Những nhà văn nổi tiếng thế giới

Bài viết ra mắt phần nhiều bên văn uống nổi tiếng tuyệt nhất mọi thời đại bao gồm những cái tên rất gần gũi nhỏng F. Scott Fitzgerald, J. R. R. Tolkien, Ernest Hemingway xuất xắc Virginia Woolf,..tất cả chúng ta đều sở hữu tác động to to mang lại nền vnạp năng lượng học tập của thế giới.

Bạn đang xem: Những nhà văn nổi tiếng thế giới

William Shakespeare

*
Con con đường của tình yêu chân bao gồm chẳng bao giờ bằng vận cả.

William Shakespeare là 1 trong những đơn vị văn uống cùng công ty viết kịch Anh, được coi là công ty vnạp năng lượng béo bệu duy nhất của nước Anh và là nhà viết kịch đi trước thời đại.

Ernest Hemingway

*
Ernest Hemingway danh tiếng với những tác phđộ ẩm Ông già cùng biển cả cả, Chuông nguyện hồn ai với Giã từ thiết bị.

Ernest Miller Hemingway là 1 đái tngày tiết gia tín đồ Mỹ, một bên văn viết truyện ngắn, với là một bên báo. Nhiều tác phđộ ẩm của ông hiện giờ được xem là đa số tác phẩm kinh điển của nền văn uống học tập Mỹ.

Lev Nikolayevich Tolstoy

*

Lev Nikolayevich Tolstoy là một trong tiểu tngày tiết gia người Nga, bên triết học tập, người theo nhà nghĩa hoà bình, đơn vị cách tân dạy dỗ, fan không ăn mặn, fan theo nhà nghĩa vô chính phủ nước nhà, tín hữu Cơ Đốc giáo, bên tư tưởng đạo đức nghề nghiệp, cùng là 1 member có ảnh hưởng của gia đình Tolstoy. 

Charles Dickens

*

Charles Dickens là đái tmáu gia cùng người chỉ trích làng hội tín đồ Anh. Ông vẫn tạo nên một trong những nhân đồ hỏng cấu được nghe biết nhiều duy nhất bên trên thế giới với được xem là fan viết văn danh tiếng tốt nhất thời đại Nữ hoàng Victoria.

Jane Austen

*

Jane Austen là 1 trong những nàng văn sĩ tín đồ Anh, người sáng tác của những tác phẩm lừng danh nhỏng Lý Trí với Tình Cảm, Kiêu Hãnh và Định Kiến, Trang Viên Mansfield, Emma, Northanger Abbey, và Tmáu Phục.

Trong xuyên suốt cuộc sống bản thân, Janes Auten không khi nào hôn phối. Nhưng đều câu chuyện tình cảm hữu tình phần như thế nào được nhà văn khai thác từ bao gồm cuộc tình của bản thân với Tom Lefroy.

F. Scott Fitzgerald

*
F. Scott Fitzgerald là một trong những giữa những nhà văn uống danh tiếng duy nhất của Thế hệ mất đuối.

Francis Scott Key Fitzgerald là một trong công ty văn Mỹ, khét tiếng với những tác phẩm về “thời đại nhạc Jazz”.

Mark Twain

*

Mark Twain là một trong bên vnạp năng lượng hài hước, tiểu tmáu gia với là công ty diễn giả khét tiếng của Mỹ. Ông hình thành vào chủ yếu ngày sao chổi Halley mở ra năm 1835 với mất đúng vào lần sao chổi lộ diện lần sau, năm 1910.

William Faulkner

*
Văn uống hào William Faulkner.

William Cuthbert Faulkner là 1 trong tiểu tmáu gia người Mỹ. Đoạt Giải Nobel Vnạp năng lượng học năm 1949, cùng hai giải Pulitzer cho tác phẩm lỗi cấu năm 1955 với 1963, ông là 1 trong những Một trong những đơn vị văn quan trọng đặc biệt độc nhất cầm cố kỷ trăng tròn.

J. R. R. Tolkien

*
Nhà vnạp năng lượng người Anh J.R.R.Tolkien, tác giả cỗ tiểu tmáu khét tiếng Chúa tể của rất nhiều loại nhẫn. Ảnh: pining

John Ronald Reuel Tolkien là 1 bên ngữ vnạp năng lượng, tiểu ttiết gia, với giáo sư fan Anh, được công bọn chúng biết đến các độc nhất vô nhị qua các tác phẩm Anh nam nhi Hobbit cùng Chúa tể những cái nhẫn.

Fyodor Mikhaylovich Dostoyevsky

*
Dostoyevsky (trái) và Victor Hugo – nhị công ty văn, đơn vị tư tưởng mập.

Fyodor Mikhailovich Dostoyevsky, hay nói một cách khác là Dostoevsky, là đơn vị vnạp năng lượng nổi tiếng fan Nga, sinh ngày 11 tháng 11, 1821 cùng mất ngày 9 mon 2, 1881. Cùng cùng với Lev Tolstoy, Dostoevsky được xem như là một trong những nhì nhà văn uống Nga mập mạp thay kỷ 19.

James Joyce

*

James Augustine Aloysius Joyce là 1 trong nhà văn với nhà thơ biệt xứ Irelvà, được review là 1 Một trong những đơn vị văn uống ảnh hưởng tuyệt nhất nắm kỷ 20. Ông danh tiếng tuyệt nhất với tè tmáu sự thay đổi Ulysses.

C. S. Lewis

*


Clive sầu Staples Lewis, được biết đến hầu hết với thương hiệu C. S. Lewis, mái ấm gia đình cùng anh em hay Call là “Jack”, là 1 trong những đái ttiết gia, thi sĩ, đơn vị hàn lâm, bên Trung Cổ học tập, bên phê bình vnạp năng lượng học, công ty luận văn, công ty thần học tập giáo dân với công ty bào chữa học Kisơn giáo sinc làm việc Belfast, Irel&.

Virginia Woolf

*
Nhà văn Virginia Woolf.

Virginia Woolf là một trong tè ttiết gia và là 1 trong nhà vnạp năng lượng tiểu luận fan Anh, bà được xem là một giữa những nhân trang bị văn uống học tập văn minh nổi tiếng tốt nhất nỗ lực kỉ đôi mươi. Trong trong cả thời hạn giữa chiến tranh, Woolf là 1 trong những nhân đồ dùng gồm tầm ảnh hưởng của xã hội văn học tập London cùng là 1 trong những member của Bloomsbury Group.

Franz Kafka

*
Nhà vnạp năng lượng Franz Kafka

Franz Kafka là 1 bên văn phệ viết truyện nlắp với tè ttiết bằng giờ Đức, được giới phê bình coi nlỗi một Một trong những tác giả tất cả ảnh hưởng độc nhất vô nhị cầm cố kỉ trăng tròn. Kafka là một trong những công ty tiến bộ công ty nghĩa với chịu đựng tác động mạnh dạn vì chưng đông đảo thể các loại khác, bao gồm công ty nghĩa hiện nay sinh.

Oscar Wilde

*
Nhà vnạp năng lượng Osoto Wilde.

Oscar Wilde, tên vừa đủ là Osoto Fingal O’Flahertie Wills Wilde, là một trong những đơn vị văn uống lừng danh của Ireland. Ông Thành lập và hoạt động trên Dublin, Irel&, ngày 16 mon 10 năm 1854 với mất trên Paris do viêm óc, ngày 30 tháng 11 năm 1900. Nguyên nhân tử vong của ông vẫn tồn tại là một trong nghi vấn so với những công ty công nghệ.

Arthur Conan Doyle

*
Nhà văn uống Conan Doyle.

Sir Arthur Conan Doyle là 1 trong những đơn vị văn uống tín đồ Scotlvà lừng danh cùng với đái ttiết trinh thám Sherlochồng Holmes, tác phđộ ẩm được đến là một trong ý tưởng sáng tạo béo vào nghành nghề dịch vụ tè ttiết trinh thám.

Edgar Allan Poe

*

Edgar Allan Poe là bên vnạp năng lượng, đơn vị viết kịch, đơn vị phê bình, công ty thơ Mỹ. Poe là ông tổ của thể một số loại truyện trinh thám và hình sự, ông gồm sự ảnh hưởng mang lại Charles Pierre Baudelaire, Fyodor Mikhailovich Dostoevsky, Sir Arthur Conan Doyle..

Agatha Christie

*

Agatha Christie, là 1 trong bên văn trinh thám bạn Anh. Bà có hơn 66 đái thuyết trinc thám được xuất bạn dạng.

Herman Melville

*

Herman Melville là một trong những nhà văn uống, đơn vị viết truyện ngắn, đơn vị thơ, đơn vị văn tiểu luận tín đồ Mỹ. Ông khét tiếng cùng với tác phẩm Moby-Diông chồng.

J. D. Salinger

*

Jerome David “J.D.” Salinger là một trong những công ty vnạp năng lượng fan Mỹ, danh tiếng cùng với đái tngày tiết Bắt trẻ đồng xanh tương tự như cùng với đậm chất ngầu và cá tính khép kín đáo của mình. Từ năm 1965, ông không hề xuất bạn dạng bất cứ tác phđộ ẩm như thế nào, cùng ko mở ra bên trên những bài vấn đáp từ thời điểm năm 1980.

Xem thêm: Người Gầy Muốn Tăng Cân Phải Làm Thế Nào Để Hiệu Quả Và An Toàn?

