d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Sữa và nguy cơ ung thư tiềm ẩn

Sữa và một số thực phẩm chế biến từ sữa có tác dụng rất tốt với hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích vốn có, việc lạm dung sữa và các sản phẩm từ sữa còn là một tác nhân gây nên một số bệnh ung thư khác.

Sữa và nguy cơ ung thư tiềm ẩn

Một số kết quả nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng lượng canxi trong sữa có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư ruột kết. Những đối tượng sử dụng ít nhất 1 cốc sữa đậu nành mỗi ngày có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn, đặc biệt là những người đang trong thời kỳ mãn kinh.

Trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente khuyến cáo những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư vú không nên sử dụng sữa và các thực phẩm có nguồn gốc từ sữa. Một số thành phần có trong sữa làm tăng nguy cơ tử vong hơn những người cùng bệnh.

Nghiên cứu của trường Đại học Toronto, Canada đã tìm ra mối liên quan giữa việc sử dụng quá nhiều các chế phẩm từ sữa và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nguyên nhân do sữa ít béo chứa hàm lượng caxi quá cao làm vô hiệu hóa khả năng chống ung thư của acid linoleic (CLA). CLA là một omega-6 không bão hòa, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của con người và kháng thể tế bào ung thư đại trực tràng, tụy, phổi, thận, buồng trứng và nội mạc tử cung.

Do đó, sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa với việc cân đối một liều lượng phù hợp hàng ngày sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Đồng thời, kết hợp với các thực phẩm và thảo dược có tác dụng ngăn ngừa ung thư khác như rau xanh, hoa quả, nấm lim xanh…

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan