d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh có tác dụng gì trong việc chữa bệnh tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm xảy ra ở những người cao tuổi. Vậy nấm lim xanh có tác dụng gì trong việc chữa bệnh tai biến mạch máu não. Truy cập vào bài viết để xem tổng thể nhé bạn.

1. Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não hay còn được gọi là đột quỵ, là hiện tượng ngưng trệ hoạt động của não bộ, nguyên nhân là do quá trình máu đưa lên não bị gián đoạn, dẫn tới tình trạng não bộ bị ngừng hoạt động và đưa cơ thể vào trạng thái hôn mê.

Tai biến mạch máu não được chia thành 2 loại: tắc mạch máu não và vỡ mạch máu não. Căn bệnh này đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh nếu như các tế bào não ngưng hoạt động.

Tai biến mạch máu não – căn bệnh nguy hiểm

Tai biến mạch máu não – căn bệnh nguy hiểm

Đây là căn bệnh có diễn biến rất nhanh và nghiên trọng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có hơn 50% trường hợp tử vong là do không được cấp cứu kịp thời. Ngoài ra còn có các di chứng nặng nề khác do căn bệnh gây ra như: suy giảm ý thức, liệt nửa người,…

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tai biến mạch máu não là do huyết áp tăng lên đột ngột gây chèn ép lên thành mạch máu, làm vỡ thành mạch. Những người có tiểu sử mắc các bệnh tiểu đường, huyết áp, béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người còn lại.

>> Xem thêm: Nấm lim xanh chữa tai biến mạch máu não rất tốt

2. Ngăn ngừa và điều trị tai biến bằng nấm lim xanh

Nấm lim xanh được các chuyên gia nghiên cứu và kết luận rằng chúng có khả năng ngăn ngừa, giảm hậu quả do tai biến mạch máu não gây ra.

Các dược chất trong nấm giúp dẫn lưu máu tốt, giảm áp lực của máu lên thành mạch, ngăn ngừa các căn bệnh như: xơ vữa động mạch, huyết áp cao,… và làm tăng tính đàn hồi của thành mạch.

Nấm lim xanh ngăn ngừa và điều trị tai biến mạch máu não

Nấm lim xanh ngăn ngừa và điều trị tai biến mạch máu não

Cụ thể chất Garnodermic acids – triterpenes giúp làm giảm lượng cho cholesterol có trong máu, ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông, giảm nguy cơ đột quỵ.

Tác dụng nấm lim xanh đối với các bệnh nhân sau cơn đột quỵ: khôi phục lại hoạt động bình thường của cơ thể, làm giảm các di chứng do căn bệnh gây ra như: bại liệt, mất kiểm soát các cơ quan của cơ thể, hồi phục lại ý thức và giúp người bệnh dần trở lại với cuộc sống bình thường.

Có rất nhiều trường hợp nằm liệt giường sử dụng nấm lim xanh đã có thể đi lại bình thường, ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn. Chính vì vậy, để ngăn ngừa và phục hồi lại các chức năng của cơ thể, mọi người nên uống nước sắc nấm lim xanh sớm nhất có thể.

Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả dành cho bệnh nhân bị tai biến: Sắc 20gr nấm lim xanh thái lát hoặc nghiền nhỏ với 2 lít nước.

Đun cho tới khi nước sắc nấm còn 1,5 lít thì mang ra sử dụng, thay nước uống hằng ngày.

Đối với những người không có khả năng uống 1,5 lít nước, có thể cô đặc nước nấm thành 500ml đến 1 lít nước, sử dụng trong ngày.

>> Xem thêm: Tổng hợp 10 Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan