Cách chữa bong gân hiệu quả nhất

Bong gân thường xuyên xẩy ra sinh sống Quanh Vùng cổ tay, khớp gối với mắt cá chân. Hãy áp dụng những mẹo trị bong gân dưới đây để cảm thấy dễ chịu và thoải mái cùng sút đau hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách chữa bong gân hiệu quả nhất

Các mẹo trị bong gân

Mẹo trị bong gân 1: Chườm đá lạnh sẽ giúp chúng ta nhanh lẹ loại bỏ cảm xúc đau buồn. Vì núm, khi bị bong gân bạn nên chườm viên đá lạnh để làm dịu lần đau.

Mẹo 2: Làm lạnh trái me (rất có thể đem nướng xuất xắc hấp trái me), sau đó mang cùi trái me mang đắp lên vùng bị bong gân giỏi sưng phồng. Cách làm này sẽ giúp đỡ bạn giảm vơi cơn đau cùng lập cập bình phục.

Mẹo 3: quý khách hàng cũng rất có thể dìm trái me vào một cốc nước, tiếp đến chắt mang nước của nó. Đem nước này đun nóng dần lên, rồi nêm thêm một thìa muối và 1 thìa con đường thốt nốt. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi nó cô sánh lại nlỗi một dạng keo. Dùng hỗn hợp cô quánh đó đắp lên vùng bị bong gân lúc còn nóng, từng ngày có tác dụng đều đặn một lần, bạn sẽ nhanh lẹ hạn chế được chứng trạng.

Mẹo trị bong gân 4: Trộn lẫn nước ckhô cứng rứa cùng mật ong, rồi bôi lên vùng bị tổn tmùi hương.


*

Lúc bị bong gân chúng ta cũng có thể chườm đá mát để triển khai vơi cơn đau


Mẹo 5: Dùng đường thốt nốt xáo trộn cùng với bơ sữa. Đun lạnh tất cả hổn hợp lên và sứt lên khu vực bị bong gân Khi hỗn hợp còn rét với dùng dải vải để buộc khu vực đó lại.

Mẹo trị bong gân 6: Dùng bột của lá cây cà ri trộn lẫn với nước cốt chanh khô, để đắp lên nơi sưng phồng. Cách chế biến này còn tác dụng trong những trường phù hợp chúng ta bị sưng mọng nước cùng khổ cực Lúc bị phỏng.

Mẹo 7: Dầu của cây đinc hương khôn cùng tác dụng trong bài toán chữa bệnh triệu chứng bong gân và chuột rút. Hãy sử dụng nó nhỏng một bài thuốc đắp với quẹt thẳng lên vùng bị tổn định thương thơm.

Mẹo 8: Dùng cam thảo ngâm vào trong nước, nhằm qua tối cùng ngày sau lấy nước này dùng bôi lên vùng bị bong gân.

Xem thêm: Tác Hại Của Quan Hệ Bằng Hậu Môn Có Bị Bệnh Trĩ Không, Ẩn Họa Từ Quan Hệ Tình Dục Qua Đường Hậu Môn

Mẹo 9: Dầu của cây kinh giới ô hết sức hiệu qủa vào việc trị bong gân. Bạn hãy sử dụng một số loại dầu này sứt lên vùng bị đau.

Mẹo trị bong gân 10: Dùng bột nghệ trộn cùng với nước chanh hao với muối hạt, rồi đắp lên vùng bị bong gân, các bạn sẽ hối hả thấy được kết quả.

Mẹo 11: Dùng củ hành thô thái nhỏ tuổi, sau đó đắp lên vùng bị bong gân, rồi lấy một miếng vải nhằm băng kín lại.

Mẹo 12: Dùng hỗn hợp bột lá ckhô nóng và bơ nhằm chế tạo ra thành một dạng hồ nước nhão, đắp lên vùng bị tổn định thương.

Mẹo 13: Lấy một thìa dầu trái hạnh, 1 thìa dầu tỏi, pha trộn với nhau và đắp lên vùng bị bong gân.

Mẹo trị bong gân 14: Hơ nóng một lá bắp cải và sử dụng một dây vải vóc để băng lá cải bắp lên vùng bị thương.

Mẹo 15: Trộn một thìa muối hạt với 2 thìa bột nghệ, cùng một lượng nước. Đun lên cho tới sôi và cô lại thành một dạng bột nhão. Đắp lên vùng bị tổn thương Khi lớp hồ nhão này vẫn còn lạnh. 

Những biện pháp làm cho trên chỉ áp dụng cùng với đông đảo ngôi trường hòa hợp bị bong gân nhẹ, gặp chấn thương chỉ gây nên hầu hết xôn xao sinc lý, khớp vẫn vững vàng chứ đọng không trở nên thư thả. Còn so với đầy đủ trường hợp bong gân nặng, ko được từ bỏ ý chữa bệnh cơ mà hãy cho tức thì tới khám đa khoa để bảo đảm an toàn an toàn độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Các Dụng Cụ Trong Phòng Thí Nghiệm, Dụng Cụ Thuỷ Tinh Trong Phòng Thí Nghiệm

Những thông tin hỗ trợ vào bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có đặc thù tham khảo, ko thay thế cho việc chẩn đân oán hoặc chữa bệnh y tế.

Theo dõi fanpage facebook của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm biết tin hữu dụng khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/


Chuyên mục: Sức khỏe