Con người, động vật và nỗi đau trước cái chết

Trang những thống kê Listverse chia sẻ những khuynh hướng tình dục kỳ thú của động vật, cơ mà càng đào sâu, những chuyên gia càng nhận biết rằng đa số gì họ đang biết vẫn tồn tại vượt ít ỏi.Bạn đã từng có lần lúc nào vướng mắc bọ cạp giỏi cá nóc, thậm chí là là đầy đủ crúc mực giao păn năn thế nào chưa? Cùng tìm hiểu "kỹ càng lãng mạn" về cuộc sống tình dục của động vật hoang dã.


Trang thống kê lại Listverse share những xu hướng dục tình kỳ thụ của động vật hoang dã, tuy thế càng đào sâu, các chuyên gia càng nhận ra rằng đầy đủ gì chúng ta vẫn biết vẫn còn thừa ít ỏi.quý khách đã có lần lúc nào vướng mắc bọ cạp xuất xắc cá nóc, thậm chí còn là hồ hết chú mực giao phối ra làm sao chưa? Cùng mày mò "tinh tướng lãng mạn" về cuộc sống dục tình của động vật hoang dã.

10. Scorpions (bọ cạp)

Phong cách giao păn năn của loại bọ cạp tương đối như thể cùng với chim hồng hạc, bọn chúng tìm kiếm bạn tình bằng cách "nhảy đầm múa" để si mê rất nhiều con cháu, bao gồm cả Lúc chúng là cặp đôi tuyệt nhất của Quanh Vùng bọn chúng sinh sống.

"Cuộc dạo bước chơi" của bộ đôi này hay xẩy ra vào phần đông tối không trăng, sau khoản thời gian con bọ cạp đực tốn đôi mươi phút ít "nhảy múa" bao bọc con cháu, lúc đúng thời khắc, bọ cạp đực nkhô giòn nhứa hẹn tiếp cận cùng chụp rước càng của bọ cạp loại, kế tiếp song bọ cạp "vật dụng lộn" với nhau nlỗi vào một cuộc đấu sumo cơ mà những nhà nghiên cứu và phân tích thường xuyên nói ví von là "điệu nhảy đầm tango của động vật chân đốt", cùng cuộc "thứ lộn" rất có thể kéo dãn một ngày dài.


*

Trong cơ hội nhảy, bọ cạp đực đặt 1 gói tinh trùng cùng bề mặt đất và tiếp đến nó khéo léo điều khiển và tinh chỉnh đầu của con cái cho địa chỉ kia để con cháu hoàn toàn có thể kéo vào cơ thể nó.

Bạn đang xem: Con người, động vật và nỗi đau trước cái chết

Trong thời hạn bộ đôi bọ cạp dancing cùng nhau trông hơi thơ mộng,thì gọng kìm bé đực sở hữu con cái không có vẻ gì là y như vòng tay quan tâm, vị nó cần nỗ lực để giữ lại mang lại "phụ nữ đồng nhiều loại ăn thịt" của mình đến vị trí của gói tinc trùng.

9. Bowerbird (chim chả xanh Australia)

Trong thế giới của chyên chả xanh, thời cơ để có sự như ý phụ thuộc vào vào phong cách như những "quý ông người nghệ sỹ lang thang" của nó. Chim chả xanh loại chỉ gật đầu giao phối với nhỏ đực nào xuất bản được một chiếc tổ rất đẹp và tuyệt đối hoàn hảo.


*

Những nhỏ chim chả xanh Australia xây cất "khu nhà ở tình yêu" trên mặt đất bằng cành cây, lá cây, đá cùng đều trang bị "hoa mỹ" bọn chúng rất có thể tìm được. Nhưng phần đó là việc tô điểm mẫu tổ đầy Màu sắc tình yêu đấy. Trong vạn vật thiên nhiên,tương tự chả xanh Australia được ca tụng là đại trượng phu Casanova với bí quyết dỗ dành con cái đầy hữu tình. Chúng hoàn toàn có thể nhặt phần lớn đồ vật bọn họ vứt đi, phần lớn vật dụng đầy Màu sắc nhằm tô điểm mang đến cái tổ, sau đó chúng mời con cái về coi tổ. Nếu con cháu hợp mắt, bọn chúng đã vào trong nhà cùng khi ấy, nhỏ đực kiếm tìm cách dỗ ngon dỗ ngọt con cái bằng phương pháp xoè cổ rộng song cánh, vẫy vẫy với lượn bao bọc rồi chứa tiếng kêu lhình họa lót.

Tuy nhưng chưa hẳn cơ hội như thế nào phương pháp này cũng thành công xuất sắc. lúc con cháu ko ưng ý chiếc tổ đầy Màu sắc đấy, chúng sẽ bỏ đi cùng khi ấy, nhỏ đực cần xây một cái tổ không giống còn lại mời gọi phần lớn cô thanh nữ tức giận.

8. Flamingos (chyên hồng hạc)

Trong Lúc các loại động vật không giống thay đổi Color hoặc nhảy múa để say mê sự để ý của con cái trong dịp giao phối hận, thì chlặng hồng hạc lại có phương pháp khác ở tại mức độ cao cấp hơn. Trước khi kết đôi, tất cả những cá thể trong đàn hồng hạc cùng nhau xếp hàng cùng thực hiện hầu hết rượu cồn tác say đắm bạn tình. Chúng trực tiếp đầu, diễu hành, xù lông và xoay đầu hỗ tương trong lúc bước tiến đầy đủ, trông tương đối hệt như đoàn để mắt tới binh.


*

Giống tựa như các nghệ sĩ, chlặng hồng hạc phát âm được sức mạnh của trang điểm. Vì vậy trong mùa giao pân hận, hồng hạc bôi mọi bạn 1 một số loại dầu được huyết ra làm việc con đường sát đuôi khiến cho bọn chúng gồm màu sắc hồng hào với thu hút hơn trong đôi mắt các bạn tình. Hồng hạc tất cả màu sắc hồng tự nhiên và thoải mái dựa vào ăn uống những các loại động vật gần kề xác, mà lại chất dầu chúng huyết ra (hay được dùng để đảm bảo phòng lông bị thnóng nước) gồm đựng một chất được Call là Carotenoids góp tăng tốc màu sắc nhiều hơn thế.

7. Quoll (mèo túi )

Mèo túi là các loại thụ tất cả túi thông dụng ngơi nghỉ Australia, New Guinea cùng Tasmania, tuy vậy quan sát chúng khá đáng yêu, với khuôn mặt "ntạo thơ vô tội", tuy vậy loại động vật hoang dã này lại hơi ác loạn trong đợt giao phối. Nghi thức giao păn năn của mèo túi có 1 thiết bị trường đoản cú độc nhất vô nhị định: Thứ nhất bé đực kiếm tìm con cái bằng cách theo hương thơm "quyến rũ" từ nước tiểu của con cháu, tiếp nối lừ đừ tiến mang lại con cháu cho tới khi con cái nhận biết sự xuất hiện của nó. Về phần Mèo túi loại,thỉnh thoảng bọn chúng giơ chân khiến cho nhỏ đực ngừi mùi hương để nhắc nhở rằng nó cũng đã sẵn quý phái mang lại Việc giao pân hận.


*

Và sau màn dạo bước đầu đấy, hầu như Việc xảy ra theo chiều hướng bạo lực hơn. Khi giao phối, bé đực nhảy lên lung con cháu và giao vừa lòng bằng phương pháp giữ cổ con cháu. Thời gian giao pân hận hoàn toàn có thể lên tới 24 giờ đồng hồ cùng sau khoản thời gian chấm dứt giao phối hận, thỉnh phảng phất bé đực tiến công con cái và làm thịt fan các bạn tình của mình. Và nếu con cháu không đồng ý giao phối hận cùng với nhỏ đực, hoàn toàn có thể bọn chúng cũng trở nên bị bé đực giết thịt ngay lập tức mau chóng.

Tuy nhiên, mèo túi đực cũng thường cạn kiệt sức lực lao động cho chết vào bài toán điên loạn theo đuổi sẽ được giao pân hận những lần càng tốt. Trong toàn thể mùa giao phối hận, mèo túi đực tiêu hao tương đối nhiều hóc-môn Testosterone (hóc-môn sinh dục) và đại chiến với những nhỏ đực không giống, với bọn chúng dành riêng khôn xiết ít thời hạn để nạp năng lượng và ngủ. Không tất cả gì bất thần lúc vào thời khắc cuối năm, phần nhiều con số mèo túi là như là chiếc với con cháu của bọn chúng.

6. Puffer Fish (cá nóc)

Trong Khi mèo túi dùng vũ lực nhằm cưỡng giành,thì cá nóc đực lại biết cách để ve vãn phần đông cô người vợ cá. Trong thực tế, một số loài cá nóc thiết kế cùng xây đắp tổ cần sử dụng đến con cháu đẻ trứng. Cá nóc thường xuyên chỉ nhiều năm khoảng 12centimet,tuy vậy những cái tổ được bọn chúng hoàn toàn có thể lâu năm mang đến 2m, rộng lớn cùng được trang trí bằng vỏ sò cùng sinh vật biển.

*

Con đực mất khoảng 10 ngày để kiến thiết tổ, cùng trường hợp con cháu xem xét thấy xứng đáng, nó sẽ đẻ trứng vào ngay lập tức giữa tổ.

Xem thêm: Nữ Giới Thủ Dâm Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Hay Không? ? Lợi Và Hại Của Việc Thủ Dâm

5. Praire Vole (chuột đồng)

Hầu không còn chiếc loài gặm nhnóng khét tiếng là lăng nhăng, thì kiến thức kết đôi 1 vợ 1 ông xã của con chuột đồng là tương đối độc đáo. Trong khi bọn chúng sinh sản liên tiếp (con cháu hoàn toàn có thể tạo nên 2-4 lứa từng năm), chúng thường xuyên chỉ giao phối hận cùng với các bạn tình của chính bản thân mình, với các cặp vk ông xã kết song đến khi kết thúc đời. Tuy nhiên, loài chuột đồng không phải là miễn lây truyền với cám dỗ, 1 trong những 2 bà xã chồng sẽ tiếp tục dây dính dục tình với bé khác. Mặc cho dù không bình thường thuỷ dẫu vậy các cặp vợ ck loài chuột đồng vẫn sống với mọi người trong nhà, share tổ với cùng nhau nuôi con.


*

Không kiểu như đông đảo loài con chuột không giống, chuột đồng tiết ra hóc-môn Oxytocin với Vasopressin (hóc-môn tăng tốc ham mê với gắn kết với nhau), chúng gồm Xu thế kết song cả đời với bạn tình của bản thân (có thể phát âm là gây nghiện cho đối phương). Các đơn vị kỹ thuật sẽ phân tích chuột đồng cùng kích say đắm tố của chúng nhằm nắm rõ hơn về sự việc kết song của con bạn để mày mò nguyên do vì chưng sao một vài cặp chia tay dẫu vậy những người dân không giống thì ko.

4. Seahorse (cá ngựa)

Tương từ nlỗi con người, cá ngựa say đắm bắt đầu quá trình giao pân hận bằng cách gặp gỡ và hẹn hò với nhau, kéo dãn các ngày trước lúc tình dục tình dục. Một cặp cá ngựa yêu thương nhau đã khiêu vũ với nhau vào mỗi buổi sớm, khi ấy bọn chúng sinh sống cạnh nhau, đan đuôi vào nhau cùng cùng mọi người trong nhà lượn lờ bơi lội thướt tha nhất quán. Không giống hệt như bọ cạp, điệu nhảy của hải mã thật sự khá lãng mạn, và tận mắt chứng kiến điệu khiêu vũ đó có thể khiến cho những người cứng nhắc vào chuyện tình yêu cũng bắt buộc đỏ khía cạnh.


*

Và tiếp đến trong điệu dancing cuối cùng, hải mã cái sẽ đẻ trứng vào bên trong túi của bé đực (con đực sẽ mang thai) để nó thụ tinh. Và sau thời điểm nhỏ đực sinc, nó loại bỏ để sẵn sàng để chạm chán con 1 con cháu không giống cho mùa giao phối hận new.

3. Albatross (chim hải âu)

Cuộc sinh sống tình yêu của chyên chim báo bão có không ít Lever. Để bắt đầu, bọn chúng vẫn là một trong cặp vk chồng cơ mà cả nhỏ đực và con cái với mọi người trong nhà chăm lo mang đến bé (rất ít trong thế giới cồn vật). Sau kia, bọn chúng tất cả nghi thức giao păn năn hơi "ngốc nghếch" với vui nhộn được những công ty nghiên cứu sinch vật học diễn đạt nlỗi một điệu dancing tuy nhiên với không ít người dân, trông giống như phần đa nhỏ chyên đã đấu tìm bởi mỏ của chúng.


