Nấm lim xanh vốn là một thảo dược quý nhưng lại rất lành tính, có thể dùng trong thời gian dài để hỗ trợ chữa bệnh và bồi bổ cơ thể.

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý hiếm, chỉ mọc trên gốc lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Theo các sách cổ, loài nấm này được xếp vào thượng phẩm nhờ công dụng chữa nhiều bệnh nan y nguy hiểm.

Loài nấm này còn có tên khoa học là Garnoderma lucidum. Qua nhiều nghiên cứu y học hiện đại, các nhà khoa học đã phát hiện trong loại nấm này rất giàu các dược chất quý như germanium (cao gấp nhân sâm 5-8 lần), polysaccharide, lingzhi8-protein… có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, kháng dị ứng, điều hòa huyết áp và chống ung thư hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh có thể được chia thành các nhóm chính bao gồm:

– Với người bị suy giảm miễn dịch, hay ốm yếu, nấm lim xanh Tiên phước giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

– Công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, ung thư, gout, tiểu đường, phục hồi sau tai biến mạch máu não.

– Giúp bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh.

– Giúp giảm cân, làm đẹp da, kích thích mọc tóc.

su dung nam lim xanh

Nấm lim xanh vốn là một thảo dược quý nhưng lại rất lành tính. Trong các sách cổ về Đông y và cây thuốc quý có nhiều tài liệu ghi chép về công dụng của loại thảo dược này nhưng không có chú giải nào về tác dụng phụ của nó. Qua các nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn cũng chưa có báo cáo nào chỉ ra nấm lim có thể mang lại tác dụng phụ với người sử dụng. Trên thực tế, cũng đã có rất nhiều người sử dụng nấm lim trong thời gian dài để hỗ trợ chữa bệnh và bồi bổ cơ thể.

Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, nấm lim xanh tự nhiên vốn mọc trên thân gỗ lim –là một loại gỗ có chứa độc tố. Do đó, nếu trong quá trình chế biến nấm không được loại bỏ hết các độc tố đúng cách thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Do vậy, để mua được nấm lim an toàn và đảm bảo nhất, khách hàng chỉ nên mua tại các cơ sở uy tín, được cấp phép kinh doanh cũng như có chứng nhận đảm bảo của Bộ Y tế.

Ngoài ra, trong những lần đầu sử dụng, người dùng chỉ nên bắt đầu với một lượng nhỏ từ 5-10g sau đó điều chỉnh tăng dần đến lượng thích hợp nhất để cơ thể có thể thích nghi và hấp thu tốt nhất các dược chất trong nấm./.

[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0936 476 588 - 0919 257 838
02 4997 0138 - 024 8587 8602