Cụ bà hà nội 20 năm tập bài "suối nguồn tươi trẻ"

(Học viện Yoga Việt Nam) – Peter Kelder, người sáng tác cuốn “The Fountain of Youth”, sẽ trình diễn lời kể chuyện của Ðại Tá hồi hưu Bradford vào Quân Ðội Hoàng gia Anh. Ông Bradford sẽ quăng quật 4 năm vừa qua Ấn Ðộ thám hiểm một vùng mệnh chung xa bên trên dãy Himalaya, sẽ học được hầu hết nghi thức tập luyện của những Lạt Ma Tây Tạng và vẫn tthấp lại 15 tuổi. Nhiều bạn sẽ thực hành thực tế theo sách của Peter Kelder và vẫn tuyên bố chủ kiến là “trông tthấp hơn”, “tóc mọc trsinh sống lại”, “dồi dào sinch lực”, “tâm trí tốt hơn”, “tăng cường sự dẻo dẻo, bền bỉ”, “thân thể thon thả gọn”, “chữa trị viêm khớp”, “chữa bệnh những bệnh viêm xoang”, “chữa bệnh đau nhức” với “chữa trị các chứng bệnh về tiêu hóa”…

Chúng tôi xin trình bày hình hình ảnh và lời hướng dẫn cách tập luyện 5 bài tập (tốt là 5 Thức) của Tây Tạng xưa được phát âm như thể tuyệt kỹ để bảo trì sự tươi ttốt, sức khỏe và sinc lực: Với một fan trẻ khỏe thì các luân xa kia làm cho lan tỏa sinch lực ra đến tận làn da mặt ngoài; ngược trở lại với cùng 1 cơ thể già nua mắc bệnh thì các luân xa này phần lớn quan yếu đẩy sinc lực lên đến mặt phẳng của thân thể. Vì núm, cách thức nhanh hao độc nhất để dành lại sự tươi tthấp, sức mạnh với sinc lực là làm sao làm cho phần đa luân xa này hoạt động thông thường quay lại. Ðể đạt mang lại mục đích này, họ bao gồm 5 bài tập tốt 5 “Thức” như tên thường gọi của những Lạt Ma trên Himalaya.Thân thể nhỏ người có 7 trung vai trung phong năng lượng. Người Tây Tạng Gọi chính là số đông điểm xoáy trong những khi tín đồ Hin-Ðu gọi là LUÂN XA. Tuy quan yếu thấy nhưng lại 7 luân xa này là đa số năng lượng điện trường cực bạo dạn và hoàn toàn có thực. Mỗi luân xa tập trung vào trong 1 trong những 7 tuyến đường nội tiết của cơ thể với trọng trách của chính nó là kích thích sự sản xuất hóc-môn.Chính mọi hóc-môn này điều hành cục bộ các chức năng của các ban ngành phần phía trong ruột với đồng thời quản lý điều hành cả quá trình lão hóa.

Bạn đang xem: Cụ bà hà nội 20 năm tập bài "suối nguồn tươi trẻ"

Bài tập 1

*

Giương thẳng hai tay ra theo chiều ngang cùng luân chuyển tròn cho đến khi cđợi phương diện. Lưu ý là yêu cầu luân chuyển tròn trường đoản cú trái sang đề nghị, theo chiều kim đồng hồ thời trang.Mục đích của bài xích tập này là có tác dụng cho những luân xa xoáy nkhô nóng quay trở lại. Lúc bắt đầu luyện tâp, không nên quá thừa 6 vòng xoay. Nếu Cảm Xúc chóng mặt, hoàn toàn có thể ngồi hoặc ở xuống sinh hoạt. Lúc đầu chỉ nên tập cho đến Khi cảm thấy khá chóng khía cạnh. Sau khi đang tập tành cả 5 bài bác vẫn có thể chuyển phiên các vòng hơn cơ mà ko cđợi mặt.

Ðể sút sự cchờ phương diện, trước khi bắt đầu xoay hãy triệu tập tầm nhìn vào một điểm trước mặt với Lúc khởi sự xoay hãy quan sát thẳng vào đặc điểm này càng lâu càng giỏi. Sau mỗi vòng luân phiên hãy hướng tầm đôi mắt thiệt nkhô nóng về đặc điểm đó. Nlỗi nuốm đang đỡ cđợi mặt.

các bài luyện tập 2

*

Nằm dài trên sàn, tốt nhất trên một tnóng thảm dầy hoặc một tấm đệm bằng phẳng; phương diện ngửng lên.Mục tiêu của bài bác tập này là nhằm kích ưng ý không dừng lại ở đó 7 luân xa. Nằm xoạc sống lưng, trực tiếp fan, hai cánh tay buông dọc theo hông, gan bàn tay úp xuống sàn, giữ cho các ngón tay tiếp giáp vào với nhau. Tiếp theo, nhấc đầu lên cho cằm thu vào ngực. Ðồng thời nói nhị cẳng chân lên trong cố gắng trực tiếp đứng. Nếu có thể, đưa hai chân vươn ngược lên về phía đầu, nhưng lại đề nghị giữ cho nhị gối thiệt trực tiếp. Rồi nhàn rỗi thả đầu với nhị ống chân xuống sàn trong khi đầu gối vẫn giữ thẳng. Sau đó, thư giãn toàn cục các cơ bắp với thưc hành lại.

Trong Khi thực hành theo đúng nhịp thnghỉ ngơi như sau: hkhông nhiều vào thật sâu khi nhấc đầu cùng nhị chân lên; thở ra tổng thể Khi hạ đầu và hai chân xuống. Càng hít thở sâu càng tốt. Nếu thời điểm new tập quan trọng giữ mang lại nhị đầu gối được thiệt trực tiếp thì có thể cong theo mức độ cần thiết. Trong Khi rèn luyện tiếp cầm giữ lại mang đến nhị đầu gối càng thẳng càng xuất sắc.

những bài tập 3

*

Quỳ gối trên sàn cùng duy trì mang đến thân bản thân trực tiếp đứng, nhì bàn tay áp cạnh bên vào đùi. Sau đó, quay đầu sang một bên cùng cổ về phía đằng trước, cằm thu vào ngực.Phải thực hành ngay sau bài bác tập máy nhị. Tiếp theo, ngửa đầu cùng cổ ra vùng phía đằng sau càng xa càng tốt; đôi khi ngả người ra sau, cong hẳn cột sống. Lúc cong mình như vậy hãy bám cánh tay và bàn tay vào đùi để gia công điểm tựa. Cong người kết thúc lại trở về tư cố cũ. Lặp lại bài xích tập máy bố này.

Cũng nhỏng bài xích tập trang bị nhì, lúc tập bài bác tập số 3 này đề xuất cân bằng nhịp thở đúng thật vẻ ngoài. Hkhông nhiều vào thật sâu lúc cong xương cột sống và thnghỉ ngơi ra Khi trở lại bốn vắt trực tiếp đứng. Hkhông nhiều thsinh hoạt càng sâu càng tốt. Muốn tập trung tứ tưởng đề nghị nhắm mắt lại nhằm loại bỏ gần như ràng buộc của quả đât phía bên ngoài với rất có thể tập trung vào chủ yếu bản thân.

Xem thêm: Tăng Kích Thước Dương Vật Tự Nhiên, Cách Tăng Kích Thước Dương Vật Tại Nhà

Bài tập 4:

*

Nhớ hkhông nhiều vào thiệt sâu Lúc nhấc thân bản thân lên cùng thnghỉ ngơi ra thiệt lâu năm Lúc hạ fan xuống. Tiếp tục bảo trì nhịp thở này Lúc ngủ thân nhị lần tập.Trước hết, ngồi xuống bên trên sàn nhà, nhì cẳng chân duỗi ra vùng phía đằng trước, nhì bàn tay đặt cách nhau khoảng tầm 20cm, gan nhị bàn tay úp xuống sàn, dọc từ mông. Sau kia, thu cằm về vùng phía đằng trước ngực. Tiếp theo, ngả cổng output phía sau, càng xa càng giỏi. Ðồng thời nhấc thân bản thân lên làm thế nào cho đầu gối cong lại trong lúc hai tay trở bắt buộc thẳng đứng. Với bốn vắt này thân bản thân đổi thay song tuy vậy với sàn nhà cùng trực tiếp góc với hai tay và nhị ống chân. Hãy gồng căng rất nhiều cơ bắp của thân thể. Cuối thuộc Lúc quay trở về cùng với cố kỉnh ngồi thuở đầu hãy thư giãn giải trí các cơ bắp với nghỉ một thời gian trước lúc lặp lại các cồn tác của bài tập này.

những bài tập 5:

*
Ðể ban đầu, hãy chống nhì tay thẳng đứng xuống sàn và cong cột sống sao cho thân mình sống tư nắm nhũn nhặn xuống.Thân bản thân buộc phải phía xuống khu đất với được kháng đỡ bởi vì nhị tay, gan bàn tay áp xuống sàn, những ngón chân ngơi nghỉ vào tư thế cong lại. Hai bàn tay với nhị chân phương pháp nhau khoảng tầm 60centimet trong khi cánh tay cùng ống chân đề xuất duy trì thẳng.

Tiếp kia, cúi đầu càng xa càng giỏi rồi cong ở đoạn hông với gửi thân mình lên trên mặt nhằm tạo ra thành quyết chữ V ngược. Ðồng thời gửi cằm cho tới trước và áp sát vào ngực. Trở lại bốn nỗ lực lúc đầu với tái diễn toàn cục thức này.

lúc đã nhuần nhuyễn hãy làm cho thân bản thân rơi xuống tới điểm gần như là là chạm sàn đơn vị, nhưng lại không chạm hẳn. Hãy gồng căng các cơ bắp lúc thân ở điểm cao tương tự như thời điểm hạ xuống thấp. Tiếp tục thsinh sống hít như trong số thức trước. Hkhông nhiều vào thiệt sâu khi nâng ngưởi lên với thsinh hoạt ra không còn lúc hạ tín đồ xuống.

Xem thêm: 10+ ThuốC TäƒNg Cæ°Á»Ng Sinh Lã½ Nam GiớI, 10 Thuốc Bổ Thận Tráng Dương

NGUYÊN TẮC TẬP: Đều đặn là khía cạnh đặc trưng độc nhất vào phương thức này. Hãy triển khai tối thiểu là hàng ngày một lần. Để thu được hiệu quả tối nhiều, hãy tăng lượt tập theo lịch sau: Tuần 1: tái diễn từng bài bác 3 lần trong 1 ngày; Tuần 2: lặp lại từng bài bác 5 lần trong một ngày; Tuần 3: tái diễn từng bài bác 7 lần trong 1 ngày; Vậy nên vào 10 tuần lễ có thể triển khai nấc tối đa là từng bài xích tập 21 lần trong một ngày. Nếu chúng ta bỏ dở một ngày, hãy tập lại kế hoạch của tuần trước đó. Thời gian tập: cũng có thể thực hành thực tế vào buổi sáng sớm hoặc ban đêm, tùy theo giờ giấc dễ dàng. Sau Lúc đang tập luyện quen thuộc hoàn toàn có thể dành thời hạn để thực hành thực tế nhiều lần vào buổi sớm, với đêm hôm chỉ thực hành 3 lần cho từng thức.


Chuyên mục: Sức khỏe