d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Vị thuốc dân gian nào chữa bệnh dạ dày hiệu quả?

Theo các nhà khoa học thì có rất nhiều vị thuốc dân gian có khả năng chữa bệnh dạ dày hiệu quả như củ nghệ vàng, nấm lim xanh, cây nha đam, lá mơ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bài thuốc dân gian chữa bệnh dạ dày này nhé.

Củ nghệ vàng điều trị đau dạ dày hiệu quả

Củ nghệ vàng từ xa xưa đã  được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian trị bệnh dạ dày, chứng viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày rất hiệu quả. Có được công dụng như vậy là do trong củ nghệ vàng có chất cucurmin, tác dụng chống viêm loét, giúp các vết loét trong dạ dày mau lành.

Củ nghệ cũng được dùng như vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một số bệnh về ung thư như ung thư dạ dày , ung thư xương, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,ung thư gan ….

Giảm nguy cơ mắc viêm loét dạ dày với cây lô hội (nha đam)

Cây nha đam giảm nguy cơ mắc viêm loét dạ dàyCây nha đam giảm nguy cơ mắc viêm loét dạ dày

Theo nghiên cứu của các chuyên khoa, trong cây nha đam có chứa chất nhựa, tác dụng nhuận tràng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, phòng và trị bệnh táo bón, giảm nguy cơ mắc viêm loét dạ dày rất cao.

Chè dây và tác dụng trị viêm loét hoành tá tràng

Chè dây theo các nhà nghiên cứu có chứa hoạt chất flavonoid, tác dụng chống viêm cực mạnh nên hiệu quả cho bệnh nhân viêm loét hoành tá tràng. Nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của chè dây trong việc tiêu diệt vi khuẩn Helicobarter Pylori – một loại xoắn khuẩn cư trú trên lớp nhày niêm mạc dạ dày, nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm loét hoành tá tràng.

Lá mơ cực tốt cho bệnh nhân lị

Lá mơ là thứ gia vị rất đỗi quen thuộc trong ẩm thực của người Việt Nam. Theo các nhà khoa học thì lá mơ còn là vị thuốc tốt cho bệnh nhân lị. Trong lá mơ có chứa tinh dầu, tác dụng như chất kháng sinh, rất hiệu quả cho người mắc chứng lị, nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt hơn.

Nấm lim xanh Tiên Phước phòng ngừa và điều trị các bệnh về dạ dày

Nấm lim xanh phòng ngừa và chữa trị các bệnh dạ dày hiệu quảNấm lim xanh phòng ngừa và chữa trị các bệnh dạ dày hiệu quả

Không chỉ là vị thuốc bổ quen thuộc trong đông y, nấm lim xanh còn được khoa học hiện đại nghiên cứu và phát hiện có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh như bệnh Gout, bệnh tiểu đường, nhóm bệnh về gan, bệnh ung thư, bệnh dạ dày, ung thư dạ dày… mang lại hiệu quả cao hơn so với các phương pháp chữa trị thông thường.

Nấm lim xanh có hiệu quả cao trong phòng trị bệnh dạ dày, ung thư dạ dày là vì trong loại nấm dược liệu này có chứa vô số hoạt chất khắng viêm, chống ung thư như lingzi-8, polysaccharide và triterpen.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan