Mỗi người nên ăn bao nhiêu calo 1 ngày?

Calo là năng lượng bao gồm trong thực phđộ ẩm giúp khung hình làm cho đều thiết bị trường đoản cú ngủ cho đến chạy. Lượng calo tất cả vào thức ăn có thể tới từ carbs (tinch bột), chất béo với protein. Cơ thể có thể sử dụng năng lượng để gia công nhiên liệu cho những vận động hoặc lưu trữ để sử dụng trong tương lai dưới dạng ngấn mỡ trong cơ thể.

Bạn đang xem: Mỗi người nên ăn bao nhiêu calo 1 ngày?


Calo (tên tiếng Anh là calories) là một đơn vị chức năng tích điện cùng được áp dụng để giám sát và đo lường.Calo trong thức ăn uống không chỉ là số lượng ngoại giả là một đơn vị phản ánh số tích điện trong thực phđộ ẩm. Cơ thể bạn cần tích điện (được đo bằng calo) để cung ứng xăng cho toàn bộ những công dụng, hoạt động hằng ngày.Cung cung cấp tích điện mang lại khung người thường được so sánh với biện pháp mà các bạn hỗ trợ tích điện mang lại xe cộ. khi cung cấp xăng mang lại xe cộ, xe pháo của bạn đã có tích điện được bảo quản trong bình cất. Nhưng chỉ bao gồm xăng thì không đủ để gia công mang đến cái xe dịch rời thì nguyên liệu buộc phải được đốt cháy trong bộ động cơ để giải pngóng tích điện trường đoản cú xăng thì xe new hoàn toàn có thể chạy được.Calo vô cùng quan trọng đến cuộc sống. Tỷ lệ điều đình hóa học Khi sinh sống (số lượng năng lượng khung hình áp dụng từng ngày cho những quy trình cơ bản độc nhất chỉ để giữ sự sống) chiếm khoảng 75% lượng năng lượng khung hình chúng ta áp dụng hàng ngày. Lượng calo còn lại nhưng mà các bạn đốt cháy trong ngày được sử dụng để hỗ trợ tích điện mang đến cơ bắp, khi dịch rời và đồng chí dục. Và một lượng calo khôn cùng nhỏ được thực hiện mang đến quá trình hấp thụ thức ăn uống.
Chế độ nạp năng lượng cho những người cắt toàn bộ dạ dày

Nguồn cung ứng phần lớn năng lượng trong thực phẩm là protein, hóa học to và carbohydrate.

Một gram protein cất 4 calo.Một gram carbohydrate chứa 4 năng lượng.Chất to là mối cung cấp tích điện tập trung hơn: Mỗi gram hóa học bự cất 9 calo năng lượng.

Ví dụ: Nếu bạn nhìn vào bảng nguyên tố bồi bổ bên trên một khẩu phần khoai phong tây rán có 7 gram chất Khủng, 17 gram carbohydrate với 2 gram protein với tổng là 140 năng lượng. Công thức và tính nlỗi sau:

Chất bự tất cả 9 calo/gram, 7 gram chất phệ x 9 = 63 năng lượng.Carbohydrate bao gồm 4 calo/gram, 17 gram carbohydrate x4 = 68 calo.Và 2 gram protein bao gồm 8 calo.

Xem thêm: Các Biểu Hiện Sau Khi Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp, Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Bị Ra Máu

Cộng toàn bộ lượng năng lượng (63, 68 cùng 8) và tổng cộng là 139 năng lượng (bảng biết tin dinh dưỡng được phép có tác dụng tròn số).


Calo

3.1 Thực phđộ ẩm nhiều calo

Thực phẩm được xem tất cả hàm lượng calo cao: lấy ví dụ như là dầu, bơ cùng các chất bự không giống, thực phẩm cừu với bánh kẹo có đường là thực phẩm bao gồm các chất calo cao.

Thực phẩm an lành chứa nhiều calo bao gồm bơ (227 calo từng loại), các nhiều loại hạtt (828 calo mỗi cốc đậu phộng), dầu ô liu (119 năng lượng mỗi thìa canh), sô cô la Black (648 năng lượng từng thanh).

Nho khô là 1 trong những loại thực phđộ ẩm tất cả các chất năng lượng cao rất có thể khiến một trong những fan ngạc nhiên; bạn cũng có thể nạp năng lượng một bát nho tươi và nhấn lượng calo tương đương cùng với 1/4 chén bát nho thô.

Xem thêm: Bệnh Suy Tim Độ 3 Có Nguy Hiểm Không, Đọc Ngay Để Biết!

3.2 Thực phđộ ẩm ít calo

Thực phđộ ẩm ít năng lượng có lượng năng lượng rẻ đối với kích thước hiệ tượng của chúng. Trái cây và đặc biệt là rau thường sẽ có lượng năng lượng kha khá thấp.


Chuyên mục: Sức khỏe