Phụ nữ sau sinh chưa có kinh có đặt vòng được không?

Bài viết được support trình độ chuyên môn vì Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Nhất Nguim - Bác sĩ Chuyên khoa sinh sản - Khoa Sản Prúc Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế namlimquangnam.net Đà Nẵng. Bác sĩ gồm hơn hai mươi năm kinh nghiệm trong nghành nghề dịch vụ Sản phú khoa.

Bạn đang xem: Phụ nữ sau sinh chưa có kinh có đặt vòng được không?


Đặt vòng tách tnhì là 1 trong những biện pháp tách thai được nhiều thiếu phụ lựa chọn. Sau Khi rước vòng ra, phần lớn những trường thích hợp đặt vòng phần nhiều ko tác động vấn đề sở hữu tnhì, sinch đẻ. Phú cô bé sau sinch nên chọn lựa thời gian tương thích để đặt vòng giúp tách tnhị kết quả cùng bình yên tốt nhất.


Vòng tách tnhị là một trong cơ chế nhỏ dại được thiết kế bằng nhựa cùng được đặt vào tử cung. Trong thời điểm này một số loại vòng tách tnhì được nhiều người sử dụng duy nhất là vòng hình chữ T và hình cánh cung bao gồm quấn đồng.

Vòng tách thai bao gồm chức năng ngăn không cho tinh trùng chạm mặt trứng tương tự như ngnạp năng lượng trứng có tác dụng tổ trong tử cung. Trong khi, vòng tách tnhì còn hỗ trợ bớt lượng ngày tiết mất Khi hành kinh, sút đau bụng gớm, bớt xuất hiện với cách tân và phát triển u xơ tử cung – một tác dụng đã đạt được nhờ chức năng của progesterone, bớt nguy hại viêm vùng chậu.

Xem thêm: Quả La Hán Trị Bệnh Và Cách Dùng Vị Thuốc Quý, Uống Nước La Hán Qua Có Tác Dụng Gì

Vòng tránh thai cũng rất có thể khiến nguy cơ viêm vùng chậu, hi hữu muộn, thai ngoại trừ tử cung. Prúc nữ sau khoản thời gian đặt vòng rời thai đã thường bắt gặp sôi bụng càng ngày càng những, cảm xúc đau nhói lúc ấn vào bụng bên dưới, ra huyết âm đạo các và kéo dài. Trong khi còn có những biểu hiệu khác như: nóng, tiểu gắt buốt, đau Khi dục tình.


dat-vong-tranh-thai-sau-sinh-1

Ssinh sống dĩ vòng tránh thai có công dụng tách tnhì là do lúc đặt vào tử cung chúng gây ra phản nghịch ứng viêm tại niêm mạc tử cung, có tác dụng đổi khác về sinh hóa nội mạc tế bào với không sản xuất ĐK để trứng thú tinh làm tổ.

Đối cùng với luật tử cung có cất đồng: Vòng tránh thai đang pđợi thích thường xuyên của đồng vào buồng tử cung, có tác dụng tăng phản bội ứng viêm và rất có thể gây nên teo cơ tử cung ngăn chặn sự làm tổ của trứng. Vì công dụng của ion đồng là hoàn toàn có thể làm cho biến đổi tính chất sinh hoá của chất nhầy cổ tử cung, làm thay đổi niêm mạc tử cung.

Đối với vòng bao gồm đựng progesterone: Progesterone tất cả trong vòng tách thai bao gồm chức năng ngăn ngừa chuyển động chu kỳ luân hồi của nội mạc tử cung vì mật độ progesterone cao so với estroren, ko sản xuất điều kiện mang lại trứng được thú tinc có tác dụng tổ ngơi nghỉ niêm mạc tử cung. Progesterone còn hoàn toàn có thể gây nên khắc chế rụng trứng.

Xem thêm: Dương Vật Mọc Mụn Đỏ Ở Vùng Kín Nam Giới, Bị Mọc Mụn Ở Vùng Kín Nam Giới


3. Thời gian hoàn toàn có thể đặt được vòng tránh thai sau sinh

dat-vong-tranh-thai-sau-sinh-2
Nếu ba tháng sau thời điểm sinc tất cả xuất hiện thêm kinh nguyệt quay lại thì có thể đặt vòng sau khi hết ghê nguyệt

Nên đặt vòng rời thai trong khoảng 2 - 3 tháng sau sinch (vĩnh viễn càng tốt). Nếu sinc mổ, yêu cầu hóng 6 tháng new đặt. Thời điểm đặt vòng tránh tnhì lphát minh nhất là ngày thiết bị 3 hoặc 4 của chu kỳ luân hồi khiếp nguyệt. Bạn đề xuất chú ý ko nên đặt vòng rời tnhì ngay lập tức sau khoản thời gian sinh. Hãy chờ cho tử cung được hồi sinh với quay trở lại form size thông thường, còn nếu không, Khi cổ tử cung còn msinh sống hoặc giãn rộng thì vòng tránh tnhì hoàn toàn có thể bị rơi ra bên ngoài. Một số xem xét khi đặt vòng tránh thai sau sinh:

Nếu bố tháng sau khoản thời gian sinc tất cả lộ diện khiếp nguyệt quay trở lại thì rất có thể đặt vòng sau khi không còn ghê nguyệt.Nếu ba tháng sau sinc vẫn chưa thấy có gớm nguyệt thì đặt vòng sau khoản thời gian đã đánh giá và đúng là tất cả tnhì hay không nhằm vứt bỏ nguyên ổn nhân với tnhì sớm. Sau kia, bạn sẽ được tiêm progesterone liên tiếp 3 ngày, ngóng hết xuất máu, 3-7 ngày sau khi không còn xuất ngày tiết thì triển khai đặt vòng, ko được muộn quá 7 ngày. Nếu sau khoản thời gian sinc, tử cung vẫn ra máu những thì thời hạn đặt vòng được thực hiện muộn rộng để bảo vệ bình an, trong vòng nửa năm sau khoản thời gian có tác dụng phẫu thuật mổ xoang.

Để phòng đề phòng sở hữu tnhì ngoài ý ý muốn, bạn nên vận dụng một vài giải pháp rời thai khác ví như dùng bao cao su thiên nhiên, xuất tinc kế bên âm hộ... trong khoảng thời hạn chờ đặt vòng tách thai.


Chủ đề: Tránh thai sau sinc Tránh tnhì Đặt vòng rời tnhị Vòng tách thai Biện pháp tránh thai Sinch thường xuyên Bao cao su thiên nhiên Sinh mổ

Chuyên mục: Sức khỏe