Nhiều cha mẹ lo lắng các vết hăm ở vùng kín của bé gái nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này. Thấu hiểu được nỗi lo đó, namlimquangnam.net đã tổng hợp giúp các bậc phụ huynh 7 cách trị hăm vùng kín cho bé gái an toàn – dứt điểm trong bài viết sau!

Đang xem: Bé gái bị hăm đỏ vùng kín

1. Dấu hiệu nhận biết hăm vùng kín ở bé gái

Cấu tạo vùng kín của bé gái có cấu tạo hình phễu ngược lại và ngay gần hậu môn dẫn đến tình trạng hăm ở các bé gái. Vì vậy các mẹ nên lưu ý và nhận biết sớm tình trạng hăm vùng kín ở bé gái thông qua các dấu hiệu sau đây:

Vùng kín của bé gái đỏ ửng ở hai bên môi âm hộDa ở khu vực vùng kín căng bóng.

Xem thêm: Nước Đậu Đen Rang Uống Nước Đỗ Đen Hàng Ngày Có Tốt Không Phải Ai Cũng Biết

Xem thêm: Tác Dụng Chữa Bệnh Của Cây Chìa Vôi Có Tác Dụng Gì Và Cách Dùng

Trên da ở vùng kín nổi mụn nhỏ li ti hoặc bị ban đỏ rộng khu vực bộ phận sinh dục, mông, Với những bé gái lớn, hăm vùng kín khiến bé cảm thấy ngứa ngáy và đưa tay gãi thường xuyên.Với những bé gái nhỏ, do chưa thể nói và hành động được như bé gái lớn nên có biểu hiện quấy khóc, bỏ bú hoặc ngủ không ngon giấc.

Khi thay tã, bỉm, mặc quần áo hoặc vệ sinh cho bé hàng ngày cha mẹ có thể dễ dàng phát hiện ra tình trạng hăm ở trẻ và mức độ hăm ra sao từ đó có cách trị hăm vùng kín cho bé gái hiệu quả nhanh chóng

*
*
*

Cha mẹ tuyệt đối không sử dụng phấn rôm để trị hăm vùng kín vì có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé sau này

4. Các cách phòng ngừa hăm vùng kín cho bé gái

Thay vì các cách trị hăm vùng kín cho bé gái ở trên thì cha mẹ nên phòng ngừa hăm cho trẻ. Thường các bé gái có nguy cơ bị hăm vùng kín cao hơn bé trai vì vậy để phòng ngừa hăm vùng kín ở bé gái, các mẹ cần lưu ý các vấn đề sau:

Thay tã thường xuyên cho trẻ. Với trẻ sơ sinh 2-3 tiếng/ lần, với bé lớn hơn 3-4 tiếng/ lần để luôn đảm bảo vùng tã lót luôn khô thoáng, sạch sẽChọn bỉm chất lượng, đúng kích cỡ, không quấn bỉm quá chặt tránh gây cọ xát gây kích ứng da của béMẹ nên vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ sau mỗi lần thay tã, bỉm kết hợp với bôi kem chống hămGiữ vùng kín của trẻ luôn khô ráo sạch sẽ trước khi mặc tã cho trẻKhông nên sử dụng các loại sữa tăm có mùi, tạo bột để làm sạch da bé tránh gây kích ứng da

Mong rằng qua những chia sẻ trên, các bậc cha mẹ đã nắm được các cách trị hăm vùng kín cho bé gái an toàn ngay tại nhà. Nếu đã áp dụng các cách nhưng tình trạng hăm vùng kín của bé không cải thiện, cha mẹ nên đưa bé đến các cơ sở y tế để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *