đau bụng dưới rốn ở nam giới

Bài viết được tư vấn trình độ chuyên môn bởi Thạc sĩ. BSCK II Phan Thị Minh Hương - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế namlimquangnam.net Đà Nẵng.

Bạn đang xem: đau bụng dưới rốn ở nam giới


phần lớn phái nam thường xuyên chủ quan Khi cho là đau bụng bên dưới chỉ là phần nhiều triệu chứng bình thường. Tuy nhiên hiện tượng lạ đau bụng bên dưới cả phía trái với buộc phải đều phản chiếu một chứng trạng bệnh lý nguy nan.


Bụng được phân tạo thành 9 vùng vị hai đường thẳng đi từ giữa xương đòn đi xuống cắt vuông goác cùng với 2 đường ngang nhưng đường ngang sản phẩm công nghệ nhắt tạo bởi vì con đường nối hai tua chậu trước bên trên cùng đường ngang lắp thêm nhị nối điểm cắt của con đường thảng vơi nhì bờ sườn. Gồm những vùng sau:

Vùng bên trên rốn ( thượng vị) tất cả gồm những cơ quan: Dạ dày, gan trái, tụy, ruột già ngangVùng xung quanh rốn tương ứng vơi ruột nonVùng dưới rốn khớp ứng với bọng đái, tử cung, trực tràngVùng bên dưới sườn đề nghị tương ứng cùng với tá tràng, túi mật, gan , thận phảiVùng mạng sườn bắt buộc khớp ứng cùng với đại tràng lên, niệu cai quản phảiVùng hố chậu bắt buộc khớp ứng cùng với ruột quá, manh tràng, phần phú phảiVùng bên dưới sườn trái tương xứng cùng với đuôi tụy, lách, đại tràng góc lách, thận trái.Vùng hai bên sườn trái khớp ứng với đại tràng xuống và niệu quản ngại tráiVùng hố chậu trái khớp ứng cùng với đại tràng Sigma, phần phú trái

Phần bụng dưới phái mạnh chứa những phòng ban quan trọng đặc biệt bao gồm:

Niệu quản lí dưới, bọng đái, tè khung

Vì vậy, một Khi ngẫu nhiên cơ sở làm sao thuộc phần bụng bên dưới gặp vụ việc thì đa số biểu lộ bằng triệu hội chứng sôi bụng.

Lưu ý cùng với một trong những ngôi trường hòa hợp khi và một dịp gồm hơn một bộ phận vào bụng dưới bị đau, chúng tác động qua lại cùng tạo ra đau bụng dưới (ví như chèn lấn bóng đái gây viêm cùng cả nhì bệnh số đông khiến sôi bụng dưới).


2.1 Viêm ruột thừa

Khi ruột vượt bị viêm đang gây nên những cơn đau bụng dưới mặt đề xuất phái nam với mức độ nhức tức dữ dội cho những người dịch. Cơn nhức rất có thể ban đầu từ vùng bao phủ rốn, kế tiếp từ từ chuyển sang trọng đau phần bụng dưới (bên nên bụng dưới) giỏi còn được gọi Theo phong cách thường thì là nhức ruột thừa. Bệnh còn gây xôn xao tiêu hóa, căng thẳng, nóng cao. Bệnh này nhằm thọ sẽ khôn cùng nguy nan đề xuất rất cần được khám chữa sớm.


viem-ruot-thua-1

2.2 Viêm đại tràng

Viêm ruột lan truyền trùng là bệnh thường vì những loại vi khuẩn đường tiêu hóa tạo ra. Biểu hiện nay thường bắt gặp của bệnh là đau thắt bụng từng cơn kèm theo triệu triệu chứng mót rặn, phân nhầy mũi, hoặc phân lỏng, sốt

2.3 Thoát vị

Nếu nâng tạ nặng vào lúc tập luyện hay nâng đồ gia dụng nặng trĩu, bạn cũng có thể bị bay vị, kia là lúc một tế bào hoặc cơ sở nhô thoát khỏi thành của một cơ.

Xem thêm: Bà Bầu Có Nên Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Cho Bà Bầu, Dung Dịch Vệ Sinh Cho Bà Bầu Ziaja Mamma Mia

Triệu chứng của bay vị thường là khiến đau nhức tức giận Khi nâng vật dụng nặng, cùng sinh sống đàn ông rất có thể nhận thấy nhờ một kăn năn u lên sinh sống háng. Trường vừa lòng này cần được cho khám đa khoa đi khám và điều trị tức thì.

2.4 Dùng rất nhiều dung dịch phòng viêm

Thuốc kháng viêm như ibuprofen có thể gây dị ứng niêm mạc dạ dày, khiến cảm hứng nóng rát. Ngoài triệu chứng thường chạm chán là đau bụng, còn bị khó tiêu, ợ rét hoặc đầy khá.

Cơn đau có thể mở ra phía trên bụng. Để tách rắc rối, hãy làm theo gợi ý của bác sĩ về thời hạn cùng giải pháp sử dụng hầu như phương thuốc này.


Bụng bên dưới là khu vực tiềm ẩn rất nhiều những cơ sở không giống nhau. Do kia lúc 1 trong những cơ quan đó gặp sự việc chúng sẽ gây ra bệnh dịch không chỉ là tại ban ngành kia, nhưng còn khiến cho tác động đến các ban ngành khác như chèn lấn hay truyền nhiễm mầm bệnh gây viêm lây lan. Nếu không tiếp liền về trình độ, từ bỏ chẩn đoán cùng khám chữa thì sẽ khá nguy hiểm cho bạn dạng thân hoặc fan công ty bị đau nhức bụng dưới.

khi gồm có biểu thị của đau bụng dưới, phải bình thản và khẩn trương mang lại các cơ sở y tế sẽ được khám, chẩn đân oán cùng chữa bệnh, không khác nhau là nam tuyệt thiếu phụ, trẻ nhỏ giỏi người béo hay người dân có tuổi.

Xem thêm: Lợi Ích Tập Thể Dục Buổi Sáng, Tập Thể Dục Buổi Sáng Có Tác Dụng Gì

Bác sĩ Hương bao gồm tay nghề bên trên 30 năm kinh nghiệm tay nghề vào lĩnh vực Nội Tiêu hóa trong những số ấy cùng với với ngay sát 20 năm giữ chức vụ Phó khoa, trưởng khoa Bệnh viện Trung ương Huế. Hiện tại, là Bác sĩ Nội tiêu hóa - Nội soi tiêu hóa - Khoa Nội tổng hòa hợp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế namlimquangnam.net Thành Phố Đà Nẵng.


Để được support thẳng, quý khách vui miệng bnóng số HOTLINE hoặc đăng ký định kỳ trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Mynamlimquangnam.net để tại vị lịch nkhô hanh rộng, quan sát và theo dõi kế hoạch tiện nghi hơn!


Chuyên mục: Sức khỏe