Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu dịch tễ học, các nhà khoa học đã khẳng định có tới 80% trường hợp bệnh ung thư phát sinh là do những yếu tố có thể thay đổi được như: ô nhiễm môi trường, hút thuốc lá, uống rượu bia, chế độ dinh dưỡng không an toàn… Và tới nay đã có hơn 100 loại bệnh ung thư đã được phát hiện.

bệnh ung thư

Ung thư – bản án “tử thần” cho bất cứ ai gặp phải

Thực trạng bệnh ung thư hiện nay ở nước ta

Ung thư mà một nhóm các bệnh liên quan đến việc các tế bào bị rối loạn phân chia và có khă năng xâm nhập trực tiếp vào các mô lân cận hoặc có thể di chuyển vị trí tới những mô xa hơn (di căn). Tại nước ta, số người mắc bệnh ung thư tăng lên tới con số báo động, dự kiến tới năm 2020 có khoảng 190.000 trường hợp mắc bệnh/năm. Cùng đó, mỗi năm có hơn 70.000 người chết vì ung thư, tương ứng với 205 người/ngày. Dựa vào con số liệu này, Tổ chức Y tế thế giới WHO xếp Việt Nam nằm trong top 2 của bản đồ ung thư thế giới (78/172 quốc gia và vùng lãnh thổ).

Ở Việt Nam, đối với nam giới thì bệnh ung thử phổi là căn bệnh ung thư chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất, tiếp theo là gan, dạ dày, đại thực tràng, tiền liệt tuyến. Đối với nữ giới lần lượt là 5 nhóm bệnh ung thư: ung thư vú, cổ tử cung, đại thực tràng, dạ dày,và ung thư phổi.

Các yếu tố gây bệnh ung thư

Đứng trước thực trạng báo động về tình hình các bệnh ung thư tại nước ta gia tăng chóng mặt nên các kiến thức về nguyên nhân, cách đề phòng bệnh đang ngày càng được quan tâm. Theo thống kê hiện nay, các tác nhân chủ yếu dẫn tới bệnh ung thư chủ yếu là do những yếu tố có thể phòng tránh được.

bệnh ung thư

Các nguyên nhân chính của bệnh ung thư

Thuốc lá

Đây là nguyên nhân hàng đầu chiếm 30% trong tổng số các nguyên nhân của các căn bệnh ung thư bao gồm: phổi, thực quản, khoang miệng, tụy, dạ dày… Khói thuốc lá chứa tới 40 loại hóa chất gây ung thư, trong đó chất nicotine gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tim mạch. Do đó những người không sử dụng thuốc lá nhưng tiếp xúc thường xuyên với môi trường có khói thuốc cũng có nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch cao.

Chế độ ăn uống thiếu khoa học

 Lạm dụng rượu bia, chất kích thích hay thường xuyên sử dụng thực phẩm đã qua chế biến, có nguồn gốc hóa học, các món ăn được chuyển hóa và sinh ra từ phực phẩm nấm mốc, lên men… Đây cũng chính là những gây ra nhiều loại ung thư về đường tiêu hóa.

Ô nhiễm môi trường

Môi trường sống ở nước ta đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi khói bụi, xe cộ, khí thải công nghiệp. Ngoài ra, trong nền nông nghiệp ở nước ta hiện nay việc sử dụng chất kích thích, thuốc trừ sâu rất phổ biến. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến môi trường bị ô nhiễm ngày một nặng nề hơn.

Nhiễm virus, vi khuẩn

Một số virus, vi khuẩn có khả năng gây bệnh ung thư: Virsus Epstein-Barr, Virus viêm gan B, Virus gây u nhú ở người, vi khuẩn Helicobacteer Pylory…

Trên thực tế bệnh ung thư hoàn toàn có thể được đẩy lùi và chữa khỏi nếu chúng được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Hiện nay, khoa học hiện đại phát triển mạnh mẽ do đó các phương pháp trị bệnh vô cùng đa dạng: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, sử dụng hóa chất… Tuy nhiên các cách trị bệnh này mang lại khá nhiều tác dụng phụ, gây hao tổn thể lực của người bệnh nhanh chóng. Do đó, việc sử dụng thảo dược từ thiên nhiên là nấm lim xanh để điều trị ung thư đang được người bệnh tin tưởng lựa chọn. Nấm lim xanh sở hữu cơ chế trị bệnh ung thư hiệu quả, an toàn bởi nấm chứa nhiều dược chất, khoáng chất, vitamin có lợi. Bài thuốc từ thảo dược lành tính được thiên nhiên ban tặng này đã đem tới nguồn hy vọng mới cho nhiều người bệnh.

[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0904 522 869 - 0904 534 869