d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Tác dụng cây nấm lim chữa bệnh ung thư theo những nghiên cứu nào?

Tác dụng cây nấm lim chữa bệnh ung thư dựa trên rất nhiều công trình nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng của các nhà khoa học. Trong đó, nhiều nghiên cứu về y học cổ truyền và y học hiện đại đã chứng minh thành phần nấm lim xanh chứa nhiều dược chất có tác dụng ngăn ngừa và điều trị nhiều căn bệnh ung thư hiệu quả.

Tác dụng cây nấm lim chữa bệnh ung thư đươc đánh giá cao. Các thực nghiệm lâm sàng cho thấy nấm lim mang lại kết quả khả quan cho người bệnh ung thư.

Các dược sỹ và các chuyên gia khuyên người bệnh ung thư nên sử dụng song song liệu trình điều trị và nấm lim xanh.

Các dược sỹ và các chuyên gia khuyên người bệnh ung thư nên sử dụng song song liệu trình điều trị và nấm lim xanh.

Nấm lim xanh ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư bằng những dược chất nào?

Hiện nay, bệnh ung thư ở giai đoạn đầu được bác sỹ chỉ định dùng hóa trị, xạ trị. Nhiều bệnh nhân có thể duy trì được sự sống thêm một thời gian dài. Bên cạnh việc áp dụng trị liệu bạn có thể kết hợp sử dụng song song với nấm lim xanh. Rất nhiều người bệnh đã khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư quái ác khi sử dụng cả 2 phương pháp trên một cách kiên trì. Tác dụng cây nấm lim chữa bệnh ung thư khiến người bệnh thấy biểu hiện rõ rệt.  Dần dần họ thấy giảm nhẹ các triệu chứng, sức khỏe được tăng cường và cơ thể nhanh phục hồi.

Một số dược chất có trong nấm lim được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư như:

 • Ganoderans
 • Ling Zhi-8 protein
 • Hetero – beta – glucans

Ganoderans – dược chất quý trong nấm lim xanh

 • Dược chất Ganoderans có trong nấm lim xanh tự nhiên rất tốt đối với bệnh nhân ung thư. Chất Ganoderans giúp cơ thể triệt tiêu nguyên nhân gây ung thư nhờ cơ chế tăng cường hệ miễn dịch. Dược chất này giúp tránh sự tăng sinh mất kiểm soát gây rối loạn chức năng tế bào.Đồng thời, chất Ganoderans cũng được sử dụng trong điều trị bệnh ung thư. Đây là một chất có tác dụng ức chế sự sinh trưởng các tế bào ung thư.

Dược chất ling zhi-8 protein ngăn chặn ung thư trong nấm lim xanh

 • Ling Zhi-8 protein là dược chất có hiệu quả cao trong điều trị bệnh ung thư. Phân tử protein này giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra chúng giúp hạn chế sự gia tăng về mặt kích thước và tốc độ phát triển của các khối u ác tính.Bên cạnh đó, Ling Zhi-8 protein còn được chứng minh có thể ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố độc hại như vi khuẩn, virus, nấm… nhờ tác dụng kích thích sự phát triển của tế bào đuôi gai. Đây là một loại tế bào được tìm thấy nhiều nhất trong bạch cầu đơn nhân của con người. Từ đó, hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cường và đảm bảo sức khỏe.

Dược chất hetero – beta – glucans từ nấm lim xanh

 • Tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư của nấm lim xanh được khoa học công nhận nhờ các thành phần quý hiếm như: Ling Zhi-8 protein, ganoderans và hetero – beta – glucans. Hetero – beta – glucans giúp kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra chúng còn kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Công dụng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả nên ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng.

Các nghiên cứu về tác dụng cây nấm lim đã được công nhận

Rất nhiều nhà khoa học đã khám phá ra công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh. Sử dụng nấ lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh có tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư.

Tác dụng cây nấm lim chữa bệnh ung thư chỉ có hiệu quả với loại sản phẩm Thanh Thiết Bảo Sinh.

Tác dụng cây nấm lim chữa bệnh ung thư chỉ có hiệu quả với loại sản phẩm Thanh Thiết Bảo Sinh.

Nghiên cứu về tác dụng của nấm lim xanh rừng Quảng Nam trong y học cổ truyền

Theo Th.S BS Nguyễn Thị Hằng (Học Viện Y học cổ truyền Việt Nam), nấm lim rừng Quảng Nam được xem như một loại dược liệu quý hiếm. Chỉ vua chúa mới được dùng nấm lim xanh. Tác giả cuốn “Thần Nông bản thảo” cũng xếp nấm lim xanh rừng này vào hàng thượng phẩm. Loại dược liệu này có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt cho cơ thể.

Theo GS Đỗ Tất Lợi, nấm lim xanh rừng Quảng Nam là vị thuốc điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, ông khẳng định công dụng trị bệnh của nấm lim. Một số tác dụng như sau:

 • Các loại bệnh ung thư;
 • Viêm gan siêu vi, xơ gan;
 • Các bệnh về đường tiêu hóa;
 • Các bệnh do lượng mỡ trong cơ thể quá cao;
 • Bệnh gout…

Xem thêm:

Nấm lim xanh chữa ung thư nhờ vào những dược chất quý

Khả năng chữa bệnh ung thư của nấm lim xanh

Nấm lim xanh điều trị ung thư gan hiệu quả

Nghiên cứu nước ngoài về tác dụng của nấm lim xanh rừng Quảng Nam

Tác dụng cây nấm lim chữa bệnh ung thư

Theo một tạp chí y khoa xuất bản tại Mỹ tháng 5 năm 2012, bác sĩ Kerry Martain (người Anh) và đồng nghiệp đã thử nghiệm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Nghiên cứu tiến hành cho các bệnh nhân mắc nhiều loại bệnh ung thư khác nhau.

Nghiên cứu được tiến hành đối chứng bởi 2 nhóm người bệnh. Một nhóm dùng giả dược, nhóm còn lại dùng nấm lim xanh trong một liệu trình 30 ngày. Kết quả cho thấy, nấm lim kiềm chế đáng kể sự phát triển của tế bào ung thư.

Bác sĩ Martain cho hay thử nghiệm này sẽ mở đường cho những dự án nghiên cứu sâu hơn về các tính năng, thành phần dược chất cũng như tác dụng của nấm lim xanh trong ngăn chặn và điều trị ung thư.

Trước đó, vào tháng 7 năm 2000, báo cáo của Chem Pharm Bull (Nhật Bản) cũng nói rằng hoạt chất triterpenes trong nấm lim rừng có thể chống lại các tế bào khối u LLC và menth – A. Ông khẳng định, một loại triterpenes có tên gọi là axit ganoderic giúp chống lại oxy hóa mạnh, bảo vệ cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa.

Tham khảo thêm: http://ngoisao.vn/suc-khoe/thuoc/giam-tac-dung-phu-sau-hoa-tri-xa-tri-nho-nam-lim-xanh-198970.htm

Nấm lim xanh phòng ngừa nhiều bệnh tật

Năm 2009, nhà khoa học Chang (Trung Quốc) cùng cộng sự đã tiến hành một thí nghiệm trên trên chuột BALB/c. Kết quả cho thấy nấm lim rừng chứa nhiều polysacchorides.
Chất này giúp thúc đẩy hoạt tính của các đại thực bào và các tế bào NK (Natural killer cell). Trong đó, spleno, đại thực bào và tế bào NK đều là những tác nhân giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật.

Tác dụng cây nấm lim chữa bệnh ung thư là một trong những nghiên cứu vượt trội. Nấm lim mang lại rất nhiều lợi ích cho người mắc căn bệnh ung thư.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan