Vợ chồng quan hệ bằng miệng có thực sự tốt cho sức khỏe?

*

Quan hệ dục tình bởi mồm là thực hiện miệng, môi hoặc lưỡi để kích yêu thích cho mình tình. Quan hệ tình dục bởi miệng với những người mắc dịch lây truyền qua đường dục tình hầu hết đối mặt cùng với nguy cơ bị lây bệnh.

Bạn đang xem: Vợ chồng quan hệ bằng miệng có thực sự tốt cho sức khỏe?

1. Những bệnh hoàn toàn có thể gặp gỡ Khi dục tình dục tình bởi miệng

Quan hệ tình dục bằng mồm hoàn toàn có thể làm cho tăng nguy cơ mắc những dịch lây lan qua con đường tình dục.

Chlamydia

Chlamydia là dịch vày vi khuẩn chlamydia trachomatis gây ra. Chlamydia hoàn toàn có thể lan truyền qua tình dục tình dục bằng mồm, bệnh cũng nhiễm qua quan hệ nam nữ tình dục đường đít hoặc âm đạo. Chlamydia tác động cho cổ họng, thành phần sinc dục, mặt đường huyết niệu và trực tràng.

Hầu không còn các ngôi trường hợp lây nhiễm chlamydia sống họng những không có triệu bệnh bệnh cụ thể. Khi các triệu bệnh xuất hiện thêm, người bệnh gồm biểu hiện rát họng. Chlamydia là 1 trong những bệnh lây lan trùng suốt cả quảng đời tuy thế hoàn toàn có thể được trị khỏi bằng sử dụng phòng sinch cân xứng.

Bệnh lậu

Bệnh lậu nói một cách khác là giờ đồng hồ vỗ tay, bởi vì vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae tạo ra.

Bệnh lậu có thể được truyền qua quan hệ giới tính dục tình bởi miệng, bệnh cũng có khả năng lây truyền qua quan hệ giới tính tình dục con đường hậu môn hoặc cửa mình. Bệnh lậu ảnh hưởng mang lại cổ họng, bộ phận sinh dục, mặt đường máu niệu cùng trực tràng.

Giống như chlamydia, bệnh lậu trong cổ họng thường xuyên không mở ra bất kỳ triệu hội chứng làm sao. Các triệu triệu chứng hay lộ diện một tuần lễ sau thời điểm xúc tiếp với vi trùng với bộc lộ rát họng.

Bệnh lậu hoàn toàn có thể được trị ngoài bởi phòng sinh. Tuy nhiên, đang tất cả sự tăng thêm những report về tình trạng kháng dung dịch vào điều trị lậu cầu ngơi nghỉ Hoa Kỳ với trên toàn thế giới. CDC khuyên chúng ta nên chất vấn lại ví như những triệu chứng ko mất tích sau thời điểm sẽ uống hết phòng sinc theo phác đồ dùng điều trị.

Bệnh giang mai

Bệnh tim la là một trong bệnh lây lan trùng nghiêm trọng bởi vi trùng Treponema pallidum tạo ra. Theo CDC - Trung trọng tâm kiểm soát điều hành cùng chống phòng ngừa bệnh dịch lây lan Hoa Kỳ cho thấy thêm trong những năm năm ngoái gồm hơn 74.000 ca mắc dịch tim la. Bệnh giang mai ảnh hưởng đến mồm, môi, cổ họng, phần tử sinh dục, hậu môn cùng trực tràng.

Triệu chứng tim la xảy ra theo tiến độ. Đối cùng với bệnh giang mai miệng, giai đoạn thứ nhất bao gồm các dấu loét vào hoặc bao phủ mồm cùng trong cổ họng. Ở giai đoạn sản phẩm nhị, bạn cũng có thể bị vạc ban domain authority, sưng hạch bạch huyết và nóng. Giai đoạn tiềm ẩn của lây nhiễm trùng rất có thể kéo dãn trong tương đối nhiều năm nhưng không mở ra các dấu hiệu giỏi triệu triệu chứng như thế nào. Giai đoạn đồ vật ba của lây truyền trùng rất có thể tác động cho não, rễ thần kinh, mắt, tyên ổn, huyết mạch, gan, xương cùng khớp.

Nếu ko được khám chữa, vi trùng vẫn lâu dài vào khung người cùng gây ra những vấn đề sức mạnh rất lớn nlỗi tổn tmùi hương các thứ trong ruột và thần gớm. Nó cũng rất có thể lây quý phái thai nhi vào thai kỳ tạo ra thai chết giữ hoặc những trở thành bệnh cực kỳ nghiêm trọng khác cho tphải chăng sơ sinc.

Bệnh tim la hoàn toàn có thể được trị khỏi bằng phòng sinch tương xứng với những triệu bệnh có thể mất tích lúc có hoặc ko buộc phải điều trị.

Xem thêm: Có Nên Uống Thuốc Kháng Sinh Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt, Kháng Sinh Có Thể Khiến Kinh Nguyệt Rối Loạn

HSV-2 (Herpes sinc dục loại 2)

HSV-2lây truyền đa phần qua quan hệ tình dục dục tình, tạo ra mụn rộp sinc dụchoặc lỗ đít. HSV-2 vẫn với sẽ ảnh hưởng mang đến khoảng 417 triệu con người bên dưới 50 tuổi bên trên toàn quả đât.

HSV-2 có thể nhiễm qua tình dục dục tình bởi mồm khiến viêm thực quản herpes (dấu loét hoặc nhọt nước tại thực quản) sống một vài người, tuy nhiên là cực kỳ hi hữu. Các triệu triệu chứng của viêm thực quản ngại herpes bao gồm: Có vết loét vào miệng, khó nuốt, đau khớp, ớn giá buốt, sốt, khó chịu (cảm hứng ko khỏe khoắn chung).

Đây là 1 bệnh dịch lây truyền trùng suốt thời gian sống hoàn toàn có thể lây nhiễm trong cả khi người dịch không tồn tại triệu chứng. Điều trị rất có thể rút ngắn, làm cho sút hoặc ngnạp năng lượng ngừa sự bùng nổ herpes.

HPV

Trong một vài chủng HPV, bệnh ko lộ diện triệu bệnh. Các các loại truyền nhiễm trùng HPV không giống hoàn toàn có thể tạo ra u nrúc làm việc tkhô nóng quản hoặc ban ngành hô hấp khác, ảnh hưởng mang đến miệng cùng cổ họng. Các triệu triệu chứng bao gồm: Mụn cóc sinh hoạt cổ họng, biến hóa giọng hát, khó nói, nghẹt thở. Một số loại vi-rút ít không giống lan truyền vào miệng với cổ họng không gây ra nhọt cóc, nhưng mà rất có thể tạo ung thỏng nghỉ ngơi đầu hoặc cổ.

HPV không tồn tại phương pháp điều trị, cơ mà đôi lúc nó bặt tăm trong khoảng hai năm sau khoản thời gian bị lây truyền bệnh. Bất kỳ mụn nước hoặc vết loét sống mồm với trong cổ họng phần đa rất có thể được vứt bỏ trải qua phẫu thuật mổ xoang, tuy thế chúng có thể tái phát trong cả Lúc chữa bệnh.

HIV

HIVthường lan truyền qua quan hệ tình dục tình dục con đường cơ quan sinh dục nữ với đít. Nguy cơ truyền nhiễm HIV Khi quan hệ dục tình con đường miệng là cực kì rẻ.

HIV là căn uống căn bệnh suốt thời gian sống cùng không ít người truyền nhiễm HIV ko thấy bất kỳ triệu bệnh nào trong tương đối nhiều năm. Những bạn lây nhiễm HIV lúc đầu hoàn toàn có thể gồm các triệu hội chứng y hệt như cúm.

Không gồm cách chữa trị truyền nhiễm virut. Tuy nhiên, những người nhiễm HIV rất có thể sống lâu dài, sống khỏe rộng bằng phương pháp uống thuốc kháng vi-rút ít và chữa bệnh tích cực tại cơ sở y tế.

2. Làm núm làm sao để đánh giá chọn lựa STI

Đối với gạn lọc STI -Sàng thanh lọc lan truyền trùng lây qua mặt đường tình dục (STI), CDC - Trung chổ chính giữa kiểm soát điều hành với chống đề phòng bệnh dịch lây lan Hoa Kỳ, khuyên ổn đề nghị triển khai xét nghiệm thường niên so với bệnh dịch giang mai, chlamydia cùng lậu mang đến tất cả thiếu phụ vận động dục tình dưới 25 tuổi với mang đến tất cả bọn ông gồm quan hệ tình dục tình dục cùng giới.

Những người dân có các bạn tình bắt đầu hoặc nhiều người tình, cũng tương tự đàn bà với tnhị, cũng đề nghị được kiểm tra STI thường niên. CDC - Trung trọng tâm điều hành và kiểm soát và chống phòng ngừa bệnh dịch lây lan Hoa Kỳ cũng khuyến nghị toàn bộ thanh khô thiếu niên và fan trưởng thành từ bỏ 13 mang đến 64 tuổi cần được xét nghiệm HIV tối thiểu một đợt trong đời.

*

Các nhiều loại xét nghiệm bao gồm:

Chlamydia và lậu: Lấy mẫu dịch phẩm trên vùng sinch dục hoặc lấy mẫu mã nước tiểuHIV: Dùng tăm bông đem chủng loại xét nghiệm trường đoản cú vào mồm hoặc xét nghiệm máuHerpes (không tồn tại triệu chứng): Xét nghiệm máuHerpes (bao gồm triệu chứng): Lấy mẫu mã xét nghiệm tại vùng bị tổn định thương thơm và xét nghiệm tiết theo dõi để bình chọn lại kết quảGiang mai: Xét nghiệm ngày tiết hoặc mẫu mã rước từ lốt loétHPV (mụn cóc nghỉ ngơi miệng hoặc cổ họng): Chẩn đoán thù hình hình họa dựa trên các triệu hội chứng hoặc xét nghiệm pap hpv

Gói xét nghiệm, Sàng thanh lọc các bệnh làng mạc hộiở trong phòng đi khám nhiều khoa Biển Việt góp quý khách đi khám tuyển lựa các dịch buôn bản hội nhằm mục đích vạc hiện bệnh dịch nhanh chóng để có phía chữa bệnh công dụng, tránh trở nên bệnh xẩy ra.

Xem thêm: Làm Gì Sau Khi Quan Hệ: NhữNg đIềU Nên Và Không Nên!, Sau Khi Quan Hệ Nên Làm Gì

Gói khám chắt lọc các bệnh thôn hội giành cho đông đảo tầm tuổi, dành cho cả phái nam và thanh nữ. Khi ĐK Gói xét nghiệm chắt lọc bệnh buôn bản hội, người sử dụng vẫn được:

Khám chăm khoa Da liễuThực hiện những xét nghiệm như: xét nghiệm HIV Ab thử nghiệm nhanh, xét nghiệm Chlamydia demo nkhô nóng, xét nghiệm Treponema pallidum chạy thử nhanh, xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính và định lượng, xét nghiệm vi khuẩn nhuộm soi cùng xét nghiệm vi nnóng nhuộm soi

Khách mặt hàng có thể cho trực tiếp phòng mạch nhiều khoa Biển Việt nhằm xét nghiệm hoặc contact Điện thoại tư vấn TẠI ĐÂYđể được hỗ trợ.


Chuyên mục: Sức khỏe