Cách điều trị rối loạn sắc tố da

Giới thiệuĐơn vị hành chínhKân hận ngoạiKân hận chống khámKhối hận nộiKhối cận lâm sàngTin tức - Sự kiệnBản tin bệnh việnCải biện pháp hành chínhKiến thức Y khoaBảng kiểm Quy trình kỹ thuậtTài liệu Truyền thông dinc dưỡngPhác đồQuy trình kỹ thuậtBảng công khai tài chủ yếu, Giá Dịch Vụ
*

*

I.

Bạn đang xem: Cách điều trị rối loạn sắc tố da

ĐẠI CƯƠNG

Bạch biến chuyển là một trong những bệnh da bởi náo loạn sắc đẹp tố với những đám domain authority bớt hoặc mất nhan sắc tố có thể chạm chán sống các địa chỉ trên khung hình tuy vậy thường xuyên chạm chán sinh sống vùng phương diện, cẳng tay và bộ phận sinch dục.

II.CHẨN ĐOÁN

1.Lâm sàng

- Trên domain authority xuất hiện những lốt mất sắc tố hình tròn trụ hay thai dục, số lượng giới hạn rõ, có xu thế cải cách và phát triển ra nước ngoài vi cùng link với nhau, bao bọc bao gồm một vùng da đậm nhan sắc hơn màu domain authority bình thường.

- Tmùi hương tổn định không có vảy, ko ngứa, không nhức. Các lốt trắng dần lan rộng ra với link thành phần lớn đám da mất sắc đẹp tố rộng lớn rộng, mãi sau dằng dai bao gồm lúc cả chục năm. Có gần như vùng domain authority mất sắc đẹp tố từ mờ đi hoặc mất hẳn nhưng lại thường tái phát hầu như dấu mất nhan sắc tố sống những vị trí không giống.

- cũng có thể gặp ở đoạn ngẫu nhiên của khung người, thường ngơi nghỉ mu bàn tay, cổ tay, cẳng tay, phương diện, cổ, phần tử sinc dục, quanh phần tử sinch dục. Khoảng 80% ngôi trường hợp các dấu mất nhan sắc tố khu vực trú ở vùng hlàm việc. Các tổn thương thường xuyên đối xứng. đa phần ngôi trường phù hợp chỉ có một mặt của khung hình.

- Tóc giỏi lông trên vùng tổn định thương có rất nhiều ngôi trường đúng theo cũng mất nhan sắc tố

- Lòng cẳng chân, bàn tay và niêm mạc hay ko mở ra tổn thương.

2.Cận lâm sàng

- Mô bệnh học: giảm hoặc không có tế bào sắc đẹp tố thượng bì.

- Phản ứng DOPA:

§ Giúp khác nhau hai nhiều loại bạch đổi mới, có chân thành và ý nghĩa quan trọng vào điều trị với tiên lượng bệnh dịch.

§ Loại không tồn tại tế bào nhan sắc tố là DOPA âm tính. Loại bao gồm tế bào dung nhan tố, Tuy gồm giảm là DOPA dương tính.

- Xét nghiệm định lượng hooc môn con đường gần kề, tuyến thượng thận, tuyến đường yên và insulin để vạc hiện những căn bệnh kèm theo.

Xem thêm: Hình Ảnh Các Vị Thuốc Đông Y : Mỗi Vị Đều Là Tinh Hoa Trí Tuệ Của Cổ Nhân

III.ĐIỀU TRỊ

1.Nguim tắc chung

- Tránh tia nắng khía cạnh trời

- Điều trị dung dịch trét trên chỗ kết hợp với điều trị toàn thân

2.Điều trị cụ thể

* Thuốc thoa tại chỗ

- Mỡ corticoid: khoảng chừng một tuần lễ, ngủ 10 ngày kế tiếp thoa thêm 1 đến 2 lần tiếp nữa.

- Hoặc sứt hỗn hợp meladinin 1,0% trên tổn định thương ngày từ 1-gấp đôi.

- Bôi tại nơi xuất xắc tắm nước gồm pha psoralen hoặc uống tiếp nối chiếu tia UVA, UVB. Chú ý nếu như chiếu các hoàn toàn có thể có tác dụng tăng phần trăm ung thư da.

- Gây rộp tại tổn thương rất có thể có tác dụng tăng nhan sắc tố sau viêm.

- Tacrolimus 0,03-0,1%, bôi ngày 2 lần sáng, về tối, kéo dãn mỗi tháng, những ngôi trường đúng theo dịch giảm hoặc ngoài, tốt nhất là ở trẻ nhỏ.

- Bôi mỹ phẩm: loại kem có cùng Màu sắc với da của mỗi người Khi make up.

- Cấy domain authority kết phù hợp với dung dịch khắc chế miễn kháng.

* Thuốc toàn thân

- Meladinin 10mg uống 1 viên/ngày, từ bỏ 1-3 tháng, thậm chí còn là 6 mon.

Xem thêm: Các Loại Vắc Xin Cần Tiêm Vacxin Cúm Trước Khi Mang Thai, Mang Bầu

- Một số trường vừa lòng tỏa khắp hoàn toàn có thể cần sử dụng corticoid body toàn thân liều thấp hoặc một số trong những thuốc khắc chế miễn dịch. Tuy nhiên, đề nghị theo dõi các biến triệu chứng và những tính năng phụ của dung dịch.


Chuyên mục: Sức khỏe