành xử của nàng dâu móng tay nhọn dành cho bà mẹ chồng vỏ quít dầy, cho bà một thời gian trả nghiệp để suy nghiệm lại quá khứ bản thân mà hối cải thay tâm đổi tính.

Nội dung truyện phim

Bộ trường phim này là câu chuyện phát sinh chằng chịt như mạng nhện từ nhân vật trung tâm là cô Min Chae-won, cháu ngoại trong một gia đình làm mì sợi có truyền thống lâu đời. Cô gái thuộc lớp trung lưu này lấy chồng nhà giàu là Kim Chul Kyu, ly dị rồi sau đó lại trở thành người yêu cũng với người con của một đại gia là Lee Se Yoon, nên suốt trong 13 tập đầu miêu tả chính yếu về gia đình bên chồng mà cô phải sống chịu đựng khắc nghiệt với bà mẹ chồng ác độc, với một cô em chồng kiêu căng khinh người, còn anh chồng chỉ là một con lật đật ngả nghiêng dưới quyền uy của bà mẹ chúa tể trong gia đình. Ðồng thời cũng lướt qua hình ảnh của gia đình ông bà ngoại cô và gia thế của họ Lee mà trong tương lai cũng là thông gia; và sức ép gia thế của lớp người giàu sang thượng lưu bao giờ cũng là một áp lực nặng nề và tàn nhẫn đè nặng lên những con người thuộc giới trung lưu sống ngay thẳng và vươn lên bằng công sức mồ hôi nước mắt.

*

Vào phim là nhân vật chính Cha Won với gương mặt u buồn đăm chiêu khi chọn lựa trang phục lụa là để đến dự buổi tiệc trao giải thưởng nhân sự xuất sắc của công ty thực phẩm Rồng Vàng của nhà chồng cô. Bà chủ tịch Bang Young Ja sau khi nhận giải cao quý nhất, giới thiệu công ty Rồng Vàng của bà được phát triển từ một cửa tiệm nhỏ đến như hiện nay có doanh số xuất cảng lên đến 200 triệu Mỹ kim. Rồi bà giới thiệu đến con trai là giám đốc và con gái bà, gạt con dâu Won ra. Bà chủ tịch khi xưa làm nghề cho vay cắt cổ có hỗn danh “bà già độc ác”. Won ở buổi tiệc bị bà mắng mỏ đuổi về nhà, cô nhân dịp này đi về thăm ông bà ngoại ở ngoại ô, là nơi một xưởng nhỏ sản xuất mì sợi ngay trong khuôn đất ông bà của cô đang ở. Trở về, cô mang ít loại mì ngon nhất làm quà tặng của ngoại cô biếu bên nhà chồng. Không những quà biếu đưa ra bị vứt đổ tung tóe mà nàng dâu còn bị ăn đòn cùng những lời đay nghiến miệt thị. Won quá tủi nhục, tuyên bố tiến hành ly dị sau 3 năm chịu đựng làm dâu trong địa ngục. Bà chủ Bang lừa nàng nhốt vào bệnh viện tâm thần.

Ðịnh mệnh từ đây hé mở để cho nàng gặp Yoon nhưng vẫn chưa dứt nghiệp báo với nhà chồng, nàng trong lúc trốn chạy khỏi nhà thương điên, bị té va đầu xuống mặt đất nên bị mất ký ức một thời gian khá lâu khi bị đưa về nhà chồng, rồi khi phục hồi lại trí nhớ, nàng lập kế trả thù, muốn làm cho bà mẹ chồng ác quỷ phải đau khổ vì mất mát tài sản thì nàng mới hả dạ. Nhưng kẻ cắp gặp bà già, Bang bà bà tung đòn gài cho ba nàng bị bắt về tội gây hỏa hoạn cháy kho, nàng đành đầu hàng, chịu ly dị vô điều kiện để xin bà tha cho ba nàng. Từ đây, Won lui về sống ở xưởng mì, nhưng bàn tay của số mệnh lại dắt nàng vào làm việc trong công ty của Se Yoon với chức vụ “chuyên gia dinh dưỡng”, có nhiệm vụ chọn lọc rau quả cũng như đưa ra những công thức nấu ăn, tạo những món ăn bổ dưỡng và ngon miệng cho tất cả người của công ty ăn uống. Ðây là cơ hội hợp lý để sau này nàng sáng chế ra những công thức làm mì sợi ngon độc đáo của gia đình nàng. Từ đây, cuộc tình tay ba Won-Yoon-Ri biến thành một công án nan giải và duyên nghiệp của nàng Won bắt đầu mở cánh cửa nhà của đại gia ba mẹ của Yoon mà phu nhân Baek Sul Joo sẽ khởi sự trả quả nghiệp do bà tạo ra từ 30 năm về trước.

Yang Chun Hee từ Mỹ trở về cố hương với mục đích tìm lại người chị kết nghĩa từ thuở sống trong trại mồ côi 30 năm xưa. Bà tình cờ ngồi cạnh Yoon trên máy bay, hai người cầm nhầm túi xách nhau là duyên khởi để sau này bà biết đây chính là đứa con trai của bà đã bị Sul Joo tráo đổi và nuôi nấng thương yêu như con ruột, là lý do Joo luôn tìm cách muốn cho Chun Hee biến mất khỏi cuộc đời của bà ta, tưởng đã thoát, nhưng Chun Hee lại lấy chồng là ba của Chae Won. Mẹ bề trên là viện trưởng viện mồ cô sau khi mất để lại quyển nhật ký ghi rõ tội ăn cắp tráo đổi con của Joo, nhưng vì Hee trên danh nghĩa là mẹ của Won, Yoon lại là con ruột, hai trẻ trở thành anh em, nếu bà công khai sự thật thì theo đạo lý, Won lấy Yoon sẽ trở thành loạn luân.

Ông ngoại cứng đầu, cụ Uhm Pyung Dal, sắp sửa tổ chức ngày kỷ niệm 100 năm của xưởng mì gia truyền, ông buộc các con mỗi người phải đóng góp 5 triệu bạc, là số tiền khá to làm cho các con ông tìm mọi cách thoái thác, kể cả về tham dự. Ông bèn nghĩ ra kế dùng 4 mẫu ruộng trồng lúa mì có giá 10 tỉ bạc để làm mồi kêu các con về thi tài biến chế mì và ai thắng cuộc sẽ được hưởng trọn số tiền tỉ này. Do đó, trưởng nam bỏ sở, bán nhà; thứ nam dẹp tiệm giò heo, dắt cô vợ ly hôn cùng con trai 7 tuổi quay về, kể cả cô út đang ở với ông bà ngoại cũng tham gia và còn kéo ca sĩ già Kang là người tình trong mộng của cô vào phe. Mãnh lực đồng tiền đã thổi bùa lung lạc lòng người, u mê trí não, làm cho anh em ruột thịt trở thành đối thủ tung đòn phép ganh đua, chị em bạn dâu gầm ghè so cựa, ông anh rể hiền lành thì bị đám em vợ hùa nhau bài trừ ra khỏi cuộc thi đấu mì, loại bớt đối thủ. Ngày quy tụ được các con về nhà ở, trước khi bắt chúng thi đua theo đề tài do ông đề xướng, ông đã giảng triết lý về mì như sau: “Mì là món quà quý giá của ánh nắng và gió phơi, đó là sự chăm sóc chỉ có trời mới đem lại được; tuy nhiên cũng chỉ có con người mới có khả năng chăm sóc bằng cả tấm lòng.”

Ca sĩ già Kang sống trên tầng thượng của khu quán cà phê Giao Hưởng mới mở của Chun Hee nên bị Hee đặt biệt danh là “Anh gác mái”, ông là một nghệ sĩ sống rất lạc quan và nhạy cảm, không muốn bị dè bỉu là “trâu già gặm cỏ non” nên chạy trốn tình yêu, nhưng cô út Uhm Ki Ok đến bất ngờ, nằm vạ cản trước đầu xe dọn nhà của ông để quyết liệt bày tỏ tình yêu như lửa diệm sơn của cô, rồi cô cho dọn đồ vô nhà trở lại. Từ đây, cặp “chồng già vợ trẻ” này vượt qua luân lý gia đình, tự kết hôn, có bầu sớm, kiên nhẫn chịu đựng sự cách ly, cấm cản và từ bỏ của cải nhà cô út, nhưng cuối cùng trước sự gan lì và quyết chí, ba vợ “cứng đầu” đành phải chấp nhận và họ là đôi vợ chồng hạnh phúc nhất.

Chun Hee khi trở thành vợ của của “anh cột điện” Min Hyo Dong, cụ Uhm thố lộ kế hoạch bí mật của ông và yêu cầu cô cùng con rể tham gia cuộc chơi hào hứng này. Khi đưa ra sản phẩm mì để thi đua, cô phát biểu “Mì giống như con chim Khướu sẽ hót vang khi chào đón một vị khách đến, chúng ta ăn mì vào những dịp vui vẻ hay lễ lạt tưng bừng, nên mì không khác chim khướu.”

