d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Tầm quan trọng của vitamin B2 đối với sức khỏe

Trong xã hội hiện đại, con người luôn có nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhiều hơn. Cũng từ đây con người luôn nhận thức sâu sắc hơn giá trị của các phành phần dinh dưỡng đối với cơ thể, trong đó có không thể thiếu vitamin B.

Vitamin B2 thuộc nhóm vitamin B. Loại vitamin này có trong tất cả các tế bào sống có mặt ở thiên nhiên. Trong các loại rau xanh quen thuộc mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày đều có chứa vitamin B2 như: rau muống, rau cải xanh, mồng tơi, rau ngót… Nhưng nhiều nhất phải kể đến động vật vì hàm lượng vitamin B2 trong động vật cao hơn nhiều lần thực vật.

Các nhóm thực phẩm giàu vitamin B2

Vậy dựa trên phân tích khoa học, cơ thể mỗi chúng ta cần được cung cấp bao nhiêu vitamin B2 mỗi ngày từ nguồn dự trữ phong phú và dồi dào từ tự nhiên? Câu trả lời là tùy thuộc vào từng lứa tuổi, từng giới tính. Thông thường, trẻ sơ sinh cần 0,4mg, trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi cần 0,5mg, trẻ 15 đến 18 tuổi cần 1,8mg vitamin B2/ngày. Sau đó khi về già lượng vitamin B2 cần hấp thụ lại giảm dần.

Vitamin B2 có vai trò không hề nhỏ đối với quá trình chuyển hóa các chất béo, đạm, đường thành năng lượng để cung cấp cho các hoạt động sống của tế bào. Trực tiếp tác động đến việc hấp thu lượng sắt trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh thiếu sắt. Tuy chỉ cần với số lượng nhỏ nhưng thiếu vitamin B2, có thể làm giảm sức đề kháng của mắt, da khô và nhiệt miệng…

Nấm lim xanh chứa nhiều vitamin B2

Cũng như các loại vitamin nói chung, vitamin B2 là hợp chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Vì thế sẽ không khó khăn gì để bạn chú trọng bổ sung lượng vitamin B2 thông qua chế độ dinh dưỡng. Nên nhớ rằng, cần biết cách điều chỉnh sao cho khoa học và hợp lý để cơ thể đước hấp thụ đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu. Bạn có thể tham khảo sử dụng nấm lim xanh – sản phẩm uy tín, chất lượng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước không chỉ cung cấp nguồn vitamin B2 dồi dào mà còn chứa các dược chất cần thiết tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan