d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Công dụng của nấm lim xanh và một số loại nấm khác đối với sức khỏe

Nấm lim xanh từ xa xưa đã biết đến là một loại thảo dược quý hiếm với nhiều phương thuốc điều trị các căn bệnh khác nhau. Đến thời điểm hiện nay công dụng của nấm lim xanh đã được nguyên cứu chuyên sâu với nhiều kết quả đánh giá công bố của ngành y tế.

nấm ăn

Nấm ăn rất tốt cho sức khỏe

Công dụng đặc hữu của các loại nấm ăn

Theo các nghiên cứu và phân tích liên quan về một số loại nấm ăn của các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy, nấm là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao, nhất là ở nấm rơm (chiếm 43% ở dạng khô), nấm mỡ, nấm bún (20-35%). Lượng đạm trong nấm chỉ đứng sau thịt và sữa và cao hơn nhiều so với các loại ngũ cốc, lúa mì. Ngoài ra, trong nấm có đầy đủ các loại axit amin thiết yếu bổ sung cho cơ thể.
Ngoài ra tổng lượng cacbohydrat và sợi trong nấm tươi chiếm từ 50-90% và 5-20% ở nấm khô. Trong đó bao gồm các loại đường, axit amin, trehalose và polysaccharide có tác dụng chống ung thư

Trong các loại nấm ăn có chứa hàm lượng cao vitamin B (B1, B2, B3), vitamin C, D và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, phốt pho, natri, canxi. Đặc biệt trong các loại nấm ăn cũng chứa hàm lượng cao khoáng sắt, đồng, kẽm. Các phân tích về năng lượng cũng chỉ ra, trong các loại nấm đều chứa giá trị năng lượng rất cao, tốt cho sức khỏe.

Công dụng của nấm lim xanh – loại thảo dược quý

nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh – loại thảo dược quý

Có rất nhiều loại nấm bổ dưỡng, có loại dùng để ăn nhưng cũng có loại dùng để làm thuốc nhờ giá trị dược tính rất cao phải kể đến nấm lim xanh.

Công dụng của nấm lim xanh được biết tới với nhiều công dụng điều trị các bệnh lý khác nhau. Nhiều nghiên cứu y học hiện đại về nấm lim xanh đã cho thấy rằng, nấm lim xanh có thể điều trị dứt điểm và hỗ trị điều trị nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.
Ở thực nghiệm nghiên cứu lâm sàng cho thấy nấm lim xanh với các hoạt chất tự nhiên giúp điều trị ung thư rất hiệu quả. Dưới góc độ bồi dưỡng cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tự sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư.
Đối với ung thư, nấm lim xanh cho kết quả điều trị hiệu quả với các nhóm ung thư hệ tiêu hóa như ung thư miệng, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng… Nhóm ung thư hệ nội tiết và các bệnh ung thư nội tạng như ung thư phổi, ung thư thận, ung thư tụy, ung thư tuyến giáp… Nhóm các bệnh ung thư hệ sinh dục như ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tinh hoàn… Nhóm ung thư hệ vận động và các bệnh ung thư khác như ung thư xương, ung thư da, ung thư máu… Trên thực tế nhiều bệnh nhân sử dụng nấm lim xanh để hỗ trợ điều trị các căn bệnh đã cho kết quả bất ngờ.
Ngoài ra nấm lim xanh còn có công dụng làm giảm tác dụng phụ khi xạ trị hóa trị, điều trị xơ gan, điều trị bệnh gout, có tác dụng chống oxi hóa, giải độc gan, chống viêm, hỗ trợ điều trị rối loạn mỡ máu, ngăn ngừa ung thư… Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn có tác dụng làm đẹp da, tái tạo làn da, trẻ hóa da với vitamin C và vitamin E.

 

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan