d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tim

Bệnh lý tim mạch là một trong những bệnh có tỷ lệ tử vong cao và để lại nhiều di chứng nặng nề. Vậy những yếu tố nào làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch?

benh tim

Một số yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch:

Yếu tố di truyền

Những người có người thân từng mắc các bệnh lý tim mạch khi còn trẻ cần đặc biệt lưu ý sức khỏe. Đây cũng là một trong các yếu tố làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Béo phì

Những người bị bệnh béo phì có nguy cơ tum mạch cao gấp 3 lần so với người có cân nặng bình thường. Trọng lượng cơ thể càng lớn thì áp lực hoạt động của tim càng nhiều nên sẽ gây suy giảm chức năng tim mạch. Ngoài ra, hội chứng ngừng thở trong khi ngủ ở những người béo phì có thể gây nguy hiểm cho tim.

Huyết áp cao

Người bệnh cao huyết áp (chỉ số huyết áp vượt 140/90mmHg) có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao. Đây là biến chứng chủ yếu của bệnh huyết áp cao do xơ vữa động mạch vành. Những người bị cao huyết áp có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 4 lần người bình thường.

Bệnh mỡ máu

Những người bị bệnh mỡ máu có nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch cao do xơ vữa động mạch. Những mảng xơ vữa động mạch khi bị bong ra sẽ gây tai biến mạch máu não. Những người có lượng cholesterol trong máu cao (trên 5,2mmol/dl) có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao gấp 2 lần so với người bình thường.

Bệnh tiểu đường

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường là do thiếu hụt insulin hoặc tình trạng kháng insulin  trong máu. Bệnh tiểu đường gây các biến chứng về huyết áp và tăng lắng đọng cholesterol. Do đó những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ cao hơn bình thường.

Hút thuốc lá

Nghiện thuốc lá gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về gan, phổi, tim mạch. Nam giới hút thuốc lá có nguy cơ đột tử cao hơn 10 lần những người không hút. Ngoài ra, lạm dụng rượu bia cũng làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Ít vận động

Lười vận động được coi là một trong những yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch. Tập thể dục giúp tăng cường trao đổi và vận chuyển oxy tại các cơ và mô của cơ thể. Điều này giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Để điều chỉnh các yếu tố nguy cơ tim mạch, bạn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và tăng cường vận động.Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các loại thảo dược có tác dụng phòng bệnh tim mạch như nấm lim xanh. Nấm lim xanh Tiên Phước có công dụng tăng cường lưu thông máu, kiểm soát mỡ máu và ổn định huyết áp. Nhờ đó hạn chế các nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan