d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

AXIT FUMARIC trong nấm lim xanh với sức khỏe con người

Nấm lim xanh cung cấp một lượng khá lớn dược chất axit fumaric tham gia vào nhiều chức năng trong cơ thể tăng cường miễn dịch…

Axit fumaric là một loại axit hữu cơ được tìm thấy nhiều trong một số loài thực vật, đặc biệt là nấm, trong đó có nấm lim xanh. Đây là một loại axit có nhiều dược tính tốt được ứng dụng nhiều trong y học, công nghiệp thực phẩm và các ngành công nghiệp khác.

Điều gì khiến cho axit fumaric trở nên thực sự hữu ích?

Axit fumaric là hợp chất có tính axit mạnh mà không hề độc hại. Với những đặc tính như có vị chua lâu dài, bản chất kỵ nước, độ pH thấp…,

Axit fumaric được sử dụng như một chất phụ gia, giúp chống ẩm cho các sản phẩm, được dùng nhiều trong công nghiệp sản xuất giấy, nhựa, và được dùng trong y học để sản xuất thuốc chữa bệnh.

 Tác dụng của nấm lim xanh nhờ hoạt tính axit fumaric

Thực tế hiện nay, axit fumaric được chiết xuất nhiều từ nấm. Nấm lim xanh là một dược thảo thiên nhiên cung cấp một lượng khá lớn chất này tham gia vào nhiều chức năng trong cơ thể.

Trước hết, axit fumaric là một trung gian quan trọng trong chu trình tricarboxylic giúp sinh tổng hợp các axit hữu cơ, nó còn đóng vai trò bảo vệ cơ thể chống lại nhiều loại bệnh khác nhau do hoạt tính chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Đặc biệt hơn, nấm lim xanh bổ sung axit fumaric giúp hỗ trợ điều trị bệnh đa xơ cứng. Đây là thể bệnh do sự rối loạn hệ miễn dịch, các kháng nguyên quay trở lại tấn công các tế bào thần kinh hình thành các vết sẹo trên lớp phủ ngoài của các tế bào này và gây tình trạng xơ cứng làm giảm chức năng thần kinh.

Axit fumaric giúp tăng cường sự ổn định hệ miễn dịch, giảm đáng kể tình trạng kháng nguyên trên và ngăn ngừa được sự tái phát trở lại. Nó cũng tăng cường bảo vệ các tế bào thần kinh chống lại các tác nhân gây độc tấn công như sự oxy hóa của các gốc tự do phá hủy màng tế bào.

Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

Một điều thú vị nữa mà không phải ai cũng biết: axit fumaric trong nấm lim xanh giúp giải rượu rất tốt nhờ cơ chế chuyển hóa những chất độc hại cho cơ thể có trong rượu thành CO2 và nước.

Tuy nhiên người dùng cần hạn chế uống quá nhiều rượu chứ không nên quá lạm dụng tác dụng này của nấm lim xanh

>> Xem thêm: Nấm lim xanh chữa tai biến mạch máu não

Ý kiến chuyên gia sức khỏe

Các dược sĩ cho biết: “Cơ thể người có thể tự sản sinh ra axit fumaric từ sự tiếp xúc của da với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên ở nhiều người, đặc biệt là những người mắc bệnh vảy nến, thì cơ thể không thể tự sản sinh đủ lượng hợp chất hữu cơ quan trọng này.

Do đó cần thiết phải bổ sung từ những thực phẩm tự nhiên hoặc từ các chiết xuất công nghiệp mà nấm lim xanh là một nguồn bổ sung rất tốt vì những tác dụng hữu ích của nó đối với sức khỏe của con người”.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua bán nấm lim xanh rừng Tiên Phước


Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan