Cách chế biến cây náng hoa trắng

TT Nghiên cứu và Nuôi tLong Dược liệu Quốc gia - Vietfarm

Đơn vị nghiên cứu và phân tích cùng nuôi trồng dược liệu bậc nhất Việt Nam


*
*
*
*
Náng hoa white thực hiện quá liều rất có thể khiến đau bụng

III. Bài thuốc chữa trị căn bệnh trường đoản cú náng hoa White theo tay nghề dân gian

+ Điều trị bệnh phì đại con đường chi phí liệt

Chuẩn bị 6 gram náng hoa White thô, 10 gram xẹp đầu ngựa với 40 gram cây xạ Đen. Tất cả các vị thuốc sau khoản thời gian được cọ sạch mát cho vào ấm cùng nhan sắc tầm thường với 1 lsố lượng nước. Uđường nước này hàng ngày góp bớt nhanh triệu bệnh bệnh dịch. Nên uống liên tục trong một tháng nhằm cảm nhận hiệu quả điều trị may mắn.

Bạn đang xem: Cách chế biến cây náng hoa trắng

+ Chữa dịch trĩ

Cách 1: Sử dụng 30 gram lá náng hoa trắng tươi đun nấu với 1 llượng nước. Chờ nước nguội dùng dọn dẹp và sắp xếp vùng lỗ đít. Mỗi ngày rửa một lượt vào trời tối, thực hiện hầu hết đặn trong 1 tuần sẽ giúp sút đau và làm cho teo búi bệnh trĩ nội trĩ ngoại.Cách 2: Dùng 1 – 2 lá náng hoa White tươi đem rửa sạch mát với giã nát. Sau Khi lau chùi và vệ sinh lỗ hậu môn bởi nước muối bột pha loãng hoặc hỗn hợp làm cho không bẩn, dùng mồi nhử lá đắp lên búi bệnh trĩ nội trĩ ngoại. Thường xuim áp dụng cách này 1 – 2 lần từng ngày góp tiêu viêm và cải thiện tình trạng ngứa ngáy rát, khó chịu ở đít.

+ Chữa bong gân, đau và nhức xương khớp

Dùng 2 – 3 lá cây đại tướng mạo quân đi rửa sạch mát, để ráo cùng hơ nóng. Sau kia đắp lên vùng xương khớp bị sưng nhức hoặc bong gân. Các hoạt hóa học chứa trong thuốc này giúp thnóng sâu, làm cho giảm đau và nhức mỏi ở khớp xương.

Ngoài vấn đề sử dụng đơn thân, hoàn toàn có thể phối kết hợp lá náng với những một số loại thảo dược khác để tăng tính hiệu quả vào chữa bệnh. Cụ thể, bạn có thể sử dụng 10 gram lá náng giã nát với 8 gram lá bạc thau cùng 10 gram lá dây đòn gánh. Sau đó đắp hỗn hợp thuốc này lên địa điểm nhức và băng lại. Áp dụng đa số đặn góp cải thiện tình trạng đau.

Xem thêm: Dấu Hiệu Cận Thị Ở Người Lớn, Các Vấn Đề Thị Giác, Tình Trạng Mắt Và Bệnh

+ Chống nôn

Sử dụng 8 – 16 gram lá náng tươi lấy xay nhuyễn, nắm lấy nước cốt với pha loãng thêm số lượng nước uống.

+ Giúp làm cho toát các giọt mồ hôi và long đờm

Dùng hành của cây náng xay rước nước và thêm ít nước sôi nhằm nguội vào uống.

Xem thêm: ​ Sau Sinh Bao Lâu Quan Hệ Được ? Bv Bắc Hà Vợ Chồng Nên Kiêng Cữ Gì

Náng hoa white chứa đựng nhiều nhân tố dưỡng chất có lợi so với sức khỏe bệnh lý. Tuy nhiên, để tránh đều chức năng phú không mong muốn, chúng ta cần tìm hiểu thêm bác sĩ về liều lượng cũng như thời gian sử dụng trước khi sử dụng.


Chuyên mục: Sức khỏe