Cách xử lý khi bị bong gân

Bài viết được support trình độ chuyên môn bởi vì Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Quang Minc - Bác sĩ Chấn thương thơm chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng phù hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế namlimquangnam.net Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Cách xử lý khi bị bong gân


Bong gân là chứng trạng xẩy ra lúc các dây chằng bị giãn hoặc rách rưới vày chấn thương. Bong gân sinh hoạt cồ bàn chân là chứng trạng thường xuyên chạm mặt nhất. Lúc bị bong gân, fan dịch đề xuất xử trí đúng để có thể nhanh chóng bình phục và nên tránh số đông kết quả không xứng đáng tất cả.


Bong gân được chia ra 3 cấp độ:

● Cấp độ 1 - Nhẹ: Dây chằng chỉ bị giãn một ít;

● Cấp độ 2 - Nặng: Dây chằng bị rách một phần;

● Cấp độ 3 - Rất nặng: Dây chằng bị đứt hoàn toàn.

Cần phân biệt những dấu hiệu của bong gân nhằm phân biệt với gãy xương, từ kia gồm giải pháp xử lý tương xứng. Các tín hiệu Lúc bị bong gân hoàn toàn có thể là:

● Đau nhói sinh sống vùng khớp bị tổn định thương: Cảm giác đau nhói nghỉ ngơi vùng tổn định tmùi hương, quan trọng đặc biệt tăng thêm lúc cử rượu cồn, dịch chuyển. Sau kia, khớp cứng lại với người bệnh không hề Cảm Xúc nhức. Tuy nhiên, khoảng tầm 1 giờ đồng hồ sau, vùng khớp bị tổn tmùi hương đau cùng trở về, sưng cùng bầm tím vày bị chảy máu sống phía bên trong cùng rối loạn vận mạch.

● Không vận chuyển được, ko cử rượu cồn được: Nếu bong gân nghỉ ngơi cổ chân, cổ tay, cẳng bàn chân, bàn tay, tín đồ dịch sẽ không đi được, không cử cồn được.

Hầu hết những ngôi trường vừa lòng bị bong gân rất cần được chụp X-quang để rõ ràng với chứng trạng gãy xương cùng vô cùng âm bình chọn tình trạng tmùi hương tổn của các dây chằng.


Bong gân
Bong gân ở cồ bàn chân buộc phải làm cho cố kỉnh nào?

2. Cách xử lý Khi bị bong gân nghỉ ngơi cổ chân, cổ tay


Dùng băng vải vóc hoặc băng thun phông băng nghiền vùng khớp bị bong gân nhằm thắt chặt và cố định khớp. Cách này đã làm giảm nhức và bớt sưng, mặt khác đưa đường vùng khớp bị tổn định thương thơm.Kê hoặc cải thiện vùng khớp bị tổn tmùi hương để giúp sút sưng với bầm tím.Hạn chế tì đè lên trên vị trí cổ tay, cổ chân bị bong gân. Nếu đề nghị dịch rời hoặc cử đụng, tín đồ bệnh có thể thực hiện biện pháp cung cấp.

Xem thêm: Quan Hệ Bằng Bao Cao Su Có An Toàn Không, Dùng Bao Cao Su Có An Toàn Tuyệt Đối Không


Bong gân
Cách xử lý Lúc bị bong gân làm việc cồ bàn chân, tổ tay

Trên đây là giải pháp hành xử Khi bị bong gân dịu, dây chằng chỉ bị giãn hoặc ko đứt trọn vẹn. Sau lúc không còn đau, bạn bệnh dịch đề xuất tập đi lại khớp một cách nhẹ nhàng để tiết được lưu giữ thông.

Đối cùng với phần đông ngôi trường hợp bị bong gân nặng, người căn bệnh nên Call sự giúp sức từ y tế và để được có nẹp cung cấp hoặc băng bột với bất động khớp trong tầm 4 - 6 tuần, tiếp đến tín đồ bệnh dịch hoàn toàn có thể tập chuyển vận lại cùng với các mức độ trường đoản cú vơi đến nặng nề.


3. Những chú ý hành xử Lúc bị bong gân


Bong gân là tổn định tmùi hương thường chạm mặt buộc phải số đông fan dịch thường khinh suất và không biết phương pháp hành xử đúng, tạo ra phần lớn kết quả rất lớn. Dưới đó là một trong những lưu ý vào hành xử lúc bị bong gân:

● Không cần sử dụng rượu, cao để xoa bóp hoặc chườm nóng vào vùng khớp bị tổn thương, vì rất có thể gây bị ra máu phía bên trong nhiều hơn thế.

● Không tiêm thuốc gì vào nơi bị bong gân nhằm tách có tác dụng giãn mạch, sưng, bầm tím nhiều hơn.

● Không nên băng khu vực bị bong gân vượt chặt vì hoàn toàn có thể tạo đau nhức cùng bầm tím.

Bong gân là một trong những trong số những tổn tmùi hương thường xuyên gặp với hoàn toàn có thể còn lại hậu quả nếu như không biết phương pháp xử lý đúng. Vì nuốm, Lúc gồm tín hiệu bong gân hoặc gặp chấn thương nghiêm trọng, tín đồ bệnh dịch phải mang đến cơ sở y tế để xét nghiệm và điều trị.

Xem thêm: Cắt Polyp Đại Tràng Qua Nội Soi, Cắt Polyp Đại Tràng Có Đau Không

Bệnh nhân bị gặp chấn thương, bong gân hoàn toàn có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế namlimquangnam.net để thăm khám, chẩn đoán thù với điều trị góp phục hồi. Các bác sĩ Nội Cơ xương khớp giàu chuyên môn cùng kinh nghiệm tay nghề trên namlimquangnam.net sẽ thực hiện những phương pháp chẩn đoán tiên tiến nhất hiện nay để nhận xét tình trạng khớp gối và hướng đẫn phác hoạ vật dụng khám chữa cụ thể.


Để được hỗ trợ tư vấn thẳng, quý khách phấn kích bnóng số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Bên cạnh đó, Quý khách hàng hoàn toàn có thể Đăng ký hỗ trợ tư vấn từ xa TẠI ĐÂY


Chuyên mục: Sức khỏe