*

Chim chim báo bão gồm tuổi tchúng ta lên đến 50 năm, với hằng năm lúc đến tuổi trưởng thành và cứng cáp, phần nhiều nhỏ aải âu lại hội tụ tại một vị trí với các bạn tình của bản thân với tạo thành. lúc 1 cặp chim báo bão kết đôi với nhau, chúng đang bước đầu nghi thức "đấu kiếm", bé này tra cứu biện pháp "chụp" mỏ bé tê và tạo thành giờ đồng hồ "claông chồng clachồng clack" khác biệt. Trong lúc ấy đa số bé hải âu chưa tồn tại đôi bao gồm cặp, chúng vẫn thường xuyên tạo ra đầy đủ âm thanh hao "clack" cho tới Lúc tìm được được chúng ta tình, và bọn chúng chỉ lựa chọn bạn tình phân phát ra âm thanh như thể nó. Tuy nhiên lúc một cặp hải âu đang nghỉ ngơi với mọi người trong nhà thừa thọ, chúng sẽ không giao phối hận nữa – điều bắt buộc tránh được trong cả đối với con tín đồ.

2. Water Strider (nhện nước)

Nhện nước là loài nhện tốt nhất có công dụng quốc bộ trên mặt nước. lúc mang lại mùa giao phối, con đực ko thực hiện tuy nhiên mẫu mã tán tỉnh truyền thống cuội nguồn nhưng chỉ đơn giản và dễ dàng là lao vào con cái với những hiểu biết được giao phối hận. Nếu con cháu không đồng ý, nó sẽ khởi tạo ra các đẩy sóng thú vị các loại săn mồi. lúc con cái đầu sản phẩm cùng đồng ý những hiểu biết của chính nó, nó đang dứt tạo ra những đẩy sóng, chính vì thế chúng có thể giao phối hận vào hoà bình (cực tốt là phải hoà bình vày vẫn trườn trên một Ao nước đầy cá đói ở dưới).


*

Không may, nhện nước mẫu không cần thiết giao păn năn, do bọn chúng hoàn toàn có thể thụ tinh đến trứng của chính nó suốt cả quảng đời nó chỉ việc 1 lần giao păn năn tốt nhất. Tuy nhiên còn nếu như không ước ao tình trạng vốn vẫn gian nguy có thể nguy khốn hơn, chúng đành phải kê nhỏ đực thoã mãn đề nghị.

1. Cuttlefish (mực nang )

Mực nang là động vật hoang dã thân mềm lừng danh cùng với khả năng nghi trang của chính bản thân mình. Trong lúc đổi khác màu sắc trong một giây rất bổ ích mang lại bài toán trốn rời quân thù, thì mực nang cũng tìm kiếm được khả năng nhằm ve vãn cùng tìm cho khách hàng 1 bạn một nửa bạn đời.

Trong số đông quần thể mực nang, con đực đa phần đông hơn con cháu (có lúc tỉ lệ 10/1), Tức là đa số bé đực tiếp tục hành động để dành cho bản thân 1 fan bạn tình. Với sự tuyên chiến đối đầu cao điều này, có vẻ như các bé đực bé bỏng nhỏ dại rộng đang không tồn tại thời cơ giao păn năn.


*

Tuy nhiên, trong cuộc chiến đấu này, chưa hẳn dịp nào cơ bắp cũng thắng lợi. Những con mực nang sáng dạ có thể cải trang thành giống như loại bằng phương pháp biến hóa Màu sắc của chính mình, đậy giấu "cánh tay" thêm của bản thân (con đực có thêm 1 cánh tay để sản sinh tinch trùng – nói theo cách khác là bộ phận sinch dục) và vờ vịt nlỗi đang nắm dữ 1 túi trứng. lúc cải trang hoàn chỉnh, nó rất có thể lẻn qua toàn bộ phần đông bé đực không giống đang hành động và lôi cuốn con cháu chạy trốn.

Xem thêm: Thu Nhập Bình Quân Đầu Người Trên Thế Giới Hiện Nay, Tạp Chí Mỹ Công Bố Nước Giàu, Nghèo Nhất Thế Giới

Trong một số ngôi trường hợp, gần như kẻ mánh khoé sở hữu đến một phần hai quần nạm, như ý thì bọn chúng có thể kiếm được tín đồ bạn tình và đúng là như thể cái, với ngược lại có chức năng người bạn tình lại trở nên kẻ thù tuyên chiến đối đầu.


Chuyên mục: Sức khỏe