Cách điều trị tiểu không tự chủ

Thế làm sao là tè không tự chủ?

Sự thất thoát thủy dịch được Điện thoại tư vấn là tiểu ko từ chủ. Một vài ba thiếu phụ bị rò nước tiểu cùng với con số ít. Những trường phù hợp không giống bao gồm sự nhỉ tiếp tục hoặc rất lớn.

Bạn đang xem: Cách điều trị tiểu không tự chủ

Các dạng khác nhau của tè ko từ chủ?

Có những dạng tiểu không từ bỏ chủ:

Tiểu ko tự nhà do áp lực – Sự rỉ thủy dịch Khi ho, cười giỏi hắt xì hơi. Sự thất thoát còn hoàn toàn có thể xẩy ra khi đi bộ, chạy bộ tuyệt số đông dục. Tình trạng này là do sự giảm sút của những tế bào nâng đỡ bọng đái hoặc những cơ của niệu đạo.Tiểu không trường đoản cú nhà láo hợp – Sự phối kết hợp các triệu bệnh của cả tiểu ko tự chủ do áp lực nặng nề và đái ko từ bỏ công ty vì chưng bàng quang tăng hoạt.Tiểu ko trường đoản cú chủ tràn đầy – Sự thất thoát số đông đặn một lượng nước tiểu bé dại lúc bọng đái ko trống rỗng nhìn trong suốt quy trình bài trừ. Nguyên nhân hoàn toàn có thể vì vận động kém nhẹm của cơ bàng quang hoặc sự tắc nghẽn của niệu đạo.

*

Các dạng của đái ko từ chủ (Nguồn ảnh: sketchymedicine.com)

Các triệu triệu chứng của tiểu không từ bỏ chủ?

Ngoài bài toán nhỉ thủy dịch, fan thanh nữ mắc đái không từ bỏ nhà còn tồn tại các triệu hội chứng sau:

Buồn tiểu: Cảm giác siêu ao ước đi đái mặc dù cho bàng quang gồm sẽ đầy hay là không, hay lộ diện lúc gồm áp lực trong vùng chậuTiểu thường xuyên: bài tiết nhiều lần hơn bình thường Tiểu đêm: có nhu cầu bài tiết trong thời gian ngủ Tiểu khó: bài trừ một cách đau đớnTiểu dầm: đái hoặc thất thoát thủy dịch Khi ngủ

Nguim nhân khiến tiểu không trường đoản cú chủ?

Tiểu ko từ bỏ chủ hoàn toàn có thể vì nguim nhân nthêm hạn cùng nguim nhân nhiều năm hạn.

Nguyên ổn nhân nlắp hạn

Những ngulặng nhân ngắn hạn dễ dàng điều trị hơn, bao gồm:

Nhiễm trùng đường niệu: Mất kiểm soát điều hành bàng quang rất có thể gây ra vì chưng sự nhiễm trùng của mặt đường niệu. Sự lây lan trùng của bọng đái (viêm bàng quang) hay chạm chán sinh sống thanh nữ. Những ngôi trường hợp này được chữa bệnh bởi kháng sinh.Thuốc: Mất kiểm soát điều hành bọng đái rất có thể vì công dụng phụ của một số dung dịch, như thuốc lợi tiểu.Những khối lớn mạnh bất thường: Polyp, sỏi bọng đái xuất xắc hãn hữu chạm chán rộng là ung thư bọng đái hoàn toàn có thể gây nên tiểu ko từ chủ.

Những kăn năn lớn mạnh này thường xuyên khiến tiểu ko trường đoản cú chủ vì bàng quang tăng hoạt với rất có thể liên quan cho tới chứng trạng tất cả máu vào nước tiểu. Nếu chúng ta thấy ngày tiết vào thủy dịch của chính bản thân mình hoặc nếu khách hàng ko chắc chắn là về xuất phát của bất kể sự chảy máu làm sao, việc báo ngay cho nhân viên y tế là vô cùng quan trọng.

Nguyên ổn nhân lâu năm hạn

Những nguyên ổn nhân lâu dài có có:

Vấn đề về việc đưa đường vùng chậu: Các cơ quan trong vùng chậu được giữ nghỉ ngơi đúng địa điểm bằng những tế bào cùng cơ nâng đỡ. Những tế bào giúp đỡ này bị xé rách, kéo căng hoặc trsinh hoạt phải yếu đuối đi vị tuổi thọ. Nếu những tế bào nâng đỡ niệu đạo, bóng đái, tử cung hay trực tràng bị yếu đuối đi, các cơ quan này hoàn toàn có thể bị rơi xuống, khiến rò rỉ nước tiểu hoặc có tác dụng thủy dịch cực nhọc trải qua.Bất hay con đường tiểu: Đường rò là một trong những lối mở không bình thường từ đường tè tới 1 phần không giống của khung người, ví như âm đạo. Nó rất có thể trộn nước đái rò ra ngoài qua âm đạo.Các sự việc thần khiếp – cơ: Những khãn hữu kngày tiết này có thể ảnh hưởng đến sự truyền biểu hiện tự não và tủy sống đến bàng quang cùng niệu đạo.

Tiểu không từ chủ được chẩn đoán thù như thế nào?

Một vài bước là quan trọng nhằm tìm thấy nguyên nhân của tiểu không tự chủ. Trong một vài ba trường đúng theo, có nhiều rộng 1 ngulặng nhân.

Quý Khách có thể được trải đời tạo thành một nhật ký kết đi tiểu (voiding diary) vào vài ba ngày, trong số đó khắc ghi thời hạn và số lượng nước tè thất thoát. Quý Khách cũng cần ghi chép ít nước đang uống vô cũng giống như bài toán nhiều người đang làm cho lúc sự rò rỉ xẩy ra.

Khám vùng chậu sẽ được triển khai để vạc hiện tại đông đảo triệu chứng cơ học có thể liên quan cho tới vấn đề của khách hàng. Một vài xét nghiệm trong chống thử nghiệm cũng rất có thể được làm để phát hiện tại sự lây truyền trùng con đường niệu. Những xét nghiệm khác để reviews công dụng bàng quang của chúng ta tất cả có:

Đo niệu động học: Bàng quang quẻ được làm đầy thông qua một ống dẫn (catheter). Những xét nghiệm này sẽ kiểm soát chức năng của niệu đạo với bàng quang.Đo thể tích nước tiểu tồn lưu: Lượng thủy dịch còn lại trong bọng đái sau khoản thời gian tiểu tiện được đo với cùng một thiết bị cực kỳ âm hoặc bằng phương pháp đặt một ống dẫn vào bàng quang của khách hàng.Thử nghiệm áp lực: quý khách sẽ được thưởng thức ho vài lần trong lúc bọng đái sẽ đầy. Lượng thủy dịch bị thất thoát sẽ được ghi dấn.Soi bàng quang: Một ống mỏng tanh, được phát sáng với cùng một thấu kính ở một đầu được sử dụng nhằm quan liêu gần kề bên phía trong bàng quang với niệu đạo.Xét nghiệm nhuộm màu: Một tnóng đệm lót sẽ tiến hành khoác vào sau khi một các loại chất nhuộm ko ô nhiễm và độc hại được chuyển vào bóng đái của doanh nghiệp. Nếu tấm đệm dính màu của hóa học nhuộm, sẽ có sự nhỉ của nước tiểu.

Điều trị đái ko từ chủ

Có nhiều sàng lọc mang đến câu hỏi chữa bệnh. Những phương pháp hay được dùng sẽ có tác dụng rộng trường hợp được áp dụng kết hợp với nhau. Các chọn lọc khám chữa bao gồm thay đổi lối sống, luyện tập bóng đái, đồ gia dụng lý điều trị, các thứ, dung dịch, chất chế tạo khối cùng phẫu thuật.

Txuất xắc thay đổi lối sống

Thực hiện số đông chuyển đổi sau trong lối sống có thể giúp ích mang lại vụ việc của bạn:

Giảm cân: Với phần đa đàn bà vượt cân nặng, bớt cân vẫn cho thấy hoàn toàn có thể làm cho sút gia tốc của câu hỏi rò nước tiểu.Tránh bị táo bị cắn bón: Sự cầm mức độ tái diễn những hoàn toàn có thể làm tổn thương thơm sàn khung chậu.Uống số lượng nước cùng số lượng giới hạn lượng caffeine sử dụng, chất được đánh giá như một thuốc lợi tè.Điều trị các cơn ho mãn tính.Ngừng hút thuốc lá lá.

Thế làm sao là rèn luyện bàng quang?

Mục đích của rèn luyện bàng quang là học tập biện pháp kiểm soát điều hành cơn bi thương tiểu với tăng thời gian giữa các lần đi đái lên đến mức thông thường (mỗi 3-4 giờ vào buổi ngày và mỗi 4-8 giờ vào ban đêm). Sau một vài ba tuần rèn luyện, sự rò rỉ hoàn toàn có thể xảy ra không nhiều thường xuyên hơn.

Các loại thiết bị lý trị liệu được sử dụng để chữa bệnh tiểu ko trường đoản cú nhà

Có những nhiều loại trang bị lý trị liệu có thể thực hiện nhằm điều trị đái ko từ chủ. Một trong số chính là các bài bác tập Kegel, hoàn toàn có thể giúp có tác dụng dạn dĩ các cơ vùng chậu. Những bài bác tập Kegel, cùng với luyện tập bàng quang cùng thay đổi ít nước uống vào, thường hết sức thành công vào điều trị đái không từ công ty vì áp lực cùng đái ko trường đoản cú nhà bởi vì bóng đái tăng hoạt.

Nếu chúng ta chạm mặt trở ngại Khi tiến hành bài xích tập Kegel, chúng ta nên đến chạm chán bên thứ lý trị liệu, người dân có trình độ trong sức mạnh vùng chậu thanh nữ. Phản phục hồi học (biofeedback) là một trong những cách thức luyện tập hoàn toàn có thể có ích nếu như khách hàng có vụ việc vào bài toán định vị đúng những cơ.

Các bài tập Kegel được tiến hành như vậy nào?

Các bài tập Kegel góp những cơ vùng chậu dũng mạnh lên. Sau đấy là giải pháp thực hiện:

Ép chặt các cơ mà các bạn dùng làm hoàn thành tè (nhưng mà không có tác dụng đông đảo bài tập này khi bạn đã tiểu)Giữ trong tầm 10 giây, dứt thả raLàm như thế tiếp tục khoảng 10-trăng tròn lần và thực hiện 3 lần một ngày.

Xem thêm: Uống Sữa Buổi Nào Là Tốt Nhất ? Uống Sữa Lúc Nào Là Tốt Nhất

Cẩn thận ko ép nhầm những cơ ống chân, cơ hông tuyệt ổ bụng. Thực hiện số đông bài tập này thường xuyên. cũng có thể đã mất khoảng tầm 4-6 tuần nhằm nhận biết sự tiến triển về những triệu triệu chứng của tè không từ công ty.

*

bài tập Kegel giúp các cơ vùng chậu táo bạo lên (Nguồn ảnh: wikihow.com)

Những thuốc được áp dụng mang lại câu hỏi điều trị?

Thuốc giúp kiểm soát sự teo thắt của cơ tuyệt phần đa cơn teo bóng đái không hề mong muốn, thông qua đó hoàn toàn có thể giúp bớt sự rò rỉ liên quan mang đến tiểu ko tự nhà vì bàng quang tăng hoạt. Những dung dịch này hoàn toàn có thể giúp giảm tần suất tiểu tiện. Nhân viên y tế để giúp bạn quyết định bài thuốc như thế nào hiệu quả tuyệt nhất cho chính mình.

Chất tạo ra kăn năn là gì?

Những hóa học này được thực hiện khi những cơ xung quanh niệu đạo rất yếu đuối cùng phẫu thuật mổ xoang kéo dãn dài chưa phải là một sàng lọc xuất sắc hay là không có kết quả. Một chất sẽ tiến hành bơm vào những mô xung quanh niệu đạo nhằm chế tạo khối. Niệu đạo trlàm việc bắt buộc hạn hẹp rộng, giảm thất thoát. Thủ thuật này có thể được tiến hành tại văn uống chống BS hoặc phòng khám tư.

Các một số loại phẫu thuật mổ xoang làm sao khám chữa đái ko trường đoản cú chủ?

phần lớn thủ pháp khoa ngoại đã có cách tân và phát triển để điều trị đái không tự nhà. Quý khách hàng cùng nhân viên cấp dưới y tế có thể bàn luận về phần đông nguyên tố, bao hàm tuổi thọ, lối sống, sức khỏe tầm thường, trước khi chọn lựa phẫu thuật mổ xoang.

Giải ưng ý thuật ngữ

Kháng sinh: Thuốc điều trị lây truyền trùng. Phản hồi phục học: Một chuyên môn trong số ấy buộc phải sự nỗ lực điều hành và kiểm soát những công dụng của khung hình, nhỏng nhịp tyên ổn tốt huyết áp. Bàng quang: Một cơ quan cơ trong các số đó chứa nước tiểu. Ống dẫn: Một ống nhỏ dại dùng để làm rút dịch hay nước tiểu trường đoản cú khung hình. Viêm bàng quang: Sự lây truyền trùng của bọng đái. Thuốc lợi tiểu: Thuốc dùng để làm tăng thêm sự chế tạo thủy dịch. Khó tiểu: Đau trong những lúc vệ sinh. Đường rò: Một lối mở không bình thường xuất xắc đường dẫn thân nhì cơ quan bên trong. Tiểu đêm: Nhu cầu vệ sinh thường xuyên vào đêm hôm. Khám vùng chậu: Một cuộc chất vấn thủ công những cơ quan sinh dục của phụ nữ. Vòng nâng tử cung: Một máy đưa vào âm đạo nhằm cung ứng cho các cơ sở bị chùng xuống. Polyp: Những kân hận vững mạnh lành tính (chưa hẳn ung thư) cải cách và phát triển tự mô lót quanh một cơ quan, như lớp lót trong tim tử cung. Siêu âm: Một xét nghiệm trong số ấy sóng âm được sử dụng nhằm đánh giá những kết cấu bên phía trong. Niệu đạo: Một ống nđính thêm, nhỏ nhắn dẫn thủy dịch từ bỏ bàng quang ra bên ngoài khung hình. Tử cung: Một cơ quan cơ phía trong form chậu thanh nữ có tác dụng trọng trách cất cùng nuôi nhường bào thai đang cải cách và phát triển nhìn trong suốt quá trình có thai. Âm đạo: Một cấu tạo dạng ống bao bọc do cơ, dẫn tự tử cung ra bên ngoài cơ thể.

Xem thêm: Bệnh Đau Vai Gáy Và Cách Chữa, 4 Mẹo Chữa Đau Vai Gáy Đơn Giản Hiệu Quả

Nhật ký đi tiểu: Một nhật cam kết trong những số đó người đàn bà ghi lại mốc giới hạn đi đái, lượng dịch uống vô cùng chu kỳ rò rỉ nước tiểu. Nếu tất cả ngẫu nhiên thắc mắc làm sao hãy trao đổi với bác sĩ sản phụ khoa.

Tài liệu tham khảo

http://www.acog.org/~/media/For%20Patients/faq081.pdf?dmc=1&ts=20140912T0358312943


Chuyên mục: Sức khỏe