Cơ thể chứa độc tố là nguyên nhân gây nên rất nhiều loại bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là ở lá gan. Việc thanh lọc cơ thể cần được quan tâm và thực hiện thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh tự nhiên thanh lọc cơ thể

Được mệnh danh là một trong những linh dược quý từ thiên nhiên, nấm lim xanh giúp thanh thải độc tố và tăng cường chức năng gan một cách hiệu quả. Thảo dược này đã được ông cha ta sử dụng từ hàng ngàn năm trước để bồi bổ sức khỏe cho vua chúa ngày xưa. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày nay, nấm lim xanh còn được thử nghiệm lâm sàng trên nhiều loại bệnh lý nguy hiểm như ung thư, viêm gan, xơ gan, tai biến, tiểu đường,… và cho kết quả rất khả quan.

Nấm lim xanh sau khi chế biến sẽ có thành phần dược chất quý, dồi dào như Polysaccharides, Triterpenes, Ling Zhi-8 protein,… Nấm lim xanh hiện đang là một đề tài nghiên cứu được quan tâm rất nhiều ở trong và ngoài nước. Sử dụng nước sắc nấm lim xanh mỗi ngày sẽ giúp bạn và cả gia đình thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Nước chanh

Nước chanh giúp thanh lọc cơ thể

Là một trong số những cách phổ biến để giải độc cơ thể, nước chanh sẽ giúp bạn tiêu độc, giảm mỡ thừa, từ đó làm sạch mọi độc tố cho cơ thể hiệu quả. Đây cũng là cách thanh lọc an toàn của nhiều ngôi sao hiện nay.

Để thực hiện, bạn có thể kết hợp nước cốt chanh, nước tinh khiết và một ít siro yêu thích, sử dụng trong thời gian từ 3 – 10 ngày. Với biện pháp này, bạn có thể giữ cơ thể khỏe mạnh, làm đẹp da nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào trong chanh và giảm cân hiệu quả.

Nước muối

Chanh muối giúp thanh lọc cơ thể

Bạn có biết, việc sử dụng nước muối cũng là một trong những cách thanh lọc cơ thể khá phổ biến. Muối là một loại chất khử trùng từ thiên nhiên, có tác dụng đào thải các chất độc tố, cặn bã ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, chi phí mà bạn bỏ ra cũng thực sự rất rẻ, rẻ hơn nhiều lần so với những phương thức thanh lọc khác.

Bạn chỉ cần uống một ly nước muối ấm khi bụng còn trống, vận động nhẹ trong khoảng từ 1 – 2 giờ, sau đó những chất cặn bã sẽ được đào thải ra rất nhiều. Khi kết thúc quá trình này, trong ngày đầu tiên bạn nên ăn nhẹ những thức ăn không chứa nhiều chất đạm, mỡ, nên ăn nhiều rau xanh.

Những cách thanh lọc cơ thể trên sẽ giúp bạn có một cuộc sống luôn dồi dào sức khỏe, tránh xa mọi bệnh lý nguy hiểm luôn rình rập. Biện pháp này được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện thường xuyên và lâu dài.