Vladimir Vladimirovich Nabokov

*

Vladimir Vladimirovich Nabokov là một bên văn uống, công ty thơ Nga, biến đổi bởi tiếng Nga và giờ Anh. Nabokov là người sáng tác của đa số tiểu tmáu lừng danh trái đất, trong số đó, tè tmáu Lolita được xoay thành các bộ phim truyện nổi tiếng.

Toni Morrison

*

Toni Morrison là đơn vị văn đàn bà Mỹ đoạt giải Pulitzer mang đến tác phẩm lỗi cấu năm 1988 với giải Nobel Vnạp năng lượng học tập năm 1993.

Gabriel García Márquez

*

Gabriel José García Márquez là 1 trong những đơn vị văn uống fan Colombia lừng danh. Ông còn là một công ty báo và là 1 trong những đơn vị chuyển động bao gồm trị.


Miguel de Cervantes

*

Miguel de Cervantes y Saavedra là tè tngày tiết gia, nhà thơ và nhà biên soạn kịch bạn Tây Ban Nha.

George Orwell

*

Eric Arthur Blair, lừng danh với cây viết danh George Orwell, là một trong những người sáng tác cùng phóng viên fan Anh. Được biết đến như một tiểu ttiết gia, một bên phê bình, một đơn vị phản hồi về văn hóa truyền thống, Orwell là một trong những Một trong những ngòi cây viết tiếng Anh được hâm mộ nhất sinh hoạt cầm cố kỷ trăng tròn.

J. K. Rowling

*

J. K. Rowling cư ngụ trên thủ đô hà nội Edinburgh, Scotland là đái tmáu gia fan Anh, tác giả bộ truyện giả tưởng lừng danh Harry Potter

Stephen King

*

Stephen King là nhà văn fan Mỹ chủ yếu về thể một số loại đáng sợ hoặc đưa tưởng cực kỳ được tán thưởng trọn khắp trái đất, quan trọng đặc biệt cùng với mô-típ biến đổi gần như tình huống căng thẳng mệt mỏi bình thường thành hiện tượng bạt vía.

John Steinbeck

*

John Ernst Steinbeông xã, Jr. là một trong tiểu thuyết gia fan Mỹ được nghe biết như thể ngòi cây bút đã biểu đạt sự tranh đấu không kết thúc nghỉ của những tín đồ nên dính trên mảnh đất nền của chính bản thân mình nhằm sống sót.

George Eliot

*

Mary Anne Evans, được biết đến phổ biến cùng với cây bút danh George Eliot, là một trong những đơn vị văn uống tiểu tngày tiết fan Anh. Bà là 1 trong số những nhà vnạp năng lượng mũi nhọn tiên phong của thời đại Victoria.

Marcel Proust

Valentin Louis Georges Eugène Marcel Proust là 1 trong những đơn vị văn bạn Pháp được biết đến các tuyệt nhất cùng với tác phđộ ẩm Đi tìm thời gian đã mất.

Gustave sầu Flaubert

Gustave sầu Flaubert là 1 đái tmáu gia tín đồ Pháp, được xem là một trong số những tiểu tngày tiết gia lớn nhất của phương thơm Tây.


Joseph Conrad

Joseph Conrad là một trong những công ty vnạp năng lượng Ba Lan chuyên viết tác phđộ ẩm bằng giờ Anh sau khoản thời gian ông chuyển cho định cư tại Anh. Ông được cung cấp quốc tịch Anh vào thời điểm năm 1886, cơ mà vẫn luôn coi bản thân là 1 trong bạn Ba Lan.

Jules Verne

Jules Gabriel Verne, thường xuyên được nghe biết cùng với tên Jules Verne, là bên vnạp năng lượng Pháp danh tiếng, người đi tiên phong vào thể một số loại văn học Khoa học tập viễn tưởng với được coi là một giữa những “Cha đẻ” của thể một số loại này.

Anton Pavlovich Chekhov

Anton Pavlovich Chekhov là nhà viết kịch bạn Nga lừng danh cùng bao gồm tác động phệ bên trên thế giới với thể các loại truyện ngắn thêm.

Alexandre Dumas

Alexandre Dumas là 1 đại văn uống hào khét tiếng tín đồ Pháp cội Phi. Những tác phẩm tè tmáu danh tiếng của ông như thể Ba nam giới lính ngự lâm, Bá tước Monte Cristo lớn giành được sự ngưỡng mộ của fan hâm mộ khắp quả đât trường đoản cú rộng một nỗ lực kỷ nay.

Victor Hugo

*

Victor Hugo là 1 nhà văn uống, nhà thơ, công ty viết kịch nằm trong nhà nghĩa lãng mạn danh tiếng của Pháp. Ông cũng bên cạnh đó là 1 trong đơn vị chính trị, một trí thức dấn thân tiêu biểu vượt trội của thế kỷ XIX. Victor Hugo chiếm một vị trí long trọng vào lịch sử hào hùng văn uống học Pháp.

Harper Lee

*
Harper Lee sinh ra, to lên với từ trần bên trên chính mảnh đất nền quê hương Alabama.

Nelle Harper Lee, thường xuyên được biết tới cùng với thương hiệu Harper Lee, là 1 nữ giới nhà văn uống bạn Mỹ. Bà được biết tới các độc nhất vô nhị qua tè tmáu đầu tay Giết nhỏ chyên nsợ.

Haruki Murakami

*

Haruki Murakamày là 1 trong những trong những tiểu tmáu gia, dịch đưa văn học tín đồ nước Nhật được biết đến những nhất hiện thời cả vào lẫn quanh đó nước Nhật.

Lewis Carroll

Charles Lutwidge Dodgson, lừng danh với cây viết danh Lewis Carroll, là 1 trong nhà văn uống, nhà tân oán học tập, công ty thần học tập, nhà súc tích học kiêm bên nhiếp đáp hình ảnh fan Anh.

Robert Louis Stevenson

Robert Louis Stevenson là 1 trong công ty văn uống fan Scotlvà, người vẫn chế tạo những tác phđộ ẩm vnạp năng lượng học lừng danh trong những số ấy bao gồm tè ttiết Đảo giấu đá quý với Bác sĩ Jekyll cùng ông Hyde.

Charlotte Brontë

Charlotte Brontë là một trong những tiểu tngày tiết gia Anh, là chị cả vào 3 bà mẹ nổi tiếng Brontë, người sáng tác của những đái ttiết xếp vào hàng kinh điển của vnạp năng lượng học tập Anh. Charlotte Brontë, người tiêu dùng cây viết danh Currer Bell, được biết đến cùng với Jane Eyre, một trong những tiểu tmáu giờ đồng hồ Anh lừng danh tốt nhất mọi thời đại.

Jorge Luis Borges

Jorge Francisco Isidoro Luis Borges là một trong những nhà văn uống, bên thơ cùng dịch giả danh tiếng người Argentina. Ông được xem như là phụ thân đẻ của nhà nghĩa hiện nay kì ảo Mỹ Latinc. Ông là người có con kiến văn thông thái trải tự cổ chí klặng, từ Đông quý phái Tây.

Mary Shelley

Mary Wollstonecraft Shelley là phái nữ bên văn uống Anh, bà khét tiếng thế giới bởi là người sáng tác của đái thuyết nổi tiếng: Frankenstein, or The Modern Prometheus, lại vừa là vk của nhà thơ thơ mộng Percy Bysshe Shelley.

Emily Brontë

Emily Jane Brontë là tè tmáu gia với là công ty thơ fan Anh. Bà danh tiếng cùng với cuốn tè thuyết độc nhất Đồi gió rúc. Tác phẩm này được xem như là một kiệt tác vào vnạp năng lượng học Anh.

James Patterson

Geoffrey Chaucer

Geoffrey Chaucer là tác gia, nhà thơ, nhà triết học, công chức, quan lại tòa cùng đơn vị nước ngoài giao fan Anh. Mặc cho dù ông viết tương đối nhiều tác phẩm, tác phẩm được nghe biết nhiều tốt nhất của ông lại là tập truyện dài The Canterbury Tales còn dngơi nghỉ dang của ông.

Hómēros

Hómēros. Ông được xem như là một trong những đơn vị thơ Hy lạp cổ kính xuất sắc đẹp nhất. Hai tác phđộ ẩm Iliad cùng Odyssey của ông sẽ gồm ảnh hưởng bự đến văn cmùi hương tiến bộ phương thơm Tây. Theo truyền thuyết thần thoại thì ông bị mù cùng là 1 tín đồ hát rong tài năng

Theodor Seuss Geisel

Theodor Seuss Geisel là 1 fan Mỹ người sáng tác trẻ em, họa sĩ truyện tranh chính trị, và họa sĩ hoạt hình. Ông được biết đến cùng với các bước viết lách và minh họa rộng 60 cuốn sách dưới cây bút danh Doctor Seuss.

Salman Rushdie

Salman Rushdie là 1 bên văn lừng danh bạn Ấn Độ.

Xem thêm: Kiến Thức Cơ Bản Về Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Lây Không, Đau Mắt Đỏ Lây Như Thế Nào

Dante Alighieri

Durante degli Alighieri, thường xuyên biết tới cùng với tên gọi nđính gọn Dante Alighieri tuyệt, đơn giản dễ dàng hơn, Dante, là 1 trong những bên thơ bự fan Ý vào quy trình tiến độ Hậu kỳ Trung Cổ.


Chuyên mục: Sức khỏe