Nghi vấn về người chị mồ côi luôn muốn Hee xa cách, đã có đáp án qua quyển nhật ký của sơ viện trưởng, “con giun xéo lắm cũng quằn”, bà nhất định phơi bày ra sự thật tội lỗi của mẹ Yoon là người đã tráo và mang đi đứa con bà đẻ cùng lượt với Sul Joo, nhưng cuối cùng bà vì hạnh phúc của đôi trẻ Yoon và Won, bà đành đau khổ im lặng. Trời xui đất khiến, sự thật tình cờ vỡ lở, Sul Joo hối hận về tội lỗi của mình, bày tỏ với Hee rằng “bà cảm thấy sau 30 năm bị lương tâm dày vò, giờ đây cuộc đời bà giống như hóa thành cát bị cuốn bay theo gió, thật tàn nhẫn và thảm hại.” rồi bà kết luận bà sẽ nhận mọi hậu quả do Hee quyết định dành cho bà.

Ba của Yoon vì danh giá của một đại gia, dù Yoon không là con ruột nhưng ông đã thương yêu từ bé, tế nhị hơn, vì danh giá của một đại gia, ông vẫn sẽ cho Yoon thừa kế gia sản của mình với điều kiện Yoon phải từ bỏ việc kết hôn với Won và trở qua Mỹ nắm một chi nhánh của đại công ty ông. Won với thân phận nữ nhi, phải chịu tuân thủ theo đạo lý luân thường của xã hội Ðông phương, nàng hy sinh tình yêu mà ly cách với Yoon. Ðến ngày Yoon ra phi trường trở lại Mỹ quốc, chính người mẹ nuôi Yoon đến gặp nàng, đưa vé máy bay bảo nàng đây là cơ hội cuối cùng, nàng nên vượt qua rào cản của đạo đức thường tình, từ bỏ tất cả để mạnh dạn ra đi, mọi sự còn lại bà sẽ lo liệu. Won nghe lời, vội vã đến phi trường để cùng Yoon đi Mỹ; còn Yoon trên đường, vòng taxi lại để gặp mẹ ruột lần cuối thì xe bị lật và anh bị chấn thương não, rơi vào tình trạng hôn mê.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Dễ Có Thai Liệu Có Hiệu Quả Như Lời Đồn Của, MuốN Nhanh Có Thai

Tai nạn trầm trọng này là sự kiện hoàn tất mọi duyên nghiệp và quả báo. Ba Yoon hối hận và đồng ý cho cuộc hôn nhân. Hai bà mẹ làm hòa nhau, chị cảm ơn em sinh ra con, em cảm ơn chị nuôi dưỡng con. Cặp vợ chồng con trai thứ xưởng mì Uhm Ki Choon làm lành. Kang ca sĩ chiếm giải nhất cuộc thi trên truyền hình. Yoon và Won sung sướng cưới nhau dưới “ánh sáng cuối đường hầm”. Xưởng mì gia truyền trên đà phát đạt, cổ đông được chia tiền lời ngoài mong ước; và đặc biệt danh dự là mì của xưởng này được “Nhà Xanh” của Hàn Quốc ưng chọn, họ sẽ hãnh diện được đứng ra nấu món mì để khoản đãi trong buổi tiệc tại Hội Nghị Thượng Ðỉnh Quốc Tế ở Hán Thành. Bộ phim 50 tập này tuy lấy nước mắt khán giả liên tục bởi những hành xử lạnh lùng, tàn nhẫn, ác độc của những con người sống trong giàu sang nhung lụa đối với lớp người sống bằng lao động lương thiện thuộc giới trung lưu, nhưng khép dần để đưa đến một kết cục có hậu.

Khán giả xem phim được nhìn thấy truyền thống giáo dục và văn hóa tốt đẹp của người Hàn vẫn luôn luôn song hành và tồn tại cân đối bên cạnh nếp sống giàu sang, Tây phương hóa, trong xã hội hiện đại đương thời mà Nam Hàn phát triển vươn lên tân tiến, giàu mạnh không thua gì Nhật Bản. Ðó có phải cũng là ước mơ của người dân Việt hiền hòa, chịu đựng chiến tranh trải dài qua lịch sử, rồi lại chịu đựng một cuộc sống đau thương sau khi đất nước thanh bình, mà vài chục năm sau vẫn còn là một xã hội đầy bất công và áp bức, quyền lực và tiền lực là hai thế lực đè nặng thô bạo lên tầng lớp dân chúng nghèo khổ! Có phải sự thật ấy khiến cho những bộ phim mang tính gia đình, xã hội của Hàn Quốc giống như một giấc mơ thần tiên ao ước, ngày càng chiếm được trái tim của khán giả người Việt Nam?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *