d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Tác hại của nấm lim xanh giả và liều lượng dùng nấm lim Tiên Phước

Tác hại của nấm lim xanh giả vô cùng nghiêm trọng. Chỉ nấm lim xanh thật với cách dùng và liều lượng hợp lý mới phát huy tác dụng của nấm.

Tác hại của nấm lim xanh giả

Tác hại của nấm lim xanh giả không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Mà nó còn ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của nấm lim xanh.

tác hại của nấm lim xanh giả

Tác hại của nấm lim xanh giả là ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Tác hại của nấm lim xanh giả với sức khỏe con người

Nấm lim xanh thật có màu nâu xám ngả vàng. Nấm được lấy trên các gốc cây lim đã chết trong các khu rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào. Nếu mua phải nấm lim xanh giả, người bệnh sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Nấm lim xanh giả cũng chia thành nhiều loại: Nấm bị làm giả, nấm nuôi trồng.

Tác hại của nấm lim xanh giả

Loại nấm này không phải nấm lim xanh thật. Người bán thu mua các loại nấm khác nhau, gắn mác nấm lim xanh thật để bán cho người tiêu dùng. Tác hại của loại nấm này với sức khỏe rất nghiêm trọng. Nó khiến cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn. Đồng thời, nó có thể gây ra các tác dụng phụ khác cho cơ thể như rối loạn tiêu hóa, đi ngoài, dị ứng, trướng bụng…

Tác hại của nấm lim xanh nhân tạo

Còn một loại nấm lim giả khác là nấm trồng nhân tạo. Tác hại của nấm lim giả loại này không lớn. Nó chỉ không có tác dụng trị bệnh hay không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi các dược chất trong nấm loại này rất ít.

Tác hại của nấm lim thật

Qua hỏi đáp về nấm lim xanh rừng Tiên Phước, chuyên gia giải đáp không có tác hại của nấm lim thật đã được sơ chế, chế biến đúng cách. Trong một số trường hợp, nấm có thể gây ra những tác dụng phụ đối với cơ thể. Với những người mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa, bệnh gan… thể trạng thường rất yếu nên có thể gặp một số phản ứng phụ khi dùng nấm với liều lượng lớn. Các tác dụng phụ này không nghiêm trọng. Người dùng thường chỉ gây đau bụng, đầy hơi trong thời gian ngắn cho đến khi giảm bớt liều lượng xuống.

Tác hại của nấm lim xanh giả với doanh nghiệp

Ngoài người dùng chịu tác hại của nấm lim xanh giả thì doanh nghiệp cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều bệnh nhân sau khi mua nhầm nấm lim xanh giả đã không còn niềm tin vào nấm lim nữa. Kéo theo một lượng lớn khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm này mất đi. Với người tiêu dùng lúc này, công dụng được quảng cáo chỉ là chiêu trò chứ không phải thật sự. Uy tín và thương hiệu của các công ty bị đánh mất, và rất khó lấy lại sự tín dụng của người tiêu dùng.

Xem thêm:

Có nên sử dụng nấm lim xanh kết hợp Tây y

Sử dụng nấm lim xanh thế nào hiệu quả nhất

Cách sử dụng và chế biến nấm lim xanh tốt nhất

 

Liều lượng dùng nấm lim Tiên Phước

Để phát huy tác dụng của nấm linh xanh Quảng Nam, người dùng phải biết sắc nước đúng cách. Cách nấu nước nấm lim xanh dùng cho từng loại bệnh lại có liều lượng khác nhau.

liều lượng dùng nấm lim xanh tiên phước

Liều lượng dùng nấm lim xanh Tiên Phước cho mỗi loại bệnh lại khác nhau

Liều lượng dùng nấm lim xanh cho bệnh nhân xơ gan

Lấy 30g nấm lim xanh cùng với 2 lít nước, đổ vào ấm, đun nhỏ lửa đến khi còn khoảng 1,5 lít thì dừng lại. Người bệnh xơ gan chia làm 5 lần uống hết trong ngày.

Đối với xơ gan hay bất kỳ loại bệnh nào khác, bệnh nhân cần phải kiên trì dùng mỗi ngày. Sau khoảng 2 tháng, các triệu chứng lâm sàng sẽ dần biến mất. Và sau khoảng 5 tháng thì hầu hết các chức năng đều được phục hồi.

Liều lượng dùng nấm lim xanh giải độc phóng xạ sau xạ trị

Dùng 20g nấm lim xanh sắc với 2 lít nước để có 1,5 lít nước chia làm 5 phần uống trong ngày. Những ngày đầu mới sử dụng, người dùng nên dùng từ 5 – 10g cho cơ thể quen dần. Sau đó tăng dần đến số lượng quy định.

Nấu nấm lim xanh chữa bệnh ung thư nói chung

Lấy 30g nấm lim xanh nấu với 2 lít nước đến khi còn 1,5 lít nước. Không nên để nước sắc quá 24h và nên chia ra 5 lần uống thay cho nước lọc.

Xem thêm:

Cẩn trọng với nấm lim xanh giả xuất hiện trên thị trường – Baophapluat.vn

Lưu ý khi dùng nấm lim xanh tránh tác dụng phụ

Nên bắt đầu dùng nấm với liều lượng nhỏ khoảng 5-10 g trong 3 ngày sử dụng đầu tiên. Nếu không thấy có phản ứng phụ như đau bụng, đi ngoài… thì tăng dần liều lượng lên mức quy định. Mức tăng tối đa là 200% so với quy định.
Người mắc bệnh về gan, dạ dày, bệnh về đường tiêu hóa không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu bởi rượu có tính nóng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những đối tượng này.

Một số lưu ý khác:

  • Không bỏ liệu trình điều trị theo Tây y khi sử dụng nấm lim, nên dùng kết hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Uống nước nấm đã sắc trước hoặc sau 30 phút khi dùng thuốc.
  • Không dùng nấm cho trẻ dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai, cho con bú và người bị thận hư.
  • Khi sắc nước nấm lim xanh, phải dùng ấm đất, không dùng ấm kim loại.
Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan