Bị bong gân nên ăn và không nên ăn gì?

lúc bị bong gân cần được kiêng phần đông điều buổi tối kỵ này

Posted By: namlimquangnam.net14 Tháng Mười Hai, 2017


Bong gân là hiện tượng lạ hay chạm mặt vào cuộc sống đời thường hằng ngày bởi ảnh hưởng tác động của chạy nhảy, vui đùa, bước hụt, đùa thể thao,…. Nếu biết phương pháp xử lý kịp thời thì vùng bị sưng đau bởi bong gân sẽ mau hồi phục; ngược chở lại giả dụ giải pháp xử lý bất ổn, vi phạm luật đông đảo điều kị kỵ thì đều vấn đề đang trsinh hoạt nên cực kỳ nghiêm trọng hơn.

Bạn đang xem: Bị bong gân nên ăn và không nên ăn gì?


Bong gân là gì

Bong gân là hiện tượng lạ chấn thương dây chằng (mô nối nhì hoặc nhiều xương trên một khớp). Lúc bị bong gân, một hoặc những dây chằng bị giãn hoặc bị rách nát.

Các triệu chứng bong gân: Đau, sưng, tụ ngày tiết bầm, giờ rách rưới kèm theo các cơn đau, khớp tất yêu cử đụng và vận động, những đợt đau nlắp hoặc kéo dãn, không dịch chuyển được…

*

Ngulặng nhân tạo bong gân

Bong gân rất dễ bị với nguim nhân khiến bong gân cũng rất đối chọi giản: Bước hụt, trặc đầu gối, đi bộ, chạy nkhô nóng, phòng đỡ Lúc bị ngã, chuyển vận sai tư cụ, chơi thể thao…

Bong gân được chia thành các cấp độ

Bong gân nhẹ: dây chằng bị giãn nhưng mà ko rách hoặc đứt.Bong gân vừa: một phần hoặc một chùm dây chằng bị rách.Bong gân nặng: dây chằng của một khớp bị đứt.

Bong gân nặng nề là trường đúng theo đáng chú ý độc nhất vô nhị và cũng tạo ảnh hưởng các nhất: xơ hoá dây chằng khiến đau mạn tính, cứng khớp, teo cơ, phẫu thuật mổ xoang nhằm chế tác hình lại dây chằng….nếu như không được khám chữa kịp lúc.

*

Phương pháp giải pháp xử lý Khi bị bong gân

Tùy nằm trong vào tầm khoảng độ nghiêm trọng của triệu chứng bong gân cùng vùng bị tmùi hương nhưng mà gồm phương pháp cách xử trí đúng đắn:

+ Ngưng đầy đủ vận động và ko di chuyển cho đến Lúc bong gân được giải pháp xử lý dứt.

+ Dùng nước đá nhằm giữa nhị lớp khnạp năng lượng cùng chườm địa điểm bong gân 2 – 3 lần trong thời gian ngày.

+ Khi ở đề xuất gác chân lên cao khoảng tầm 10 centimet đối với tim, để cho huyết lưu thông thuận tiện với góp tan máu bầm.

+ Sử dụng băng phông thun nhằm thắt chặt và cố định khớp vị trí bị bong gân.

Xem thêm: Quản Lý Chất Thải Nguy Hại Không Lây Nhiễm Bao Gồm Những Chất Thải Nào?

+ Nghỉ ngơi vài ba ngày, trường hợp nên dịch rời bắt buộc sử dụng nạng…

+ Bổ sung kẽm, silicium, đồng bằng những nhiều loại thực phẩm: gan bê, hào, phân tử bí, bột ca cao, mtrằn, mực ống, rong hải dương, ngũ cốc, hành, tỏi…trong tầm 2 – 3 tuần.

+ Kết thích hợp áp dụng dung dịch sút nhức, dung dịch phòng phù năn nỉ, phòng viêm…theo chỉ định và hướng dẫn của BS.

Những điều về tối kỵ Lúc bong gân

Lúc bong gân, người bị thương yêu cầu buổi tối kỵ:

+ Bôi khi dầu nóng lên.

+ Xoa mật gấu.

+ Dán salonpas.

+ Xoa rượu thuốc.

+ Đắp lá.

Xem thêm: Bệnh Viêm Khớp Háng Ở Trẻ Em : Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

+ Cử hễ vùng sưng đau…

Bong gân tuy chưa phải là một cnạp năng lượng dịch nguy khốn dẫu vậy nó cũng gây đau cùng phiền phức cho người bệnh dịch. Vì vậy, bạn nên vâng lệnh theo đa số lời khuyên ổn bên trên. Bên cạnh đó, nhằm ngnạp năng lượng dự phòng bong gân, các bạn hãy chọn một số loại giầy cân xứng cho mỗi hoàn cảnh, tránh mang giầy gót cao, khởi đụng có tác dụng rét trước lúc tập luyện thể thao….


Chuyên mục: Sức khỏe